Chủ toạ Hiệp hội BĐS Việt Nam: Có 5 thời cơ cho hoạt động mua bán BĐS vn

Ông Nam đưa ra danh sách 5 cơ hội cho thị trường bất động sản, minh chứng cho phản hồi của chính mình.

Một là, nhờ vào các yếu tố tích cực của kinh tế vĩ mô, hoạt động mua bán bất động sản vẫn giữ được sự bất biến: Theo dự đoán của Viện Phân tích điều hành kinh tế Trung ƣơng (CIEM), tăng trưởng kinh tế năm 2019 có thể đạt mức 7,02%, vượt tiêu chí ý tưởnrg sản xuất kinh tế - phố hội năm 2019 (6,6 - 6,8%) mà Quốc hội đề ra. Nhìn lại 10 04 tuần đầu năm 2019, kinh tế vn vẫn đạt nhiều kết quả hăng hái. Theo đó, lớn mạnh GDP 3 quý đầu năm 2019 đạt cao nhất gần thập kỷ qua, tương đối cao so với các nước trong khu vực.

Nhì là, yêu cầu về nhà ở của vn còn rất lớn: Cơ cấu dân số Việt Nam là nguồn cầu chính và vững bền của hoạt động mua bán nhà đất do khởi hành từ yêu cầu sắm để ở thực. Sự di dân kết hợp với phát triển dân số tự nhiên tạo ra ý định lớn về nhà đất tại các đô thị như Hà Nội và TP.HCM. 

Thời kỳ thành phố hóa diễn ra với tốc độ cao, dân số thị trấn sẽ tăng mạnh, nhất là tại các đô thị lớn; doanh thu bình quân đầu ngƣời tăng thêm… dẫn đến hàng năm, Việt Nam phải xây mới khoảng 100 triệu mét vuông nhà ở, trong đó khoảng 70% nhà ở để đáp ứng yêu cầu của cư dân thị trấn. 

Mặt khác, nhu cầu về văn phòng, căn hộ cho thuê, nơi nghỉ ngơi và nhà cửa thương mại đang tăng cường, nhất là ý định thuê căn hộ, nơi nghỉ ngơi dịch vụ khách du lịch nội địa và quốc tế tại các đô thị lớn cũng như các khu ngao du trên địa bàn cả nước.

Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam: Có 5 cơ hội cho thị trường bất động sản Việt Nam - Ảnh 1.

Ba là, dư địa phát triển rất lớn cho thị phần bất động sản du lịch, nghỉ ngơi, BĐS công nghệ: Đây là những điểm sáng thị trường trong trung và dài hạn. Có thể nói, BĐS du lịch, nghỉ ngơi hiện có tiềm năng tạo ra rất lớn, dựa trên nền tảng tự nhiên, văn hóa, thể chế giễu, nhất là trong bối cảnh các bộ lĩnh vực và địa phương đang tích cực thực hiện Quyết nghị 08 của Bộ Chính trị, lượng khách tham quan đang phát triển tốt. Khuynh hướng đầu tư tham gia phân khúc này phải hướng đến các sản phẩm quy mô, đẳng cấp, nhằm tham gia tầng lớp trung lưu đang tạo ra rất nhanh.

Trong trung hạn, với trên 20 triệu khách quốc tế đến vietnam mỗi năm có thời điểm nghỉ trung bình từ 5 - 7 ngày cho mỗi kỳ nghỉ và khách vãn lai trong nước khoảng 85 triệu người có thời gian nghỉ từ 3 - 4 ngày… vietnam cần thêm hàng chục ngàn phòng khách sạn cao cấp.

Hình như đó, BĐS kĩ nghệ vietnam đang kiến lập niềm tin mạnh bạo về sự tăng trưởng trong mắt chủ đầu tư quốc tế. vietnam đã và đang không hoàn thành sản xuất dần trở thành một trong những địa điểm tới lôi cuốn đầu tư về công nghệ sản xuất trong khu vực Đông Nam Á. Cả trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, đây sẽ trở thành phân khúc có đà phát hành rất tích cực, nếu như nhà đầu tư nhân thức nắm bắt thời cơ và Nhà nước có chế độ động viên, cung cấp, giúp cho hoạt động mua bán sản xuất tương thích với tiềm năng sẵn có.

Thứ tư là, vốn đầu cơ FDI tham gia lĩnh vực buôn bán BĐS tăng cường và ngày một thực chất hơn: Công bố của Cục Đầu cơ nước ngoài (Bộ Chiến lược và Đầu tư) cho thấy, trong 10 tháng 5 2019, vốn FDI đạt 29,11 tỷ USD, tăng 4,3% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, ngành hoạt động buôn bán bất động sản đứng thứ nhì, với tổng vốn đầu tư 2,98 tỷ USD, chiếm giữ 10,2% tổng vốn đầu tư đạt yêu cầu. Với độ thành lập cao của nền kinh tế, đặc biệt, sau khi ký kết các hiệp định hòa bình hóa thương nghiệp và cách đây không lâu nhất là Hiệp nghị CPTPP, EVFTA… nền kinh tế Việt Nam được kỳ vọng sẽ là điểm tới của rộng rãi nhà đầu từ nước ngoài.

Năm là, sự chú ý đầu cơ cơ sở vật chất cơ sở vật chất mới: Trong thập niên vừa qua, vietnam đã chú ý tạo ra hạ tầng hạ tầng, nhờ đó, tổng đầu tư hạ tầng đến nay đã chiếm hữu bình quân hơn 10% GDP, vượt qua cả khối các nền kinh tế Đông Á, vốn nổi tiếng với mức đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng cao. Chỉ trong vòng 7 năm từ 2012 – 2019, cả nước đã có thêm 838km trục đường cao tốc mới được đầu cơ mới, hoàn thành và đưa vào dùng. Đây đều là những công trình trọng điểm, có tính gắn kết liên vùng, tạo ra động lực to lớn để xúc tiến sản xuất KT-XH… Tới nay, trên cả nước đã có 977km đường cao tốc chấm dứt được khai thác. Tổng mức đầu tư của các công trình khoảng trên 173.000 tỷ đồng. Cơ chế đầu cơ cũng rất nhiều chủng loại, trong khoảng vốn ngân sách Nhà nước, vốn ODA đến các dự án thi hành theo cách thức công ty đối tác công – tư (PPP).

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: bat dong san