Hạ tầng giao thông tạo thời cơ cho BĐS ven biển Kê Gà - VnExpress Kinh Doanh

Thu hút loạt công trình nghỉ dưỡng, tiêu khiển, sport biển

Đầu bốn tuần 10, Tập đoàn Nam Group và DKRA Vn vừa ký hòa hợp tác tổng đại lý tiếp thị và phân phối công trình Tổ thích hợp du lịch - tiêu khiển - nghỉ ngơi và sport biển Thanh Long Bay (Kê Gà, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận). Nằm dọc 1,7km bờ biển trên vịnh Hòn Lan, dự án có tổng diện tích 90ha, bao gồm 12 phân khu chính như resort 5 sao, trung tâm thể thao biển, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, cầu ngọc trai, Cảng du thuyền quốc tế...

Trước đó, hồi giữa 04 tuần 4 năm nay, Công ty CP Ngao du Nhà Bè Bình Thuận và các bên phân chia đơn vị ra mắt công trình Tropical Ocean Villa & Resort. Công trình diện tích gần 6ha, nằm trên trục đường ven biển nối Vũng Tàu với Kê Gà, Hàm Thuận Nam.

Khu vực biển Kê Gà - Hàm Thuận Nam còn có dự án Perolas Villa với quy mô 5,4 ha, dự án La Perla Villas Resort có tổng quy mô đất hơn 5,4ha, dự án Aloha Beach Village hơn 15ha...

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang thu hút loạt dự án bất động sản.

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang hấp dẫn loạt dự án BĐS.

Một tổ chức giải đáp đánh giá, vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang trở thành "thủ phủ du lịch mới" của Bình Thuận, với việc thu hút hàng loạt công trình bất động sản quy mô lớn. Theo thống kê, toàn huyện Hàm Thuận Nam có tới 78 dự án phát hành ngao du được UBND tỉnh giấc bằng lòng đầu cơ còn hiệu lực, dồn vào một chỗ cơ bản tại Kê Gà. Trong đó, có 22 dự án đang hoạt động kinh doanh hấp dẫn phổ biến du khách trong và ngoài nước và 30 dự án đang triển khai xây đắp cơ sở, khu nghỉ ngơi.

Đòn bẩy hạ tầng

Hình như các tiềm năng sẵn có về thiên nhiên, khí hậu... thây mặt DKRA Việt Nam cho biết, sức lôi cuốn của bất động sản Kê Gà bây chừ chính yếu đến trong khoảng tác động của loạt công trình hạ tầng giao thông chuẩn bị triển khai tại khu vực này.

Nổi trội trong số các công trình này là dự án nâng cấp trường bay Phan Thiết lên thành cảng hàng không tổ quốc. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý nâng tổng mức đầu cơ cho sân bay Phan Thiết trong khoảng hơn 5.000 tỷ đồng lên hơn 10.000 tỷ đồng. Theo đó, trường bay Phan Thiết sẽ là một trong 3 trường bay lớn nhất ở khu vực miền Trung, chỉ sau trường bay Cam Rỡ và Đà Nẵng. Sau khi sân bay Phan Thiết đi tham gia hoạt động, du khách từ TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... tới Bình Thuận chỉ cần khoảng 30 phút. Còn du khách các thành thị phía Bắc như Hà Hội, Hải Phòng... đến đây cũng chỉ mất không quá một giờ bay.

Ngoài ra đó, trường bay quốc tế Long Thành cũng đang hối hả chuẩn bị để bảo đảm khởi công dự án tham gia cuối năm 2020 và đưa tham gia khai thác trong khoảng năm 2025. Với tổng mức đầu tư hơn 16 tỷ đô la Mỹ trên diện tích đất 5.000ha, công suất 100 triệu hành khách mỗi năm, phi trường Long Thành là một trong những công trình hạ tầng liên lạc cần thiết nhất cả nước hiện thời.

