Dự án Condotel vẫn là kênh đầu tư tốt giả dụ đối tượng mua hàng nắm rõ 5 nguyên lý 'tiến thưởng'

Tại hội thảo "Hành lang pháp lý cho Vinpearl Condotel" do báo Diễn đài doanh nghiệp đơn vị ngày 14/12 vừa mới đây, phổ quát chuyên gia cho biết để sản xuất thị phần này rất cần các tập đoàn điều hành sớm bán hành khuông pháp lý để bảo vệ người dùng nhà. Để nắm bắt rõ hơn về điều này, bên lề hội thảo chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ông Trương Xuân Quý - Giám đốc Buôn bán bất động sản Cơ quan Flamingo.

Xin ông cho biết thực tiễn phát hành loại hình Vinpearl Condotel trên quả đât? Quan điểm của ông về tỷ suất lợi nhuận hợp lý của Vinpearl Condotel tại vietnam bây chừ?

Mô phỏng condotel trên nhân loại đã phát triển rất lâu. Khuynh hướng cam đoan 4-6% của các công trình là tương đương với lợi nhuận suất nhà băng tại nước sở tại. Tại vietnam cũng không ngoại lệ và điều này cũng đảm bảo sự bình an cho khoản đầu tư của khách hàng. Sau một số năm đưa tham gia điều hành, nếu nhà đầu tư vận hành tốt thì mức lợi nhuận này còn có thể cao hơn nữa.

Vậy nên tùy thuộc tham gia năng lực và uy tín của chủ đầu tư cũng như hình thức chủ đầu tư điều hành để đưa ra các con số chắc chắn cho vật phẩm của họ. Giả dụ các dự án thuê đơn vị điều hành là các tổ chức kinh doanh nước ngoài thì cam đoan ở mức hợp lý là 4-6%. Còn ví như nhà đầu tư có đơn vị điều hành riêng thì mức chắc chắn 8-10% trong các năm đầu là có lí.

Vừa rồi Cocobay vỡ trận, tâm lý thị trường bị tác động, chủ đầu tư hoang mang. Ở góc độ doanh nghiệp, nhà phân chia, ông cảm nhận như thế nào về sự việc này? Liệu chế độ cam kết lãi có làm cho sai lệch thị trường?

Cần sửa lại chữ" tan vỡ trận" vì đây là yếu tố của một tổ chức. Yếu tố của Cocobay là một trường hợp riêng biệt đương nhiên cũng là lời cảnh thức giấc đối với đa số các đơn vị BĐS khác đột nhiên không biết lượng sức mình mà chỉ chạy theo con số cam đoan, khó khăn bằng mọi giá.

Chúng ta phải nhớ rằng, mấu chốt của đầu cơ BĐS nghỉ ngơi vẫn là hiệu quả buôn bán và chủ đầu tư thừa hưởng lợi từ việc san sẻ lãi. Vinpearl Condotel là mô phỏng mới nên việc đưa ra cam đoan trong thời gian những năm đầu tiên dự án tạo niềm tin cho đối tượng mua hàng, để đối tượng mua hàng thấy mô phỏng này chắc chắn sẽ sản xuất và khả năng sinh lời là vô cùng lớn sau thời điểm công trình đi vào hoạt động, có nguồn khách lớn mạnh định hình.

Trong khoảng những run sợ sau sự vụ chủ nghĩa Cocobay, phải chăng đang có một lỗ hổng pháp lý trong hoạt động cũng như điều hành thị trường Vinpearl Condotel. Vậy để quản lý và giúp Vinpearl Condotel phát triển lành mạnh cần phải vá lỗ hổng này thế nào, thưa ông?

Dưới góc độ của công ty, tôi thấy rằng hiện tại đang có quá phổ biến chủ đầu tư tham gia vào ngành nghề này mà không có sự kiểm soát, thẩm định ngặt nghèo về mặt năng lực (vốn đầu tư, vận hành) nên không có gì có thể bảo đảm cho các chắc chắn đó. 

Bởi vậy, các tổ chức điều hành có thẩm quyền cần có cách thức kiểm soát trong việc thẩm định, cấp phép xây dựng cho các công trình BĐS nghỉ dưỡng (bài toán hoạt động kinh doanh, năng lực vận hành, kế hoạch phát hành, quy mô công trình…). Trong khi đó, cần rà soát để vứt bỏ các nhà đầu tư xem bất động sản nghỉ dưỡng là kênh huy động vốn chứ chẳng phải đầu tư kinh doanh và phát triển du lịch. 

