Cận cảnh NOXH Imperial Place 22 triệu tiền việt/m2 - CafelandTV

Thời điểm qua, giá bất động sản ở TP.HCM đã tăng rất mạnh. Đối với những người có doanh thu trung bình và thấp việc chấp hành giấc mơ có một căn nhà ngày một trở nên không dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, cũng rất may là hiện thời TP.HCM đang đẩy mạnh chính sách xây đắp nhà đất phường hội. Những căn nhà này ở cùng địa điểm tương đương, chất lượng tương đương nhưng lại thường có giá thấp hơn khá đa dạng so với nhà ở thương mại. Trong chuyên đề hôm nay, Cafeland TV sẽ trình bày đến quý vị và khách hàng một dự án nhà đất phường hội, đó là công trình Imperial Place, tọa lạc tại các con phố Kinh Dương Vương, xã An Lạc, huyện Bình Tân.

Bây giờ, TP.HCM có khoảng 13 triệu người đang sinh sống và khiến việc, yếu tố này khiến cho TP.HCM đang đứng trước sức ép rất lớn về khắc phục ý định nhà ở cho người địa phương, khác lạ là lực lượng người thu trung bình và thấp.

Một trong những giai phải mà đô thị đưa ra là xây đắp phổ biến công trình nhà đất phường hội. Nhờ các chính sách khuyến mại về đất đai, nguồn đầu tư hoặc trợ giá nhà đất xã hội thường có mức giá thấp hơn nhà đất thương mại để phục vụ nhu cầu nhà ở cho cư dân có mức thu nhập làng nhàng và thấp.

Theo Sở Xây dựng TP.HCM, trong khoảng khi Luật Nhà ở 2006 có hiệu lực đến nay, TP.HCM đã bằng lòng chủ trương đầu cơ xây dựng 51 công trình nhà ở phố hội với hơn 47.500 căn. Tuy nhiên, cho tới nay mới chỉ có 12 dự án xong xuôi với 3.886 căn hộ. Đây là con số quá nhỏ dại so với những công trình được cấp phép và nhu cầu thực tại của người dân.

Trước sự khan thi thoảng đó, mỗi công trình nhà ở thị trấn hội được xây dựng hoàn thành đều rất được trông đợi. Không phải ngoại lệ cách đây không lâu dự án NOXH Natural Poem, có tên thương nghiệp là Imperial Place công bố đã giải phần nào cơn khát của thị trường.

Công trình này tọa lạc tại vị trí mặt tiền số 629 tuyến đường Kinh Dương Vương, tuyến tuyến đường huyết quản của thị xã Bình Tân, do Công ti TNHH Lee&Co (vn) khiến chủ đầu tư và được phát hành bởi Công ti Cổ lỗ phần Công ty Nhà Quốc Gia.

Công trình Imperial Place có diện tích hơn 1,8ha, gồm có 3 tòa nhà, mỗi tòa cao 20 tầng với tổng số 1.115 căn hộ. Các căn hộ tại Imperial Place có quy mô trong khoảng 48 - 74m2, bố trí từ 2 – 3 phòng ngủ.

Dù đa phần căn hộ là NƠXH  nhưng Imperial Place quy tụ đầy đủ những nhân thể tích mà những công trình nhà ở thương mại đang có như: trọng tâm thương mại, khu để mắt sức khỏe, sân quần vợt, hồ bơi, sân chơi trẻ con, vườn tiểu cảnh, khu BBQ…

Theo khám phá, dự án Imperial Place được khởi công vào 8/2018 và đến nay cả 3 tòa nhà đã kết thúc xây dựng phần thô với khoảng 95% các tầng đã được quét sơn và lắp cửa kính. Nội thất tòa nhà, công nhân đang hăng hái xây đắp để hoàn thiện phần phía bên trong bên trong.

Về phần luôn tiện ích của dự án thì theo quan sát, chỉ khu vực hồ bơi là đã được khai triển và xong xuôi ngừng phần thô, còn các nhân tiện ích khác như sân chơi con trẻ, sân quần vợt vẫn chưa triển khai.

Dự án Imperial Place được đánh giá là chiếm hữu vị trí đẹp và có phổ biến ưu điểm khi nằm ngay mặt tiền đường Kinh Dương Vương với làn các con phố rộng lớn nên phổ thông công cụ qua lại tuyến các con phố Kinh Dương Vương rất thông thoáng, dễ dãi và sát kế bên là trường THPT An Lạc.

Tuy nhiên, sát bên cạnh có công trình Triều An Tower cao 15 tầng vì thế những căn hộ đối diện với dự án này thì tầm view bị hạn chế giễu đi phần lớn. Ngoài công trình Triều An Tower thì xung quanh công trình Imperial Place chủ đạo là những căn hộ thấp tầng.

