Căn hộ biển sở hữu vĩnh viễn lôi cuốn 'khẩu vị' nhà đầu tư - VnExpress Kinh Doanh

Làn sóng đầu tư hướng biển

Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing Đại học Kinh tế TP HCM, Huỳnh Phước Nghĩa cho nhân thức, trên 65% người nhập cuộc thị trường địa ốc năm 2019 đang chọn lựa bất động sản ven biển để đầu cơ. Dò la về ý định đầu cơ ngôi nhà thứ nhị (second home) của 3.000 độc giả do VnExpress thi hành hồi 04 tuần 6 cũng cho thấy, có đến 74,8% người trả lời thích second home của bản thân mình tọa lạc ở vùng biển. Một thăm dò khác còn chắc chắn, làn sóng đầu tư hướng biển đang khỏe khoắn nhất trong một thập kỷ qua, với biên độ bất định giá lớn nhất 3 năm trở lại đây.

Ngoài loại hình truyền thống - sinh ra trước tiên là vi la, những năm cách đây không lâu, hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng ven biển xuất hiện dòng item phái sinh là căn hộ dịch vụ, thông thường cư biển và căn hộ nơi nghỉ ngơi (condotel). Với diện tích vừa phải, chi tiêu đầu tư của các bất động sản không gắn liền với đất này không quá lớn và phù hợp với tập nhà đầu tư lớn hơn trước.

Dường như các thị trường nghỉ dưỡng đã khá phát triển như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, thông báo của Savills vn cho thấy các chủ đầu tư đang dần nhắm tới các địa phương mới. Có một nguồn cầu ngao du đáng kể tại những điểm tới hoang vu và chưa quá thương nghiệp hóa; hoạt động mua bán nghỉ ngơi bởi vậy đã hối hả tiếp bước. Chi phí đất tại các hoạt động mua bán mới nổi này thấp hơn, thành lập ra thời cơ đầu cơ nhiều chủng loại hơn.

polyad

Những lãnh hải còn giữ nét sơ khai, ít thương nghiệp hóa tạo dựng ra thời cơ đầu tư nhiều chủng loại cho bất động sản nghỉ ngơi ven biển.

Khuynh hướng kiếm tìm BĐS nghỉ ngơi ven biển sẽ còn dâng cao trong một vài quý tới tới một vài năm tới, do Việt Nam hiện nay vẫn chưa khai thác hết tiềm năng hoành tráng của lĩnh vực công nghiệp không khói. Tính riêng trong năm 2018, Việt Nam đón 15,5 triệu lượt khách vãn lai quốc tế và khoảng 80 triệu lượt khách vãn lai trong nước, tăng lần lượt 19,9% và 6,8% so với cùng kỳ năm trước. Cùng với xác định phương hướng xây đắp thành ngành kinh tế mũi nhọn, ngao du vn hy vọng chứng kiến những bước phát triển ấn tượng hơn nữa trong thời điểm đến, kéo theo đó là sự vững mạnh vượt bật của ý định phục vụ đang ký tạm trú.

Sản phẩm pháp lý minh bạch nắm điểm cộng

Trái với yêu cầu đầu cơ BĐS nghỉ ngơi ven biển đang dâng cao, cung - cầu tại vài thị trường condotel biển trọng tâm như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng lại có tín hiệu chững lại trong những tháng đầu năm nay. Chi tiết, trong 6 tháng đầu năm 2019, Đà Nẵng chỉ có thêm một công trình mới khi mà Nha Trang không có dự án mới nào, chỉ có thời kỳ tiếp theo của một công trình hiện hữu ra mắt thêm hơn 140 căn.

Nguồn gốc của câu chuyện này, theo bà Võ Thị Khánh Trang - Trưởng phòng ban Nghiên cứu và Giải đáp Savills TP HCM, chủ quản là do giấy má pháp lý. Việc chưa có một khung pháp lý vấn đề chỉnh rõ ràng đã khiến phổ thông dự án tương lai gian khổ trong việc xúc tiến giấy phép đầu cơ.

polyad

BĐS nghỉ dưỡng ven biển đang thú vị sự niềm nở của rộng rãi nhà đầu tư.

Tất nhiên, bà Trang cho rằng, sự trầm lắng này biểu lộ bước tiến của thị trường, khi hướng tới các sản phẩm có pháp lý sáng tỏ và chất lượng hơn.

"Hoạt động mua bán tương lai bởi vậy đang được trông chờ sẽ ngày một minh bạch và giỏi hơn", bà Trang dự đoán.

Một dấu hiệu tích cực khác, theo chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, là thị trường căn hộ nghỉ ngơi từ đầu năm nay đã chứng kiến sự nhập cuộc của nhiều tổ chức bất động sản lớn với những dự án diện tích lên tới hàng trăm ha. Yếu tố này cho thấy nguồn cầu hoạt động mua bán vẫn rất dồi dào, nhưng vấn đề là thiếu nguồn cung có pháp lý bảo đảm.

"Công trình chỉ cần được cấp giấy phép xây đắp để ra mắt thì khách hàng đã đồng ý xuống tiền rồi, không cần chờ đến lúc cấp sổ", ông Hiển đánh giá.

Đồng tình với đánh giá này, ông Nai lưng Hiếu - Phó giám đốc điều hành khối Tiếp thị và Buôn bán DKRA Việt Nam chắc chắn, căn hộ biển với pháp lý sáng tỏ, chế độ sở hữu vĩnh viễn là dòng sản phẩm hi hữu trên hoạt động mua bán BĐS Việt Nam hiện thời và luôn được người mua săn đón.

polyad

Phối cảnh khu căn hộ Wyndham Coast thuộc công trình Thanh Long Bay.

Đáng xem xét trên thị trường hiện thời, có công trình Thanh Long Bay, tổ phù hợp du lịch - nghỉ dưỡng - tiêu khiển và thể thao biển do Tổ chức Nam Group tạo ra và DKRA Việt Nam làm tổng đại lý tiếp thị và phân phối. Dự án có quy mô hơn 90ha, với tổ thích hợp 12 phân khu có quy hoạch đồng bộ, bài bạn dạng theo chuẩn quốc tế. Trong đó, khu căn hộ biển Wyndham Coast có tầm nhìn hướng biển Kê Gà (Bình Thuận) thơ mộng, giá bán dự kiến chỉ trong khoảng 1,38 tỷ đồng mỗi căn và pháp lý sở hữu lâu dài.

Những thế mạnh này đã giúp Thanh Long Bay lôi cuốn đầy đủ khách hàng nhập cuộc trong các sự kiện tiền mở bán. Lễ khai trương căn hộ mẫu của công trình hồi giữa 04 tuần 10 vừa mới đây, dù diễn ra tại vị trí xây dựng công trình thay vì các thành phố lớn, vẫn thú vị hàng trăm chủ đầu tư.

polyad

Thanh Long Bay chính thức khai trương nhà quản lý và căn hộ mẫu giữa 10/2019.

"Với Thanh Long Bay, chúng tôi muốn kiến tạo một trọng điểm ngao du gắn với thể thao biển mang tầm quốc tế, tạo sức bật cho điểm đến du lịch phổ thông tiềm năng này. Chúng tôi sẽ có chính sách để chọn ra những nhà đầu tư cùng góc nhìn này", đại diện thây mặt cơ quan Nam Group san sớt.

Ánh Thúy


Xem nhiều hơn: mua dat