GTNfoods: Trình ĐHCĐ thất thường bổ sung lĩnh vực nghề kinh doanh, thoái vốn tái cấu trúc và đề xuất của cổ hủ đông lớn Vinamilk

Ngày 16/12/2019 sắp tới, CTCP GTNfoods (HOSE: GTN) sẽ đơn vị ĐHĐCĐ thường niên thất thường để trình cũ rích đông thông qua một số nội dung.

Theo tài liệu họp báo cáo ngày 05/12/2019, GTNfoods sẽ trình cũ rích đông nhì nội dung bao gồm việc sửa đổi, bổ sung Yếu tố lệ bổ sung ngành nghề nghề buôn bán với nội dung: "Đóng hộp đồ uống, nước hàng điểm tâm, sữa đậu nành. Buôn bán các loại chè, hàng kĩ nghệ thực phẩm, hàng tiêu dùng". Và phương thức thoái vốn để tái cấu trúc hoàn toàn khỏi 3 công ty con ngoài then chốt với tổng giá trị dự định chiếm được là 734 tỷ đồng. Ví như đại hội ưng chuẩn tớ trình về bổ sung ngành nghề sản xuất kinh doanh như trên thì GTNfoods có thể có đa dạng thời cơ nhập cuộc các mảng đóng gói sản phẩm thực phẩm, hàng tiêu xài, nước hàng điểm tâm, chè.

Theo đánh giá của Chứng khoán Phiên bản Việt (VCSC), đây là diễn biến hăng hái cho Vinamilk vì các khoản thoái vốn này của GTNfoods sẽ giúp dễ chơi hóa cấu trúc đơn vị của GTNfoods, cũng như mang lại tiền mặt cho công ti để dồn vào một chỗ tham gia mảng Sữa phê chuẩn công ti Tổng công ty chăn nuôi vn Vilico.

Trong một tình tiết khác vào ngày 12/12/2019, GTNfoods lên tiếng tin tức bổ sung nội dung vào ĐHĐCĐ, từ Thư Đề Nghị của Cổ lỗ đông lớn Vinamilk, theo đó, bổ sung tham gia chương trình họp của Đại hội nội dung chuẩn y Vinamilk kiếm được chuyển nhượng cũ kĩ phần nhiều của GTNfoods để có thể đạt tỷ trọng sở hữu 75% mà không cần khiến cho hồ sơ chào mua công khai theo qui định của quy định hiện hành. Vấn đề này là hệ quả của Quyết nghị lên tiếng vừa qua của Vinamilk về việc sắm tăng chiếm hữu GTNfoods.

Có thể thấy GTNfoods và Vinamilk bước đầu đã sắm được ngôn ngữ phổ biến sau khi Vinamilk đã tìm thắng lợi 43,15% cổ hủ phần của GTNfoods. Trong một cuộc phỏng vấn cách đây không lâu, thây mặt ban chỉ đạo GTNfoods nghĩ rằng việc phù hợp tác toàn vẹn giữa Vinamilk và GTNfoods sẽ có phổ thông lợi ích cho cả Vinamilk và GTNfoods. Riêng Mộc Châu Milk tập trung nguồn lực để xây đắp hệ sinh thái chăn nuôi bò sữa, đầu tư mạnh tạo ra nâng tầm thương hiệu, giữ bộ máy trực tiếp sản xuất kinh doanh độc lập, tiếp tục tạo ra Mô hình Nông trại liên hiệp với Mô phỏng nông hộ của Mộc Châu Milk. Hình như, nhì bên có thể cùng nghiên cứu và phù hợp tác phát hành các mảng buôn bán khác điển nghe đâu các vật phẩm nước uống vốn đang là điểm tốt của GTNfoods bao gồm trà Vinatea, nước hoa quả tại Mộc Châu, Đà Lạt,… hay phân bón hữu cơ từ bè phái bò sữa lớn của Mộc Châu Milk

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia dat saigon