Cơ hội đầu tư vào BĐS ven biển Quy Nhơn - VnExpress Kinh Doanh

Quy Nhơn, khác lạ là khu vực Nhơn Hội, hưởng lợi thế trong khoảng cơ sở liên lạc tăng cấp, quy hoạch khu đô thị hoàn chỉnh và đầu cơ bài bản.

Cú hích cơ sở ven biển

Bên cạnh các thành phố lớn như Đà Nẵng, Nha Trang... dọc theo dải đất ven biển đã hình thành hàng loạt công trình nghỉ ngơi đẳng cấp, khu cư dân khang trang, đô thị tiến bộ tại các địa danh như Cửa Lò (Nghệ An), Nhật Lệ (Quảng Bình), Cửa Việt (Quảng Trị), Lăng Cô (Thừa Thiên - Huế)...

Điểm phổ biến của các khu thành phố này là có sự upgrade về cơ sở liên lạc, khác lạ là tuyến đường duyên hải. Điển chừng như Đà Nẵng, hoạt động mua bán BĐS thị trấn đã có sự bứt phá khi thành lập tuyến con đường ven biển Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp - Trường Sa dài 27 km trong khoảng Bãi Bắc (bán đảo Sơn Trà) tới giáp địa phận tỉnh Quảng Nam.

Tiếp đó, Quảng Nam cũng đã chiến thắng trong việc khai thác mặt tiền biển khi tuyến ven biển từ Hội An - Tam Kỳ được đầu tư và nay là dự án trục đường trục chính từ khu công nghệ Tam Thăng đi Hoa Phượng đỏ Kỳ Hà, sân bay Chu Lai gắn kết với các con phố ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh (Quảng Ngãi).

Dải đất ven biển miền Trung thu hút nhiều dự án bất động sản,

Dải đất ven biển miền Trung lôi cuốn phổ quát dự án bất động sản.

Trên dải đất miền Trung, Bình Định cũng đã chủ động chi ngân sách địa phương đầu tư tuyến ven biển Hoài Nhơn - Quy Nhơn dài hơn 100 km và cầu Nhơn Hội, từng là cầu vượt biển dài nhất Việt Nam tại thời điểm vừa khánh thành. Theo các chuyên gia, các cơ sở vật chất này sẽ là nền tảng quan trọng giúp bất động sản ven biển Bình Định, khác lạ là thị trấn Quy Nhơn vươn lên.

Quy hoạch khu đô kinh tế Nhơn Hội

Nổi trội tại thị trường bất động sản Quy Nhơn hiện nay là bán đảo Phương Mai - nơi quy hoạch thành khu kinh tế ven biển Nhơn Hội. Ở công đoạn trước, khu vực này chỉ có vài công trình ngao du ở thị trấn Cát Tiến (huyện Phù Cát), quần thể du lịch lịch sử - sinh thái - tâm linh Linh Phong và khu du lịch Trung Lương... Hiện giờ Nhơn Hội, Quy Nhơn đã là điểm đến của những chủ đầu tư lớn như Cơ quan FLC với khu nghỉ dưỡng Nhơn Lý, Cơ quan Phát Đạt, Hưng Hưng vượng, TMS... Vừa mới đây nhất, Phát Đạt vừa bắt tay cùng Công ty BĐS Danh Khôi (DKR) phát triển công trình khu thị trấn Nhơn Hội New City có quy mô hàng nghìn vật phẩm đất nền ven biển.

Phối cảnh khu tiện ích bên trong dự án Nhơn Hội New City.

Phối cảnh khu luôn thể ích bên trong dự án Nhơn Hội New City.

Trước vận tốc phát hành nhanh lẹ của những khu đô thị và sức ép lớn về mặt bằng, quỹ đất, thức giấc Bình Định đã chủ động lập quy hoạch chung, mở rộng không gian đô thị. Trong đó, việc đầu cơ các tuyến liên lạc vành đai làm cho trục đường cơ sở để quy hoạch các công trình được chú ý như: quốc lộ 19; upgrade Cảng hàng không Phù Cát; mở rộng Cảng biển Quy Nhơn gồm khu bến Quy Nhơn - Thị Nại, khu bến Nhơn Hội, các bến địa phương... thành Cảng biển tân tiến; đầu cơ, upgrade và xây đắp mới vài bến thuyền du lịch ven đầm Thị Nại; phát hành các tuyến du lịch nội địa và quốc tế.

Trong công đoạn 2021-2030, Bình Định dự định tổng vốn đầu tư trên 10.316 tỷ đồng. Trong đó, đầu tư upgrade và mở tuyến trục đường tỉnh giấc là 8.264 tỷ đồng, xây đắp các bến bãi đỗ xe 211 tỷ đồng và con đường thị trấn 950 tỷ đồng... Tổng diện tích đất dành cho sản xuất liên lạc trên địa bàn thức giấc đến năm 2020 là 3.303 ha và đến năm 2030 là 3.737 ha. Theo quy luật thị trường, cơ sở liên lạc đầu cơ sẽ tạo dư địa phát triển cho thị trường BĐS.

Theo thây mặt Tổ chức kinh doanh Danh Khôi (DKR), nguồn cung bất động sản tại các thị trường mới có thể dễ dãi tiếp xúc nhờ chi phí hợp lý và dư địa phát hành tốt. Một số thành phố thuộc khu vực miền Trung có giá đất nghiêng ngả 25-35 triệu tiền việt mỗi m2.

Trong nhì năm trở lại đây, khuynh hướng sở hữu "ngôi nhà thứ nhị" ngày một mở mang tại hoạt động mua bán vietnam. Dòng sản phẩm bất động sản nghỉ ngơi có giá sàn vừa tầm, khu vực nội - ngoại khu tiện ích, tích phù hợp đa dạng không gian giải trí thú vị phổ quát sự chú ý. Trong đó, Tuy Hòa (Phú Yên ổn), Phan Rang (Ninh Thuận), Phan Thiết (Bình Thuận) và Quy Nhơn (Bình Định) đang là những thị trường mới nổi, mang đến rộng rãi cơ hội.

Du lịch phát triển cũng góp phần tăng tiềm năng đầu cơ cho người sở hữu đất nền ven biển. Ngoài dịch vụ cho ý định nghỉ ngơi của mái nhà, các chủ nhân có thể khai triển loại hình cung cấp cơ sở vật chất phục vụ cho ngành ngao du.

Lộc An


Xem nhiều hơn: gia dat saigon