Theo các chuyên gia, trường bay quốc tế vào vai trò rất quan trọng trong việc sản xuất một điểm đến. Các hoạt động mua bán Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc có sự cất cánh tốt trong những năm cách đây không lâu, chủ chốt là do các điểm đến này đã có phi trường quốc tế. Với địa điểm chiến lược nằm giữa 2 dự án bay trọng điểm giang sơn, Kê Gà được dự đoán sẽ đón luồng khách lớn tới trong khoảng đây và vươn lên phát triển tương tự Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc trong một sớm một chiều.

Cùng với 2 công trình hàng không, khu vực từ Phan Thiết đến Kê Gà còn hưởng lợi trong khoảng loạt các cơ sở giao thông con đường bộ, đóng vai trò kết hợp vùng giữa Bình Thuận và các tỉnh giấc Đông Nam Bộ.

Trong đó, tuyến cao tốc mạch máu TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đang được đề nghị mở mang đoạn TP HCM - Long Thành lên 12 làn xe, thay vì 8 làn như phê duyệt ban đầu. Với tuyến cao tốc này, thời gian vận động trong khoảng TP HCM đến Kê Gà chỉ còn khoảng 3 tiếng. Đây là khoảng cách phù hợp để Kê Gà có thể đón luồng khách là người địa phương hoặc du khách quốc tế chuyển động từ TP HCM.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, gắn kết từ Hàm Thuận Nam tới cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây cũng đang đẩy với tốc độ cao thời kỳ phóng thích mặt bằng, quyết tâm bàn giao tổng thể mặt bằng cho nhà đầu tư trong quý I/2020 và đi vào thiết kế từ quý III cùng năm. Đây là công trình nhân tố của cao tốc Bắc - Nam, có chiều dài 99km với thời gian xây dựng dự kiến là 36 bốn tuần. Khi cao tốc này xong xuôi, thời gian đi lại từ TP HCM tới Kê Gà sẽ càng rút ngắn.

Phối cảnh tổng thể Tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí và thể thao biển Thanh Long Bay.

Phối cảnh toàn bộ Tổ phù hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí và thể thao biển Thanh Long Bay.

Không chỉ luồng khách là cư dân TP HCM, đại diện Nam Group cho biết, theo trải nghiệm từ các nước trên thế giới, những điểm tới cách trọng điểm kinh tế lớn khoảng 2-3 giờ tài xế có lợi thế lớn trong việc hấp dẫn du khách quốc tế. Đây cũng là nguyên do chính cơ quan chọn Kê Gà khiến điểm đặt công trình Thanh Long Bay.

Vừa qua, HĐND tỉnh giấc Bình Thuận cũng đã thống nhất việc upgrade, mở mang tuyến tuyến phố biển giang sơn (719B) đoạn Phan Thiết - Kê Gà với chiều dài khoảng 25km, tổng mức đầu cơ gần 1.000 tỷ đồng và đoạn Kê Gà - Lagi - Tân Thiện với chiều dài khoảng 32km, mức đầu tư 600 triệu tiền việt. Theo dự định, đến năm 2022, tuyến con đường biển Phan Thiết - Kê Gà - Lagi - Tân Thiện sẽ được chấm dứt và đưa vào sử dụng.

Việc đầu cơ các tuyến trục đường này, theo chủ trương của thức giấc là để góp phần xúc tiến tạo ra kinh tế - phố hội của địa phương, nhất là phát hành ngao du để đưa Bình Thuận biến thành trung tâm ngao du thể thao biển. Với riêng Kê Gà, các công trình giúp hoàn thiện cơ sở vật chất nội khu, gắn kết điểm du lịch này với tổng thể tuyến điểm phía Nam Bình Thuận và các điểm đến phụ cận.

"Những dự án cơ sở vật chất giao thông mới vào vai trò cần thiết trong việc đưa một điểm đến còn hoang vu như Kê Gà biến thành trung tâm ngao du thể thao biển đất nước trong tương lai gần. Đây là những triển vọng vô cùng tươi sáng, hút các đơn vị BĐS nghỉ dưỡng tới với thiên đường nghỉ dưỡng này", thây mặt cơ quan Nam Group nhấn mạnh.

Lộc An


Xem tại: mua dat