Chủ đầu tư kỳ cựu phố Wall: 'Năm 2020 hãy để mắt tới quà, đó sẽ là một khoản đầu tư rất lôi cuốn'

Vàng có cơ hội trở thành một khoản đầu cơ rất hấp dẫn trong năm sắp đến, theo đánh giá của nhà đầu tư kỳ cựu Byron Wien.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, chủ đầu tư đến trong khoảng quỹ Blackstone đã nói về triển vọng của kim loại quý trong 12 tháng tới. "Hãy chăm nom tới tiến thưởng", ông nói. Wien được diễn tả là một trong những nhà đầu tư có tác động lớn nhất trên phố Wall ở thời gian hiện tại, với những bạn dạng tin được thị trường theo dõi sát sao để tìm kiếm lời khuyên giá trị cao.

Chủ đầu tư không cung ứng thêm chi tiết về những dự báo của ông, cũng không nói rõ nên tung ra hay tìm vào trong năm 2020. Tất nhiên, những bình luận được đưa trong bối cảnh kim khí quý này vừa có 1 năm thăng hoa.

Kể trong khoảng đầu năm đến nay, giá quà đã tăng tổng cộng 17,3% theo số liệu FactSet. Khác biệt là quà vẫn tăng giá khi mà thị trường cổ phiếu – loại của cải thường có thiên hướng ngược với tình tiết giá tiến thưởng – liên tục lập đỉnh và đang ở gần mốc cao nhất mọi kỷ nghuyên.

Chỉ số công nghệ Dow Jones tăng 22,3% kể trong khoảng đầu năm tới nay, S&P 500 cũng tăng 29% khi mà Nasdaq tăng gần 35%. Đây đều là những mức tăng cao nhất trong rộng rãi năm trở lại đây.

Nguyên nhân nào làm vàng và chứng khoán cùng nhau đi lên? Một phần nguyên cớ có thể đến trong khoảng những nỗi khiếp sợ rằng thị trường chứng khoán sẽ vấn đề chỉnh sau 1 năm tăng giá mạnh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phân tích hàng hóa, bít tất tay giữa Mỹ và Trung Quốc trên chiến trường thương nghiệp cũng làm cho tăng nhu cầu về quà.

song song, nhân tố mùa vụ có thể đẩy giá quà lên cao hơn trong 04 tuần 1. Kể từ năm 1980, tháng 1 luôn là 04 tuần tốt nhất cho giá quà với mức tăng nhàng nhàng 1,53%. Dĩ nhiên, bốn tuần tốt nhất cho giá vàng lại là tháng 8, trung bình tăng 1,57%.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bat dong san