Các chị em nên nhân thức: Từ 2021, lương của chồng có thể được chuyển thẳng vào account thê thiếp

Bộ luật Công huân 2019 được phê chuẩn tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV ngày 20/11/2019 và chính thức có hiệu lực thi hành trong khoảng ngày 01/01/2021. Một trong những nội dung mới đáng để ý tại Bộ luật này là pháp luật về nguyên tắc trả tiền công và thưởng đối với người công tích.

 Các chị em nên biết: Từ 2021, lương của chồng có thể được chuyển thẳng vào tài khoản vợ - Ảnh 1.

Từ 2021, lương của chồng có thể được chuyển thẳng tham gia account hiền thê

Chi tiết, tại Yếu tố 94 của Bộ luật này chỉ rõ: "Trường hợp người công sức chẳng thể kiếm được lương trực tiếp thì người dùng công lao có thể trả tiền công cho người được người công huân giao cho hợp pháp".

Trước đây nội dung này không được pháp luật tại Bộ luật Công lao 2012. Việc chuẩn y người công tích ủy quyền cho người khác kiếm được lương được cho là có lí, nhất là trong trường hợp người công sức bị bé bỏng đau, tai nạn không thể trực thu nhận lương…

Đồng thời, khoản 2 Nhân tố 96 của Bộ luật này chỉ rõ: "Lương được trả bằng tiền mặt hoặc trả qua trương mục cá nhân của người công huân được thành lập tại ngân hàng".

Tương tự, theo pháp luật nêu trên, kể trong khoảng ngày 01/01/2021 - hoàng hậu có thể là người được giao cho hợp pháp để kiếm được lương của chồng. Và lương bổng của chồng có thể được chuyển thẳng tham gia tài khoản hoàng hậu.

Luật này có hiệu lực trong khoảng ngày 01/01/2021.

Minh Khôi (T/h)

Helino


Đọc thêm: gia dat saigon