Chưa đầy một năm, Hongkong Land đã rút khỏi công trình 'đất vàng' ở Thủ Thiêm

Gần đây, Công ti Cổ lỗ phần Đầu cơ cơ sở vật chất kỹ thuật Tp.HCM (CII) đã báo cáo thông tin về việc hợp tác với Công ty Cổ phần City Garden để tạo ra công trình Thủ Thiêm Riverpark (quá trình 1).

Cụ thể, City Garden sẽ hỗ trợ vừa đủ cho CII trong việc phát hành công trình. Tổng thể vật phẩm của công trình sẽ được phân phối theo cơ chế bán lẻ.

Được biết, công trình Thủ Thiêm Riverpark do Công ti CP Đầu cơ BĐS Thủ Thiêm River Park khiến chủ đầu tư (tên gọi chính thức là The Riverin) nằm trong Khu thành phố Thủ Thiêm, Quận 2, Tp.HCM.

Dự án được sản xuất bởi liên doanh giữa CII và Hongkong Land, có quy mô 3,5ha với diện tích 1.140 căn hộ. Dự án được khởi công xây dựng trong khoảng quý 3/2018 và dự kiến bàn giao vào năm 2021.

Chưa đầy một năm, Hongkong Land đã rút khỏi dự án đất vàng ở Thủ Thiêm - Ảnh 1.

dự án Thủ Thiêm Riverpark nằm trong Khu thành phố Thủ Thiêm, Huyện 2, Tp.HCM

Trước đây, tại ĐHCĐ thường niên năm 2019, tổng giám đốc CII khẳng định với chủ đầu tư rằng CII đang thích hợp tác với Hongkong Land để phát triển dự án Thủ Thiêm River Park, tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 400 triệu đô la. Dự án đã mở đầu xây nhà mẫu, phần phụ trợ như tường rào, khoan cọc nhồi, dự định cuối tháng 5/2019 sẽ có giấy phép xây đắp.

Dĩ nhiên, chưa đầy một năm sau, Hongkong Land đã rút khỏi dự án Thủ Thiêm River Park và khởi thủy tại sao liên doanh này “vỡ” chưa được các đối tác báo cáo.

Đối tác làm ăn mới phù hợp tác phát triển dự án Thủ Thiêm River Park là City Garden  một tổ chức thành viên của CTCP Phát triển và tài trợ Địa ốc R.C (Refico).

Năm nay, CII đặt kế hoạch doanh thu 5.400 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế công ti mẹ là 932 tỷ đồng, tăng gần 10 lần so với cùng kỳ. Đáng để ý, 95% lãi năm 2019 tới trong khoảng mảng BĐS chứ chẳng phải mảng cốt lõi BT và BOT. Lũy kế 9 tháng năm 2019, CII đạt lãi sau thuế 762 tỷ đồng.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Tham khảo thêm: bds