Căn bệnh không có thuốc chữa của người tiến bộ: Giả vờ thời thượng bằng cách thức chi mạnh tham gia bắt mắt và không màng đến gia đạo

Gần đây, có một chủ đề gây xốn xang và tranh biện như sau: Ví như bạn biết rằng người bạn mà bạn quen biết đang được một đại gia "nuôi" thì bạn sẽ phản ứng ra sao?

Họ có thể rất vui mắt vì những người đang được nuôi sẽ không cần phải vật lộn cũng có được mọi thứ họ cần, bằng người bình thường công phu mấy mươi năm. Họ mặc đồ hiệu, dùng mỹ phẩm xa xỉ nhất, ăn đồ ăn nhà hàng cao cấp, số dư tài khoản quẹt mãi không hết và đi ngao du, nghỉ ngơi ở châu Âu và Mỹ và cũng chiếm được hàng trăm triệu đồng tiền tiêu vặt mỗi bốn tuần. Trái ngược với cảnh sống xa hoa này, những cô gái tầm thường, học tập cần cù, khiến cho việc 7 ngày trong tuần, 8 tiếng một ngày kể cả tăng ca, làm thêm giờ vào cuối tuần cũng thật không dễ dàng để sống cuộc sống cấp cao này. Một khoảng bí quyết tương tự chắc chắn sẽ làm cho mọi người cảm thấy không vô tư, có gì đó nhầm lẫn và sai lạc.

Chắc bạn sẽ nghĩ là được bao nuôi là một cái gì đó ghê tởm, bình thường nhưng vấn đề này cũng cho thấy ai cũng rất khao khát và lo âu làm cho sao để sau này mình được sống xa hoa và thưởng thức như thế.

Thị trấn hội đang ủng hộ một loại cuộc sống sang chảnh, vui lòng và xa hoa. Hiện tại, phổ quát con trẻ rất sung sướng vì hình thành trong một gia đình giàu có. Nếu bạn phong lưu, bạn sẽ tự đặt ra luật chơi riêng cho bản thân, còn ví như bạn có điều kiện kinh tế eo hẹp thì bạn nằm ở thế bị động.

Những người chưa trải qua phong phú cũng khiếp sợ đủ nhân tố, họ không ưng ý cảnh bần hàn, chẳng qua là họ chưa tậu được cơ hội đổi đời. Ở đây không bàn đến những người thua cá độ, tấn công bạc dẫn đến bần hàn.

Có một cô bạn của tôi, lương bổng hàng bốn tuần là 30 triệu đồng, cô ấy sắm chiếc túi vài chục triệu đồng; áo quần mới ra, cô tìm cho được; son môi màu mới thì cô cũng không bỏ lỡ.

Mỗi lần cô ấy đăng trên facebook, mọi người đều trằm trồ rằng sao cô vui tươi thế. Rõ ràng, lương lậu của cô có thể không đủ để chi trả. Vậy cô khiến cho tương tự để được gì?

Căn bệnh không có thuốc chữa của người hiện đại: Giả vờ sành điệu bằng cách chi mạnh vào thời trang và không màng đến gia cảnh - Ảnh 1.

01

Nhiều lúc, người sống xa xỉ nhất có tức là người sống đau đớn nhất

Có một vài người muốn A dua người giàu nên cứ đến 04 tuần nhận lương chỉ một vài triệu đồng nhưng họ lại đi tậu đồ hiệu. Họ nghĩ rằng, chỉ cần đeo trên bản thân mình chiếc túi chính hãng thì họ sẽ có một địa vị cao hơn. Rõ ràng đây ko phải là một cuộc sống xa hoa, mà là "trưởng giả học làm cho sang".

Vì sao không đáng để khiến cho lãng phí lương thuởng bất lợi? Lãng phí tiền giúp bạn có được điểm hay trong mắt người khác, đó là họ thấy bạn rất chịu chơi.

Một người nói: "Đồng nghiệp nổi tiếng của tôi mỗi ngày đi khiến đều đeo giỏ đắt tiền và dùng nước hoa chính hãng, tôi không đủ tiền tìm những bộ y phục hoặc nước hoa như thế này. Tôi không đủ kĩ năng chi trả bới đồng lương ít oi ở văn phòng. Tôi sẽ mất hầu hết thời cơ và phổ thông dự kiến quan trọng đều bị tôi bỏ qua."

Để tồn tại với cái mác chịu chơi, cô đồng nghiệp kia phải duy trì cuộc sống xa xỉ này, cô phải chi tiền liên tiếp để mua đồ hiệu, một khi dừng lại vì không đủ kĩ năng nguồn vốn, cô sẽ bỏ cuộc.

