Các ngành nghề buôn bán nổi trội trong dự án truyền thông của LG - VnExpress Kinh Doanh

Công trình "Tôi sống - Tôi mê mẩn" của LG mang đến đa dạng câu chuyện thắng lợi của các CEO trẻ ở rộng rãi ngành.

Số hóa cho tổ chức

Câu chuyện khởi nghiệp thành công của Đỗ Thắng, CEO Pushsale.vietnam là một Chẳng hạn điển hình cho người trẻ hiện thực giấc mơ số hóa cho các công ty bằng giải pháp mang tính thực tế.

Đỗ Thắng (đứng) sáng lập Pushsale.vn với mục tiêu tạo ra nền tảng số hoá cho doanh nghiệp Việt.

Đỗ Thắng (đứng) sáng lập Pushsale.vietnam với tiêu chí phát triển nền tảng số hoá cho tổ chức Việt.

Trong bối cảnh những ngành nghề điện toán mới như trí não nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data) hay Internet vạn vật gắn kết (IoT) đang ngày một trở nên phổ biến và tác động khỏe mạnh đến tổ chức. Doanh nghiệp nhỏ nhắn và vừa đứng trước đòi hỏi cần biến đổi số cho hoạt động quản trị và buôn bán. Những biện pháp công nghiệp cho phép mỗi doanh nghiệp kiểm soát sự liên minh nghiêm ngặt giữa các phòng ban khoa học và hiệu quả.

Đỗ Thắng sáng lập Pushsale.Việt Nam với mục tiêu sản xuất một nền móng số hoá, cho phép các tổ chức SMEs có thể thực hiện hoạt động quản trị thông qua điện toán đám mây. Trong đó hầu hết các hoạt động trong khoảng đóng hộp, marketing cho đến bán hàng, giao vận hay để mắt đối tượng mua hàng đều có thể quản lý trên chuỗi hệ thống.

Vận dụng Pushsale.vn thiết kế giao diện trực quan giúp người dùng thuận lợi sử dụng. Hiện Pushsale được đa dạng công ty Áp dụng tham gia hoạt động quản trị.

Item có nguyên do thiên nhiên

Trong bối cảnh ô nhiễm không gian ngày càng cốt truyện xấu, lối sống lành mạnh, nâng cao sức khỏe được cộng đồng hưởng ứng. Các startup với ý tưởnrg buôn bán sản phẩm có cỗi nguồn tự nhiên đang hiểu thời cơ này.

Lâm Hoài - chủ chuỗi nhà hàng chay thảo mộc Pema trải đời qua phổ biến gian nan trước khi nổi tiếng trên chương trình truyền hình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank) với số vốn tài trợ lên tới 8 tỷ đồng.

Theo chị, vấn đề quan trọng nhất làm nên thành công cho Pema là xây đắp thực đơn sáng tạo mà vẫn chung thủy với trị giá nguyên bạn dạng của ẩm thực chay và chất liệu thảo mộc Tây Bắc.

Chị Lâm Hoài khởi nghiệp với chuỗi nhà hàng chay Pema nhằm tôn vinh giá trị của nguyên liệu thảo mộc.

Chị Lâm Hoài thành lập công ty để khởi nghiệp với chuỗi nhà hàng chay Pema nhằm suy tôn giá trị của nguyên liệu thảo mộc.

Tôn vinh trị giá nguyên bản của tự nhiên cũng là chìa khóa thành công của một dự án thành lập công ty để khởi nghiệp bắt mắt có tên gọi Mimi Fashion. Thu Thánh thiện, sáng lập công trình với ước muốn sử dụng rộng rãi loại bông phát hành các loại vải organic thân thiện với sức khỏe khách hàng.

Theo chị, các item vải của Mimi đặc biệt hơn các loại vải khác do công ty xây đắp trật tự khép kín đáo, trong đó kiểm soát quá trình chăm bẵm đất, lựa chọn giống, nguồn nước; để mắt cây bông để đạt chuẩn organic, nâng niu từng công đoạn, mang đến giá trị thuần khiết tự nhiên cho những sợi vải.

Chị Thu Hiền, sáng lậpMimi Fashion vớitâm huyếtsử dụng chất liệu quần áo organic thân thiện với sức khỏe.

Chị Thu Hiền, sáng lập Mimi Fashion với nhiệt huyết sử dụng chất liệu quần áo organic thân thương với sức khỏe.

Thành lập công ty để khởi nghiệp bắt mắt

Chia sớt trong dự án "Tôi sống - Tôi mê say", nhà thiết kế Hà Nhật Tiến nghĩ rằng, phong cách không chỉ học qua sách vở, nó còn là vốn sống, sự hưởng thụ cá nhân và óc quan sát thế giới xung quanh.

Theo nhà kiến tạo Huyền Châu, để chiến thắng trong ngành nghề thời trang, người mua trẻ cần dung hòa ba nhân tố: bạn đon đả gì; bạn làm được gì và quả đât cần gì.

NTK Huyền Châu bỏ nghề MC để khởi nghiệp với thời trang.

NTK Huyền Châu bỏ nghề MC để khởi nghiệp với bắt mắt.

Công nghệ thông minh

Trong thiên hướng lên ngôi của mạng xã hội và các nền móng san sẻ nội dung, các ngành nghề trong lĩnh vực kĩ nghệ thông minh như thiết kế, giới thiệu rộng rải, âm nhạc, video... biến thành nghề được giới trẻ đón chờ nhờ điểm tốt dễ tiếp xúc đối tượng mua hàng, công việc trẻ trung và cởi mở.

Trong công trình "Tôi sống - Tôi đam mê", câu chuyện thắng lợi của Dustin Phúc Nguyễn - từng bỏ nghề MC để tự đóng chai loạt talkshow trên Youtube khá lôi cuốn người xem. Anh hùng này gửi thông điệp đến khách hàng trẻ rằng: nhân loại luôn đủ chỗ để bạn teen thỏa sức thông minh.

Dường như, đa dạng startup còn thử sức trong ngành nghề tay chân mỹ nghệ như Đặng Thị Ngọc Hiền khô, cô gái Sài Gòn không muốn an phận, đã sáng lập thương hiệu trang sức Gypsy bỏ ra cho bạn trẻ; Trịnh Thu Trang bỏ ra tình yêu cho mỹ thuật dân dã vn và sáng tạo thành item bán cho các công ty.

Trịnh Thu Trang(thứ hai từ trái sang) và cộng sự tạo ranhững thiết kế hiện đại lấy cảm hứng từ mỹ thuật dân gian.

Trịnh Thu Trang (thứ hai trong khoảng trái sang) và cộng sự phát hành những kiến tạo tân tiến lấy ngẫu hứng trong khoảng mỹ thuật dân gian.

Theo đại diện LG vn, công trình "Tôi sống - Tôi mê say" nhằm tiếp lửa cho khách hàng trẻ đang sẵn sàng bước đi trên con đường khởi nghiệp đầy gian truân nhưng chứa chan đam mê và thông minh giống như chiếc laptop LG gram - trang bị số truyền cảm hứng cho các lái buôn trẻ trong dự án này.

Minh Chi


Xem nhiều hơn: mua dat