Chiêm ngưỡng dinh thự 150 triệu USD đắt nhất khu nhà giàu California

Dinh thự tượng trưng Chartwell tại Bel Air, Los Angeles, bang California (Mỹ) vừa được bán với giá khoảng 150 triệu đô la Mỹ, phá kỷ lục căn nhà đắt nhất tại bang này.

Theo tờ Wall Street Journal, khách hàng là đại trượng phu của tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch, Lachlan Murdoch. Từng được rao bán với giá 350 triệu USD, dinh thự Chartwell biến thành căn nhà đắt nhất tại bang California và đắt thứ hai tại Mỹ. Danh hiệu căn nhà đắt nhất tại Mỹ hiện thuộc về căn penhouse tại New York của tỷ phú đầu cơ Ken Griffin, được mua với giá 238 triệu đô la Mỹ vào 04 tuần 1/2019.

2

Đại trượng phu của tỷ phú Rupert Murdoch, Lachlan Murdoch (trái) là chủ sở hữu mới của dinh thự Chartwell. Lachlan Murdoch là đồng chủ tịch tại tổ chức kinh doanh của thân phụ chính mình, News Corp. Đây là công ti đứng sau nhiều tờ báo như Wall Street Journal và New York Post.

3

Chartwell từng được rao bán với giá 350 triệu USD.

4

Dinh thự Chartwell nằm trên diện tích đất rộng hơn 4 hecta tại Bel Air - được mệnh danh là khu nhà giàu tại thành phố Los Angeles.

5

Rộng hơn 2.300 m2, Chartwell có 18 phòng ngủ, 24 phòng tắm và một phòng dancing. DInh thự này được xây đắp vào những năm 1930 bởi kỹ sư Lynn Atkinson và sau đó được bán lại cho tỷ phú A. Jerrold Perenchio, chủ hãng truyền hình Univision.

6

Perenchio đã thuê nhà thiết kế người Pháp Henri Samuel làm mới phần lớn dinh thự này theo phong cách tân cổ xưa thế kỷ 18 của Pháp.

7

Khuôn viên mênh mông của Chartwell gồm phổ quát vườn cây.

8

Bể bơi của dinh thự.

9

Tại đây còn có một tuyến đường hầm kín đáo, dẫn trong khoảng tầng hầm xuống khu vực phía dưới bể bơi và một garage ngầm với sức chứa 40 dụng cụ.

13

Dinh thự này còn có một chiêu đãi sở với 5 phòng ngủ, một sân quần vợt và hầm rượu lớn.

12

Lối đi trong khuôn viên của dinh thự.

11

Chartwell có hướng nhìn về trọng điểm Los Angeles và Thái Bình Dương.

10

Không chỉ phải tìm nhà với giá cao, chủ nhân của dinh thự này phải thanh toán thuế đất đến 1,3 triệu đô la/năm.


Xem nhiều hơn: gia nha dat