Trong kỷ nghuyên thuận lợi và dễ dãi  này, nền kinh tế đang phát hành quá nhanh tới mức chỉ cần nhìn thoáng qua cũng đủ để đánh giá một người phê duyệt bề ngoài.

Dân chúng chỉ có thể sử dụng những thứ đắt đỏ để chứng minh cho người khác thấy trị giá của bản thân chính mình. Nhưng lòng tham của nhân loại là không đáy, sắm được thứ này họ lại muốn đa dạng thứ khác và không có điểm dừng. Bạn cũng nên hiểu rằng luôn có những người có đồ đắt hơn bạn nên hãy cân nhắc trước khi theo đòi theo họ. Khi bạn tìm một chiếc túi LV thì điều này chứng minh rằng bạn cũng có thể sống một cuộc sống tốt, nhưng không có tức thị bạn là người có mức sống cao và sành điệu nhất. Vì những người khác có thể dùng những chiếc túi đắt hơn LV thì sao?

Sử dụng tiền để dành dụm là điều khó khăn nhất.

Trước đó, ở Nhật Bạn dạng đã có hiện tượng cư dân đã chạy theo golf rất mù quáng. Tham gia thời gian đó, golf rất phổ biến ở Nhật Bản, là biểu tượng của phiên bản sắc và địa vị của người thuộc giới thượng lưu. Để được coi là người thành công, quần chúng mở đầu tậu gậy tiến công golf. Những người không có tiền sẽ không lần chần tìm nó dù cho có đi vay nặng lãi. Đương nhiên, hồ hết mọi người chỉ mua để trưng, để những người không tìm được trằm trồ, ca ngợi ngợi thậm chí là đồn thổi. Bạn dạng thân người chiếm hữu bộ công cụ đánh golf thậm chí chả bao giờ đến sân golf. Nhưng đối với họ, như thế là đủ, do vì trong mắt họ, trị giá của cái mác sành điệu lớn hơn phổ quát so với trị giá thực tế của bộ khí cụ tấn công golf.

Dĩ nhiên, điều oái oăm là, sau khi chi một khoản tài chính lớn cho việc mua gậy golf, thì tiêu chuẩn lại đổi mới. Lần này, họ không chỉ đánh giá xem có câu lạc bộ golf tốt hay không, mà còn là nguyên liệu và thương hiệu của gậy chơi golf có nhiều người biết đến không. Sau khi đại chúng đã đắng cay đốt tiền tham gia cuộc đua này, ngưỡng tiêu chuẩn lại thay đổi. Lần này nhắm tham gia túi nào đựng đồ chơi bộ môn này, đôi giày nào mang khi chơi golf, áo quần… Trong quá trình không ngừng upgrade tiêu chuẩn, người rủi ro nhất là người chung. Họ luôn nghĩ rằng họ có thể thành người thuộc giới thượng lưu, nhưng họ đã bị cuốn tham gia một cái hố đốt tiền không đáy. Vật giá thì leo thang, những món đồ vốn đã xa xỉ nay lại càng xa xỉ hơn, tiền mượn ngày càng phổ quát hơn dẫn đến nợ nần phổ quát hơn.

Bạn đang nghèo khó và xoành xoạch muốn có được một cuộc sống tốt đẹp, phong lưu, tự tín và được người khác khẳng định trị giá bản thân. Tất nhiên, sự tự tin này là dễ bị thương tổn nhất. Bạn đeo đuổi những thứ xa xỉ, vắt kiệt lực công huân để có được. Dù cho món đồ đó có giá bằng một số tháng lương, bạn cũng chấp thuận tìm và ưng ý ăn mì vài tháng.

Căn bệnh không có thuốc chữa của người hiện đại: Giả vờ sành điệu bằng cách chi mạnh vào thời trang và không màng đến gia cảnh - Ảnh 2.

02

Khoảng bí quyết giữa mọi người đang dần hẹp lại và cuộc sống cao cấp cũng dần mất tích

Không có lối tắt để thay đổi cuộc sống của bạn. Có một câu hỏi rằng liệu có thể thay đổi số mệnh bằng bí quyết giả vờ sống xa xỉ không, đây có thực thụ là một lối tắt? Về vĩnh viễn, đây ko phải là một phím tắt.

Trong kỷ nghuyên tin tức sáng tỏ, công nghệ sắm sửa online phát hành và cho vay thuận lợi, công dụng đặt hàng bằng một cú nhấp chuột đã làm cho khoảng cách thức với cuộc sống cấp cao mất tích. Bạn đặt hàng tại nhà nên chẳng khách hàng nào nhân thức bạn giàu hay có năng lực tài chính thấp, việc của họ là bán được hàng thôi.

