Cơ hội tạo ra bất động sản nghỉ dưỡng tại Bà Rịa - Vũng Tàu - VnExpress Kinh Doanh

Nguồn cung các thị trường chính chững lại, khiến nguồn vốn đầu cơ BĐS nghỉ ngơi có xu hướng chuyển về Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết...

Sự chững lại tại các thị trường truyền thống

Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc là những thị trường nghỉ dưỡng truyền thống của vn, với nguồn cung tích lũy cao nhất cả nước. Tất nhiên, các số liệu dò la cách đây không lâu cho thấy, tốc độ phát hành của những thị trường này đang có phần chậm rãi lại.

Theo một công bố của CBRE Việt Nam, nguồn cung tích lũy biệt thự nghỉ ngơi tại ba thị trường chính là Đà Nẵng, Khánh Hòa và Phú Quốc có tốc độ lớn mạnh nhàng nhàng mỗi năm trong công đoạn 2017 đến quý III/2019 lần là lượt 2,6%, 0,9% và 7,3%. Các con số này đều giảm mạnh so với mức tương ứng tại mỗi điểm đến trong thời kỳ 2015-2017 là 5,5%, 35% và 27%­.

Thây mặt Rio Land - tổ chức đang tạo ra công trình nghỉ dưỡng 23 ha tại Vũng Tàu nghĩ là, căn nguyên chính tới trong khoảng nhiều lý do khách quan như quỹ đất đẹp dần cạn kiệt hay trạng thái quá chuyển vận trường bay sớm hơn dự báo. Theo đó, công suất khai thác của trường bay Đà Nẵng năm 2018 là 13,2 triệu khách so với công suất thiết kế chỉ có 10 triệu khách, sân bay Nội Bài thu nạp 25,9 triệu khách với công suất thiết kế chỉ 25 triệu khách, đặc biệt tại sân bay Tân Sơn Nhất đang quá vận chuyển khi phục vụ 38,4 triệu khách khi mà công suất thiết kế đạt chuẩn 28 triệu khách.

"Sự quá chuyên chở của hệ thống hạ tầng dẫn đến nỗi lo về sụt giảm nguồn cầu, nên dù dự án mới tới từ những nhãn hàng đình đám thì các chủ đầu tư vẫn có khuynh hướng dè dặt hơn so với lúc trước", vị thây mặt phân tách.

Sân bay Tân Sơn Nhất vào dịp cao điểm. Ảnh: Quỳnh Trần.

Sân bay Tân Sơn Nhất tham gia dịp cao điểm. Ảnh: Quỳnh Trằn.

Cũng theo CBRE vn, trong 6 04 tuần đầu năm 2019, tổng lượt khách du lịch đến Đà Nẵng ước đạt 2,72 triệu lượt, tăng 21% so với cùng kỳ năm trước, khi mà đó, công suất phòng lại giảm 2,4%.

Còn tại Phú Quốc, thây mặt Tổng cục Du lịch cho biết, tuy có đa dạng khách sạn, resort hoạt động tốt nhưng công suất phòng bình quân ở đây chỉ đạt khoảng 50%.

Cơ hội cho các hoạt động mua bán mới

Sự sụt giảm nguồn cung mới tại các điểm tới truyền thống đi song song với việc mở mang tại các hoạt động mua bán mới nổi trong năm 2019. Trong một thông báo cách đây không lâu, ông Robert McIntosh, Tổng giám đốc của CBRE Hotels khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho nhân thức, để tiếp tục duy trì lớn mạnh, các chủ đầu tư bất động sản nghỉ ngơi tại vietnam sẽ phải đa dạng hóa thị trường, cân nhắc cả những địa điểm ngao du giàu tiềm năng nhưng chưa phát triển tương hợp như Nam Hội An, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Lễ ra quân mở bán một dự án tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Lễ ra quân ra mắt một dự án tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Các địa phương có kết nối dễ ợt với những thị trường trọng tâm như Bà Rịa - Vũng Tàu (gần TP HCM), Quảng Nam (gần Đà Nẵng), Bình Thuận (4,5 tiếng tài xế từ TP HCM), Hạ Long (2,5 tiếng lái xe từ Thủ đô) đang có rộng rãi cơ hội.

Trong đó, Bà Rịa - Vũng Tàu có nhiều lợi thế như cách TP HCM hơn một tiếng tài xế, có cơ sở vật chất kết nối giao thông đầu tư bài bạn dạng với trọng điểm là trường bay quốc tế Long Thành và công suất ngao du đạt mức cao. Hiện, đa phần phục vụ đang ký tạm trú tại đây chỉ dồn vào một chỗ phục vụ nhu cầu phòng căn bản, chưa thỏa mãn nhu cầu nghỉ ngơi dài ngày của du khách.

Trong năm 2018, Bà Rịa - Vũng Tàu đã đón 15,8 triệu lượt khách nhưng tạm cư chỉ 3,1 triệu, do thiếu tổ thích hợp nghỉ ngơi cao cấp (có chưa tới 10 khu nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn 5 sao toàn tỉnh). Nhân tố này tạo dư địa cho việc sản xuất nguồn cung resort, khách sạn, căn hộ khách sạn 4-5 sao mới nắm bắt các xu hướng thông minh, đi đầu, chú ý tính trải nghiệm và nghỉ ngơi của du khách.

polyad

BĐS Vũng Tàu có ích thế gần TP HCM và sân bay Long Thành.

Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những trọng tâm sản xuất ngao du tổ quốc. Thức giấc đang xác định phương hướng quy hoạch quỹ đất hơn 1.100 ha tại Chí Linh - Cửa Lấp để xây dựng thị trấn nghỉ ngơi, tạo nên cung đường đắt giá kéo dài trong khoảng khu ngao du Chí Linh - Bãi Sau - Cửa Lấp. Nơi đây đã lôi cuốn sự vồ cập của rộng rãi nhà tạo ra lẫn công ty quản lý trong và ngoài nước, với những công trình quy mô lớn, phục vụ nhiều chủng loại nhu cầu giải trí nghỉ dưỡng ngắn lẫn dài hạn của du khách.

Lộc An


Tham khảo thêm: gia dat saigon