Gần phân nửa nhân viên ở Anh thỉnh thoảng lại giả vờ nhỏ tuổi vì quá bao tay

Đương nhiên, cách đây không lâu cô nhận ra rằng bản thân làm cho yếu tố này vì các điều sức khỏe tinh thần của bạn dạng thân, vì vậy, giờ đây mỗi khi gọi điện xin nghỉ, cô lại nói rằng bản thân cần "một ngày cho sức khỏe ý thức".

"chậm triển khai là những gì tôi cần - một ngày nghỉ để ngủ, nghỉ ngơi và ‘khởi động’ lại. Hiện thời, tôi có năng suất gấp đôi so với lúc trước nếu như được có một ngày cho sức khỏe ý thức thay vì cứ khiến việc suốt. Yếu tố đó có xu hướng dẫn tới trạng thái hết năng lượng và kiệt lực cho tôi".

Gần nửa kia người Anh nói rằng họ từng giả vờ nhỏ nhắn để khỏi đi làm cho - nhưng nguyên do để làm thế thường tinh vi hơn so với lúc trước.

Theo Cơ quan quản lý an toàn và sức khỏe nước nhà Anh, năm rồi, 15,4 triệu ngày đã bị mất đi do găng tay can dự tới công tác.

Vấn đề này thường là do công chúng bị quá vận tải với công tác, nhưng cũng là do mối quan hệ xấu với quản lý trực tiếp của họ.

Một người đại trượng phu giấu tên nói với BBC rằng ông giả nhỏ vì bị đề xuất làm việc vào những giờ "nghiệt ngã". Là kỹ thuật viên phục vụ dầu khí, ông phải ở trong tâm thế ​​sẽ bị gọi bất kỳ khi nào. Ông thường ở ngoài khơi ít nhất 20 ngày mỗi tháng và công ti của ông không thân mật đến công nhân hoặc mái ấm của họ.

"Họ thậm chí còn yêu cầu chúng tôi hủy bỏ ngày lễ hoặc rút ngắn chúng để lo cho công việc và chúng tôi luôn làm việc trong thời điểm Giáng sinh. Tôi nhớ những đứa con đang lớn của mình, nhớ những ngày sinh nhật và những thời điểm khác biệt - cho nên, tôi cảm thấy có lí khi đôi lúc lại giả nhỏ xíu", ông nói.

Trung bình, mỗi người lao động nghỉ tí hon khoảng 4 ngày mỗi năm, theo Văn phòng thống kê quốc gia, dù họ không theo dõi số ngày giả nhỏ dại.

Tất nhiên, theo tìm hiểu hiếm hoi trong khoảng Viện nhân lực và phát hành (CIPD), trong năm nay con số này thực sự đã giảm, đạt mức thấp nhất hai thập niên qua.

Họ nghĩ rằng đó là do sự gia tăng của các hoạt động "không lành mạnh" như phải xuất hiện để thông báo công việc, theo đó viên chức cần phải hình thành ngay cả khi họ không muốn thế.

"Các công ty - khác lạ là trong khu vực công - cũng đã có một thái độ chắc nịch hơn đối với sự vắng mặt trong thập niên qua. Tuy thế, họ cũng đang làm cho nhiều hơn để cung cấp những người cảm thấy không khỏe", Rachel Suff, cố vấn chính sách cao cấp của CIPD nói.

Thường thì điều là đại chúng không cảm thấy có thể thì thầm với chủ tổ chức của họ về các điều vẫn còn bị xem là "cấm kỵ" như áp lực (găng tay), dù thực tế là không có sự khác lạ về mặt pháp lý giữa việc sử dụng một ngày gầy cho sức khỏe tinh thần và một ngày nghỉ cho một yếu tố thể chất như bị đau lưng.

"Trầm cảm, lúng túng và các yếu tố kiện khác có thể giam giữ bạn trong nhà và khiến bạn cảm thấy không thể đương đầu với công việc, nhưng nói với sếp là bạn cảm thấy không ổn, đặc biệt là giả dụ bạn nghĩ là sếp/công ti của bạn sẽ không cảm thông thì dễ hơn phổ biến", bạn đọc Evie nói với BBC.

Hayley Lewis, một nhà tâm lý học về nghề nghiệp, nói với BBC rằng các nhà quản lý cần tập trung vào những gì gây ra bao tay và không vui ngay trong khoảng đầu.

"Nó thường can dự phổ biến hơn đến mối quan hệ của bạn với người điều hành trực tiếp. Và nếu bạn không hòa thuận với họ và chẳng thể giải quyết điều đó, thì giả vờ bé bỏng nhiều lúc lại thuận lợi hơn.

"Bên cạnh, trong các ngành nghề mà công tác bị cắt giảm, mọi người đang phải đương đầu với sự căng thẳng ngày một rộng rãi trong vai trò của họ. Khi đại chúng không cảm thấy an toàn trong công tác và có khối lượng công tác cao hơn, họ cảm thấy dễ bị tổn thương".

"Công chúng muốn được thấy là khỏe mạnh, vì thế đôi khi vấn đề dễ nhất để làm là giả nhỏ tuổi khi mọi chuyện quá không dễ dàng để giải quyết".

Dĩ nhiên, đa dạng người nghỉ nhỏ nhắn vì có yếu tố thể chất chứ không hề tinh thần. Tất nhiên, trong những công việc mà các đội lực lượng đang bị găng, thì vài nhân viên cảm thấy khó khăn để biện minh cho việc đó.

Chris, một cựu thầy giáo, nói với BBC rằng do sự thiếu hụt nhân viên trong công tác trước đó của ông, nên "giả dụ bạn bị nhỏ thì điều đó còn tồi tệ hơn với các nhân viên còn lại, và có hầu hết sự tức giận khi bạn quay về khiến việc vì đã khiến cho các đồng nghiệp thuyệt vọng".

Phần lớn các tổ chức đều có hệ thống để điều hành sự vắng mặt, CIPD nói. Yếu tố này có thể bao gồm một "chuỗi hệ thống kích hoạt", trong đó các nhà điều hành được cảnh báo khi khách hàng nào đó vượt quá vài ngày nhỏ nhắn nhất định.

Gây bàn cãi hơn, một số nhà phỏng vấn liên hiệp yếu tố này với việc phỏng vấn sau khi quần chúng trở lại khiến cho việc - dù chỉ nghỉ một ngày.

'Dân chúng cần hỗ trợ'

Bà Suff, cố vấn của CIPD, nói rằng những người chủ tốt biểu hiện sự linh hoạt, và sẽ cho nhân viên những ngày nghỉ khi người nhà hoặc đồng đội khuất và tiếp xúc với trả lời khi họ đang phải vật lộn với găng hoặc các điều khác.

Bà nói rằng những mô hình khiến cho việc với giờ giấc linh hoạt - cùng với các tùy chọn lựa bán thời gian cho những người có thể cần chúng - cũng là cách thức để giữ cho viên chức của bạn hạnh phúc và giữ vững được sự vắng mặt.

"Dân chúng nên được hỗ trợ khi họ thực sự bị bệnh, nhưng cũng tạo động lực báo cáo thật về sự vắng mặt. Công chúng thường sẽ chỉ nghỉ nhỏ ‘giả vờ’ khi họ cảm thấy chẳng thể san sớt nguyên do".

Lê Thanh Hải

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bat dong san