Công Phượng rời Bỉ, HLV thẳng thắn: 'Cậu ấy không phù hợp vì cách chơi và thói quen khó bỏ ở vn'

Vì sao Công Phượng không chiến thắng ở STVV?

HLV nhất thời quyền Nicky Hayen của STVV chia sẻ: "Chúng tôi khó có thể đổ lỗi cho Công Phượng. ngừng thi côngĐây là một cầu thủ lịch sự, thân thiết và luôn hết chính mình trong luyện tập. Tôi có thể chắc chắn điều đó dù mới chỉ biến thành HLV trưởng được một thời gian ngắn. Tôi đã xúc tiếp với Công Phượng từ lúc trước rồi.

Dĩ nhiên, các cầu thủ khác đều được trao thời cơ thi đấu còn Công Phượng thì không. Nguyên nhân là gì? Tôi nghĩ Công Phượng không phù hợp với sơ đồ 5-4-1 mà chúng tôi đã và đang sử dụng ở thời điểm hiện tại".

Công Phượng rời Bỉ, HLV thẳng thắn: Cậu ấy không phù hợp vì lối chơi và thói quen khó bỏ ở Việt Nam - Ảnh 1.
Công Phượng rời Bỉ, HLV thẳng thắn: Cậu ấy không phù hợp vì lối chơi và thói quen khó bỏ ở Việt Nam - Ảnh 2.

HLV trưởng David Hayen và Chủ toạ David Meekers đều thông báo về trường thích hợp ra đi của Công Phượng. Ảnh: HBVL.

Cựu HLV Marc Brys đã tích cực để giúp Công Phượng hoà nhập với đội chính. Dĩ nhiên, thời cơ đến rất ít với trung phong 24 tuổi vì vấn đề còn nằm ở thói quen ở Công Phượng.

HLV Nicky Hayen nói tiếp: "Chúng tôi bình chọn cao một cầu thủ phải làm được rộng rãi việc trong một trận đấu, khác biệt khi mất bóng. Trong khi đó, yên cầu yếu tố thể chất ở mức cao.

Tôi có thể ví dụ về tiền đạo Yohan Boli. Cậu ấy rất được trọng dụng vì những gì khiến được trên sân còn Công Phượng đang giữ một lề thói không dễ dàng bỏ từ quê nhà.

Ở vietnam, cậu ấy chỉ phải nghĩ về các đợt tấn công, không bao giờ phòng vệ. Điều này giống với một anh em của tôi trước đây. Anh ta tin rằng đằng sau mình có những người khác cáng đáng công việc này.

Dĩ nhiên, người nào nhân thức được nếu như Công Phượng có thêm thời gian để điều chỉnh thì sẽ thế nào. Chúng tôi không bao giờ nhân thức được vấn đề ấy nữa".

Công Phượng rời Bỉ, HLV thẳng thắn: Cậu ấy không phù hợp vì lối chơi và thói quen khó bỏ ở Việt Nam - Ảnh 3.

"Công Phượng không phù hợp với lối chơi của STVV", HLV David Hayen chắc chắn. Ảnh: STVV.

Công Phượng không sản xuất được sự chợt phá

Bên cạnh đó, ông David Meekers, chủ toạ STVV thì giãi tỏ: "Tôi đã thấy Công Phượng ở SVĐ Stayen. Một cầu thủ thân thương. Hối hận nhớ tiếc lớn nhất là cậu ấy không tạo nên được sự đột nhiên phá tại CLB. chậm tiến độ là sự thuyệt vọng của chính Phượng.

Hãy nhớ rằng, cậu ấy ở quê nhà được xem ở Eden Hazard của bóng đá Bỉ. Nhân tố đáng nuối tiếc ấy còn tới với chính CLB.

Người ta nói Công Phượng là một cái tên sử dụng để tiếp thị và khiến thương nghiệp. Tuy nhiên, cậu ấy có điểm lôi cuốn để thú vị yếu tố thương nghiệp nhưng phải thi đấu thắng lợi. Nếu thắng lợi, ông Tateishi (chủ chiếm hữu người Nhật Bản của STVV) sẽ thành lập được cửa mối quan hệ giữa vietnam và các CLB châu Âu.

Chính vì thế, chúng tôi không nghĩ đây là bạn dạng hợp đồng thương nghiệp. Điều trước tiên chúng tôi nghĩ đến là phẩm chất bóng đá của cậu ấy, người đã gây nên sự chú ý lớn, gây tuyệt hảo trong một trận đấu giữa đội tuyển Nhật Bạn dạng và vn tại Asian Cup 2019".

Chủ tịch của STVV nói thêm: "Công Phượng được chúng tôi mượn từ HAGL với một hợp đồng có chi phí vừa phải. Ngay cả mức lương của cậu ấy cũng ở mức trung bình của đội. Mọi thứ không tệ như quần chúng nghĩ".

Công Phượng rời Bỉ, HLV thẳng thắn: Cậu ấy không phù hợp vì lối chơi và thói quen khó bỏ ở Việt Nam - Ảnh 4.

Công Phượng không hề bạn dạng thích hợp đồng thành công của STVV. Ảnh: STVV.

Công Phượng dự kiến về Việt Nam tham gia ngày 29/12, gia nhập CLB TPHCM với phiên bản phù hợp đồng được cho thời hạn 1 năm. Trong đó, CLB TPHCM hội đàm với STVV về nửa năm hợp đồng còn lại cho tới tháng 6/2020. Thời kỳ còn lại, CLB TPHCM phải thảo luận trực tiếp với CLB HAGL.

Tại Bỉ, Công Phượng mới được ra sân đúng 1 lần vào ngày 2/8/2019. Anh thi dấu 20 phút trong trận thua 0-6 của STVV trước Club Brugge. Kể từ đó về sau, Công Phượng đều không được hoàn thành thủ tục thi đấu hoặc chỉ xuất hiện trên băng ghế dự bị.

Với việc gia nhập CLB TPHCM, Công Phượng sẽ có lần đầu tiên được tham gia sân chơi châu lục cấp CLB. Anh cũng sẽ có cơ hội cạnh tranh chức vô địch V.League, yếu tố phần đông chẳng thể trong những năm thi đấu cho HAGL.

Phóng viên Việt Nam chia sẻ cách thức đọc tên Công Phượng cho người Bỉ

Theo Hiếu Lương

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua nha