Trong khi đó, từ dự án chỉ cách cách thức UBND huyện Bình Tân chưa đầy 1 km và phương pháp trên hè phố Miền Tây chỉ 1,5 km, bí quyết tuyến đường Võ Văn Kiệt và Quốc lộ 1A chưa đầy 2km và bí quyết trọng điểm Thành phố chỉ 13 km.

Theo ghi kiếm được của Cafeland TV, với tiến độ xây dừng hối hả như thời gian hiện nay thì ý tưởnrg bàn giao nhà cho khách hàng tham gia quý 3/2020 của nhà đầu tư hoàn toàn có thể thực hiện được, thậm chí có thể sớm hơn so với dự định.

Tham gia 04 tuần 9/2019 gần đây, Sở Xây dựng TP.HCM chuẩn y nhà đầu tư mở bán 895 căn trong có 687 căn hộ NOXH và 208 căn hộ kinh doanh thương nghiệp.

Theo tò mò của chúng tôi chủ đầu tư công trình là Công ty TNHH Lee&Co (vietnam) xây cất năm 2017 và có trụ sở tại TP.HCM. Đương nhiên, các thông tin khác về tổ chức kinh doanh này trên phương tiện truyền thông rất ít. Hình như đó, công ty phát hành công trình là Tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần Tổ chứcNhà Quốc Gia lại là công ty có rộng rãi kinh nghiệm trong việc khai triển và phát hành công trình bất động sản, với hơn 16 công trình trải dài từ Bắc tham gia Nam. Trong đó có những dự án khá lớn như Sky Palace tại Hà Nội, An Phú Sinh tại Quảng Ngãi và Luxury Residence ở Bình Dương, Sky 9 và Saigon Metro Park ở TP.HCM.

Vấn đề kiện để được mua NOXH Imperial Place là gì?

Để được xét thông qua tậu NOXH tại dự án Imperial Place thì theo luật pháp người dùng phải thuộc 10 đối tượng như: người có công với cách mạng; người thu nhập thấp, hộ có điều kiện kinh tế eo hẹp, cận có điều kiện kinh tế eo hẹp tại khu vực thị trấn; người công lao đang làm việc tại các công ty trong và ngoài khu kĩ nghệ; hộ gia đình, tư nhân thuộc diện bị thu hồi đất và phải giải tỏa…

Dường như đó, người mua nhà cần thỏa mãn các nhân tố kiện chính như:  

    - Có hộ khẩu hoặc KT3 trên 1 năm tại TP.HCM.

    Chưa sở hữu nhà hoặc đất tại TP.HCM.

    Thuộc diện không đóng thuế thu nhập cá nhân nhiều lần (tức có doanh thu trong khoảng 9 triệu đồng trở xuống).

Với những yếu tố kiện trên thì việc để sắm được 1 căn nhà thị trấn hội sẽ rất gian khổ bởi số lượng trên thấp hơn phổ thông so với yêu cầu thực tiễn của cư dân.

Giá niêm yết công trình Imperial Place như thế nào?

Theo nhân viên tư vấn của dự án này hiện các căn hộ gốc tại dự án đã được bán hết, chỉ còn các căn được bán theo giá chuyển nhượng lại nhưng giá niêm yết cao hơn nhiều so với giá gốc. Cụ thể, thời gian đầu ra mắt, các căn hộ NOXH tại công trình được rao bán với chi phí khoảng 17 triệu tiền việt/m2 nhưng đến thời điểm hiện nay, giá niêm yết được đẩy lên đến 22 triệu đồng/m2. Đây là giá tiền cao hơn phổ quát so với các dự án NOXH khác trong cùng khu vực.

Chi tiết, dự án NOXH Adi Lucky Home tại phường An Lạc có giá sàn khoảng 14,5 triệu tiền việt/m2 hay dự án NOXH Lê Thành An Lạc cũng tại thị trấn An Lạc, chỉ có giá niêm yết gần 14 triệu/m2.

Khách hàng khó khăn tiếp xúc

Tóm lại, trong bối cảnh NOXH tại TP.HCM đang khan hãn hữu thì việc công trình Imperial Place được chuẩn y ra mắt đã phần nào giải tỏa cơn khát nhà ở cho người địa phương. Tất nhiên, thực tiễn với lượng cung nhà đất phường hội chỉ có chưa đến 700 căn thì chỉ có những người có điều kiện “rất khác biệt” mới có thể tìm được. Những người thu nhập thấp còn lại vẫn phải mua theo giá thị trường với mức giá khoảng 22 triệu tiền việt/m2. Đây cũng là một giá tiền không còn quá rẻ.

Vậy theo bạn với tầm giá 22 triệu/m2, cộng với những rủi ro về pháp lý không được đứng tên chính chủ và được trao sổ hồng ngay, nhà tại Imperial Place có hấp dẫn hay không? Hãy comment bên dưới video để san sớt quan niệm của mình. Đồng thời hãy nhấn hoàn thành thủ tục kênh Cafeland TV để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản.

Minh Nhật – Hoàng Sang

CAFELAND TV


Xem thêm: dịch vụ nhà đất