Trong kỷ nghuyên kĩ nghệ chưa sản xuất và thông tin không được đối chứng, chúng ta chỉ nắm bắt cuộc sống cao cấp của những người nổi tiếng và người giàu bằng phương pháp đọc sách và xem TV. Nhưng hiện tại, với việc đặt hàng chỉ bằng một cú nhấp chuột, mọi người đều có thể tiện lợi tậu hàng xa xỉ và thu giãn cuộc sống cao cấp. Đây là chi tiêu thấp nhất và là cách thức nhanh chóng nhất để vài người trở thành người "thuộc giới thượng lưu".

Dĩ nhiên, bản chất nhân loại là làm biếng, một lối tắt sẽ luôn có hàng ngàn người lựa chọn để đi vì dễ dàng.

Bạn rút tiền trong thẻ tín dụng và học theo giới thượng lưu, nhưng bạn không kiếm được thấy rằng những người trong ngưỡng đã thay đổi cách chơi phát triển hơn.

Không có người giàu nhất, chỉ có người giàu hơn. Không bao giờ có giới hạn về đề tài ai là người có lối sống cao cấp nhất, chúng ta cũng không thể chứng minh rằng bản thân mình là người sống tốt nhất, cao cấp nhất.

Căn bệnh không có thuốc chữa của người hiện đại: Giả vờ sành điệu bằng cách chi mạnh vào thời trang và không màng đến gia cảnh - Ảnh 3.

03

Một số người muốn đi theo lối tắt "giả làm người thuộc giới thượng lưu" để đổi mới vận mệnh của họ, nhưng một số người đã rơi tham gia cái bẫy không đáy của xã hội hàng hóa. Một khi đã sa chân vào dòng xoáy theo đòi thì người đó chỉ có thể tiếp diễn chứ không thể dừng được.

Bạn tậu một thỏi son mới, cảm thấy rằng không có áo quần nào xứng đáng với son môi, vì vậy bạn mua đầm váy đang hot của mùa. Bạn cảm thấy rằng giày đã lỗi thời, không thích hợp với váy, phải tìm giày mới, đổi mới kiểu tóc và vóc dáng của bạn. Bạn uốn tóc, tạo kiểu tóc thời trang nhất. Nhưng bạn lại chẳng thể cưỡng lại cám dỗ ăn uống. Sau cùng, thân thể không thể gầy, áo quần không phù hợp cá tính, kiến ​​thức không hơn người khác và bạn sẽ bị bằng hữu so sánh trên mạng xã hội vì thói "trưởng giả học làm sang" của chính mình. Sau đó, bạn phản đối dư luận trong việc so sánh trực giác mỗi ngày và luôn tìm thấy những khuyết điểm của riêng mình.

Sau cuối, để giảm bớt run sợ và bịt miệng bằng hữu bạn hay xói móc, bạn chỉ còn phương pháp tìm hàng và tìm hàng.

Có một bài báo đã viết: Toàn thị trấn hội đã trở nên tốt đẹp hơn, và ý nghĩa hơn nhưng mọi người ngày càng có thể cảm thấy những khuyết điểm của chính họ. Đông đảo dân chúng thông thường không tham gia với nhân cách là người nhập cuộc, mà là sự ưng ý tiêu cực.

Cách thức tốt nhất để khắc phục vấn đề này là cải thiện tính thẩm mỹ của bạn và không tiến công mất bạn dạng thân theo cái miệng của người khác.

Phổ quát người chỉ đơn giản là không biết bí quyết bình chọn một điều tốt hay xấu. Họ chỉ có thể nhìn vào giá cả, chả hạn như:

Anh ta uống rượu rất đắt tiền nhưng anh ta không nhân thức rượu.

Anh ta mặc quần áo đắt tiền nhưng anh ta không biết gì về cắt và nguyên liệu và anh ta không nhân thức áo quần xuất xứ trong khoảng đâu.

Tại thời gian này, để đề đạt trình độ cao thực thụ của một người là thấy trình độ thẩm mỹ cao của anh ta, yên cầu sự tích lũy lâu dài về kiến ​​thức và trải nghiệm, những điều này không thể có được bằng tiền.

Có thể cuộc sống của bạn được tạo lập bởi ước muốn và kì vọng của người khác nhưng hãy suy xét và quyết định, bởi chỉ có bạn mới quyết định đẳng cấp của bản thân.

Theo Tịnh Kỳ

Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia dat saigon