Chủ toạ Hà Nội giao công an làm cho rõ vụ đổ trộm chất thải tại Nam Sơn

Theo đó, UBND đô thị Thủ đô nhận được phản ảnh của quần chúng và thông tin tin báo về việc có đối tượng chôn lấp phi pháp chất thải nguy hại tại thôn Lại Sơn, phố Bắc Sơn, quận Sóc Sơn; nhân dân đã có đơn phản ảnh đến các cơ quan công dụng của UBND quận Sóc Sơn nhưng xử lý chậm rãi, tới nay chưa có kết quả. Về việc này, Chủ tịch UBND thành phố lãnh đạo như sau:

Giao Công an thị trấn chỉ huy Cảnh sát môi trường phối hợp với UBND huyện Sóc Sơn và các doanh nghiệp có can hệ kiểm tra, xác minh, làm rõ và giải quyết nghiêm theo quy định của pháp luật; thông báo UBND đô thị kết quả thi hành.

Giao Sở Tài nguyên và Không gian chủ trì phối thích hợp với Sở Xây đắp, Sở Nông nghiệp và Tạo ra nông thôn, UBND huyện Sóc Sơn rà soát, đánh giá chất thải chôn lấp bất hợp pháp; khẩn trương có giải pháp giải quyết ô nhiễm không gian, không để ảnh hưởng tới đời sống, sức khỏe của quần chúng. #; công bố UBND Thị trấn trước ngày 25/12/2019

Chỉ tịch UBND thị trấn Thủ đô cũng đòi hỏi trong thời điểm các tổ chức kiểm tra, xác minh làm cho rõ, UBND huyện Sóc Sơn có trách nhiệm điều hành, kiểm soát an ninh nghiêm ngặt hiện trường, không để phát tán chất thải ra khu vực bao quanh.

Lúc trước, tham gia 04 tuần 8/2019, tại khu đất trồng rừng của mái ấm ông Đặng Văn Tư, Đặng Văn Đại (thôn Lai Sơn, phố Bắc Sơn) hình thành mùi hôi, hắc rất khó chịu. Rà soát thấy bề mặt đất núi Sú có nhiều dấu vết khả nghi, ông Tư đã thuê máy xúc để khai quật và phát hiện phổ quát bao vận chuyển chứa chất thải lạ màu đen, bốc mùi khó tính được chôn dưới độ sâu 2-3 mét, sau đó phủ đất lên trên.

Gia đình ông đã có đơn phản ảnh lên chính quyền thị trấn Bắc Sơn, đồn công an Trung Giã và Công an huyện Sóc Sơn. Đương nhiên, sau đa dạng 04 tuần tiếp thụ đơn phản ánh của công dân, công an quận Sóc Sơn chưa đưa ra văn phiên bản giải đáp người địa phương.

Sự việc đã khiến cho  hàng trăm người dân ở thôn Lai Sơn, phố Bắc Sơn (Sóc Sơn, TP.Thủ đô) không khỏi hoang mang vì lượng lớn chất thải nghi là hóa chất kĩ nghệ độc hại, bốc mùi thối sặc sụa bị kẻ gian chôn trộm gần trạm chế biến, cấp nước sạch sẽ của thôn.

Theo Trằn Hoàng

Tiền Phong


Đọc thêm: dat xanh