Chứng khoán ngày 13/12: VN-Index có thể áp sát mốc 970 điểm - VnExpress Kinh Doanh

Sau nhì phiên tăng điểm liên tiếp, sức ép bán chốt lời được rộng rãi công ti chứng khoán dự đoán xuất hiện trong hôm nay.

Thị trường chứng khoán bữa qua (12/12) đẩy mạnh nhờ lực lượng cũ kĩ phiếu vốn hoá lớn, nhất là các mã ngân hàng như VCB, BID, TCB, CTG... VN-Index đàm phán toàn thời gian trên tham chiếu và đóng cửa tại 968,17 điểm. Độ rộng hoạt động mua bán nghiêng hẳn về bên xanh với hơn 200 mã tăng, trong khi chỉ 127 mã giảm.

Thanh khoản thị trường tiếp tục đi xuống, đạt 4.100 tỷ đồng. Giá trị khớp lệnh phiên hôm qua là mức thấp nhất trong khoảng đầu tuần. Dòng tiền mạnh lên vào những phút cuối cho thấy nhà đầu tư vẫn quan sát kĩ và chỉ quyết định xuống tiền khi có tín hiệu đảm bảo hoạt động mua bán đang trong hiện trạng an ninh. Dĩ nhiên, theo phản hồi của Công ti cũ rích phần Chứng khoán MB, sức ép bán những phiên cách đây không lâu giảm đáng kể nên việc thanh khoản lao dốc lại là nhân tố hăng hái trong quá trình kiểm chứng vùng hỗ trợ.

Nhì phiên tăng liên tục vẫn chưa thuyết phục các lực lượng phân tích tin vào xu hướng tăng điểm trở lại. Đa phần đều nghĩ là thị chỉ số thây mặt cho sàn TP HCM cần sớm vượt mốc 970 điểm và lực cầu bùng nổ ở rộng rãi nhóm cũ rích phiếu có tầm tác động để xác thực thiên hướng này.

Trước mắt, áp lực bán chốt lời có thể xuất hiện trong phiên cuối tuần và kéo theo những nhịp rung lắc trong quá trình áp sát vùng chống cự gần nhất. Động thái mua mới với tiêu chí ngắn hạn được khuyến nghị thận trọng để tránh việc thị trường tiếp diễn yếu tố chỉnh và tích luỹ.

"Chúng tôi dự đoán hoạt động mua bán sẽ còn những phiên giằng co khi tiến gần đến ngưỡng kháng cự 975-980 điểm", hàng ngũ phân tách của Công ty cổ phần Chứng khoán Đông Á nói.

Trong một kịch bản sáng sủa hơn, Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần Chứng khoán Tân Việt nghĩ là chỉ số sẽ tiếp tục bình phục trong thời gian còn lại của năm 2019. VN-Index có thể tiếp cận vùng giá 985, thậm chí 1.000 điểm trong nhịp hồi phục này. Sự phân hoá sẽ trở thành mạnh mẽ, tác động sâu hơn đến chỉ số khi kết quả kinh doanh quý cuối năm và triển vọng cho năm sau được báo cáo.

Phương Đông


Tham khảo thêm: gia nha dat