BV Xanh Pôn nói thể nghiệm, công ti cung ứng test không biết thể nghiệm khiến cho gì

Sự việc rúng động liên quan đến hành vi ăn lận, xà xẻo vật tư y tế tại BV đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội làm dư luận không khỏi bức xúc.

Bước đầu BV giải trình chỉ có 40 que thử bị cắt trong vòng 3 04 tuần qua và chỉ có que thử HIV bị cắt. Đây cũng chỉ là thể nghiệm của khoa, kết quả hoàn toàn chủ quyền với kết quả trả cho bệnh nhân.

BV cắt nghĩa, số que được cắt đôi là phần mẫu do công ty TNHH Thương mại dịch vụ khoa học Lục Thức giấc – tổ chức cung cấp que test với tốc độ cao cho BV tặng thêm.

Trước sự việc này, một cán bộ của công ty Lục Tỉnh giấc xác nhận, hình ảnh que thử bị cắt đôi được báo chí phản ánh đúng là vật phẩm của công ti. Công ty rất bất ngờ vì chưa bao giờ có khuyến cáo về việc cắt đôi bộ test như vậy, kể cả khuyến cáo thí điểm.

BV Xanh Pôn nói thử nghiệm, công ty cung cấp test không biết thử nghiệm làm gì - Ảnh 1.

Hình ảnh khoa học viên của khoa Vi sinh y học, BV đa khoa Xanh Pôn cắt đôi các que thử được camera ghi lại

“Dù là hàng khuyến mãi, hàng mẫu, hàng tặng, hàng khiến thật cho bệnh nhân, hàng dùng thử hay bất cứ loại hàng gì cũng không bao giờ được phép cắt ra tương tự vì cam kết sẽ ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm”, cán bộ công ty Lục Tỉnh giấc nhấn mạnh.

Vị này tiếp tục chắc chắn: “Chúng tôi không bao giờ đồng ý, càng khiến thử nghiệm, chúng tôi càng không bao giờ cho cắt ra bởi tương tự thì kết quả thí điểm sẽ không chính xác thì thí điểm để làm gì. Việc cắt ra chắc chắn không được phép".

Do vậy, việc cắt đôi que thử HIV, viêm gan B dù để thử nghiệm hay để xét nghiệm cho bệnh nhân thì bệnh viện đã khiến cho sai hoàn toàn. Khiến cho sai như vậy thì bệnh viện phải chịu bổn phận

Vị này cũng đặt nghi vấn, một công nghệ viên xét nghiệm chắc chắn nhân thức không được phép cắt đôi que test nhưng tại sao họ lại khiến vậy thì không thể hiêu được.

Phía công ty Lục tỉnh cho biết, số đông các lô hàng giao nhận với BV Xanh Pôn đều có toàn vẹn chứng trong khoảng gồm 2 phiên bản, mỗi bên giữ một bạn dạng.

Hiện vẫn còn phần nhiều câu hỏi bị bỏ ngỏ xung quanh sự việc này, phía BV Xanh Pôn cho biết vẫn đang tiếp diễn dò la, làm cho rõ và khi có kết quả sẽ công bố tới tất cả công ty tạp chí.

Được biết, Thanh tra Sở Y tế đã cùng tham gia cuộc, thanh tra toàn thể việc sắm sửa, quản lý, dùng test xét nghiệm nhân HIV, viêm gan B và xét nghiệm ELISA tại BV Xanh Pôn trong suốt 1 năm qua.

Theo Thúy Hạnh

Vietnamnet


Xem tại: bds