Chính thức lùi tiến độ kết thúc tuyến metro số 1 thêm 2 năm | MuaBanNhaDat

Tương tự, dự án tuyến metro số 1 TP HCM, tuyến Bến Thành - Suối Tiên sẽ lùi thêm gần 2 năm so với dự trù thuở đầu là điều hành vào đầu năm 2020.

Một vài yếu tố chỉnh đã được đưa ra tại quyết định số 4856/QĐ-UBND về việc phê thông qua nhân tố chỉnh công trình đầu tư Xây dựng Công trình metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Trong đó, Chủ tịch UBND TP HCM chắc chắn tổng mức đầu tư được phê phê chuẩn không dùng để thanh toán, mà chỉ là cơ sở để điều hành chi tiêu đầu cơ xây đắp,. Trước đây, tham gia năm 2015, công trình tuyến metro số 1 đưa ra mục tiêu hoàn thành công tác xây đắp tòa tháp năm 2019 và đưa vào khai thác điều hành tham gia năm 2020. Hiện tại, dự tính thời gian đưa vào khai thác là quý 4/2021 và thời điểm chấm dứt công tác cung cấp điều hành bảo dưỡng vào năm 2026.

Theo đó, một vài tham số khoa học của dự án này cũng được vấn đề chỉnh so với kiến tạo cơ sở vật chất được chuẩn y trước đó. Khởi thủy thay đổi nhằm bảo đảm yêu cầu công nghệ chạy tàu, chẳng hạn như:

  • Tải trọng trục kiến tạo tăng từ 14 tấn/trục thành 16 tấn/trục
  • Thay đổi cự ly tim các con phố từ 3,8 m thành 3,5 m
  • Công nghệ dùng cho nhận thấy đoàn tàu của hệ thống thông tin tín hiệu chuyển trong khoảng mạch điện các con phố ray thành chuỗi hệ thống tin tức giao thông vô tuyến - CBTC, …

Hình như đó, dự án còn đổi mới về quy mô xây đắp, giải pháp kết cấu so với thiết kế hạ tầng được duyệt y lúc trước. Vài thay đổi cụ thể như sau:

  • Thay đổi diện tích nhà ga
  • Diện tích các tòa tháp cầu
  • Ngầm, chuỗi hệ thống điện, mặt cắt dầm cầu cạn từ dầm Super T sang mặt cắt hình chữ U…

chinh thuc lui tien do hoan thanh tuyen metro so 1 them 2 nam

Trong khi, công trình còn có đổi mới toàn thể một số địa điểm trong lần điều chỉnh này. Trong đó đoạn trước nhà ga cuối (ga Bến xe Suối Tiên), tuyến được đổi hướng băng qua Xa lộ Hà Nội sớm hơn so với kiến tạo hạ tầng được ưng chuẩn. Tại toàn cục một vài đoạn khác cũng có sự đổi mới ốm về bình đồ tuyến cho thích hợp với địa hình thực tế và yêu cầu khoa học.

Theo thông tin mới đây, kể trong khoảng khi nhà cửa này được phê chuẩn y quyết định đầu cơ lần đầu vào năm 2007, công trình đã có tổng cộng nhì lần yếu tố chỉnh về tổng mức đầu tư và thời gian xong xuôi. Hiện nay, tổng mức đầu cơ dự án metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên cũng được nhân tố chỉnh lên 43.757 tỷ đồng, giảm khoảng 3.600 tỷ đồng so với lần vấn đề chỉnh thứ hai tham gia năm 2011.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bat dong san