Đặc biệt thị trường Việt Nam còn non trẻ và cực kỳ nhạy cảm, dễ bị tác động, đặc biệt khi khuông pháp lý chưa rõ ràng. Tuy nhiên, cần phải chắc chắn là item này là xu hướng tất yếu và cần có được sự niềm nở đúng đắn và đưa ra quy chế giễu quản lỹ rõ ràng.

Ngoài lợi nhuận, theo ông người đầu cơ nên ân cần đến những điều gì trước khi quyết định đầu tư tham gia một công trình condotel?

Có 5 yếu tố, chủ đầu tư cần lưu ý khi muốn thắng lợi ở kênh đầu tư này: 

- Uy tín chủ đầu tư (Nhãn hàng, điều kiện tài chính).

- Năng lực điều hành và khai thác du lịch của doanh nghiệp (quyết định sự lớn mạnh và sản xuất của dự án).

- Item cần có quy hoạch đồng bộ, một thể ích trọn vẹn và vị trí tiềm năng.

- Hội chợ cơ sở vật chất xung quanh công trình.

- Nhà đầu tư cần nhớ rằng, cam kết ban đầu chỉ là tiền đề khi công trình ở quá trình nguyên sơ, mới đưa tham gia hoạt động. dự án Condotel chỉ là một yếu tố cấu thành nhỏ bé trong toàn bộ toàn thể dự án và các  nhân thể ích mà chủ đầu tư đầu cơ và đưa vào hoạt động. Cho nên, đối với một nhà đầu tư làm tốt khâu điều hành dĩ nhiên phải xây dựng thị trường để phát triển kinh doanh, thu hồi vốn và sinh ra lãi nên sản phẩm condotel mà khách hàng đầu cơ cam đoan phải tạo ra và sinh lời.

Có một hiện trạng hiện nay khi đối tượng mua hàng chọn tậu condotel hay so sánh giữa sản phẩm condotel này và vật phẩm condotel khác, so sánh về quy mô, giá cả, chắc chắn doanh thu nhưng lại bỏ lỡ giá trị song hành, luôn tiện ích do chủ đầu tư đem lại. Vì vậy, khách hàng cần phân biệt rõ tổ phù hợp nghỉ dưỡng là như thế nào, condotel nằm trong tổ hợp nghỉ dưỡng thì khác lạ so với 1 tòa nhà đơn côi ra sao? Và đương nhiên khi condotel nằm trong 1 quần thể có rộng rãi tiện ích thì việc thời điểm lưu trú gia tăng sẽ mang đến lãi tốt hơn cho chủ đầu tư. Dường như đối tượng mua hàng chỉ cần mua 1 căn condotel trong quần thể nghỉ ngơi cao cấp thì khách hàng được hưởng lợi bởi đa số nhân thể ích của cả tổ hợp đó.

Trong thời điểm chờ đợi sườn pháp lý, theo ông các bên nhập cuộc thị trường cần khiến gì để bảo đảm lợi quyền? 

Đối với nhà đầu tư, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là thị trường cực kì tiềm năng, nguồn cung bây chừ vẫn chưa phục vụ được hoạt động mua bán nên các công trình mới sẽ tiếp tục được đưa ra.

Đối với chủ đầu tư cần chọn chủ đầu tư uy tín và có năng lực.

Đối với cơ quan nhà nước cần đẩy nhanh pháp lý, có động thái kiểm soát, giám định ngay từ đầu khi cấp phép triển khai công trình.

Đánh giá của ông về cốt truyện thị trường dự án Condotel trong năm 2020?

Hiện giờ lớn mạnh ngao du của Thái Lan và hoạt động mua bán khác đang bão hòa, đây là cơ hội của vn. vietnam là chọn lựa mới thay thế của du khách khắp trái đất. Chính vì thế, thời điểm qua lĩnh vực du lịch tại vietnam đã bùng nổ khỏe mạnh. Tuy nhiên sau thời gian phát triển bùng nổ thì hoạt động mua bán cần có một khoảng nghỉ để dung nạp và vấn đề chỉnh cho phù hợp, năm 2019 là một năm như thế.

Tới năm 2020, sau khi hoạt động mua bán đã có sự thanh lọc và hoàn thành thì sẽ lại là một năm phát triển tốt. Đương nhiên, hoạt động mua bán đang diễn ra một cuộc thanh lọc, những chủ đầu tư không có năng lực sẽ bị loại trừ còn các nhà đầu tư có uy tín và đủ năng lực sẽ đứng vững, khẳng định địa điểm của chính mình và tạo ra mạnh bạo hơn nữa. Năm 2020 cũng là thời gian để các nhà đầu tư nhìn nhận và kiểm tra lại cũng như đưa ra những cam đoan mang tính thực thế và khả thi.

Xin cảm ơn ông!

Thanh Ngà

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất