Hành nghề 'khóc mướn' ở các đám tang, người phụ nữ kiếm được hàng trăm triệu mỗi năm nuôi 2 con ăn học thành tài nhưng gây bàn cãi

"Khóc thuê" trong các đám tang là một trong những ngành nghề nghề lâu đời ở China. Phổ quát người khiến cho nghề "khóc thuê" này có thể có được doanh thu đủ nuôi con ăn học, thậm chí là nuôi con ăn học.

Trang Pear Đoạn ghi hình đưa tin, ngày 20/11, tại thị thị trấn Huỳnh Dương, thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, China, một đám tang diễn ra với hàng chục người thút thít thê lương. Được nhân thức, mái nhà người đã đánh mất có mướn một lực lượng người "khóc thuê" với quan niệm: Khóc càng lớn càng thể hiện sự cực khổ của những người còn sống và giữ sĩ diện cho người chết.

Hành nghề khóc mướn ở các đám tang, người phụ nữ kiếm được hàng trăm triệu mỗi năm nuôi 2 con ăn học thành tài nhưng gây tranh cãi - Ảnh 1.

Nghề "khóc thuê" vẫn còn phát triển tới hiện nay.

Một người thiếu nữ giấu tên cho nhân thức, cô đã theo nghề "khóc thuê" trong 20 năm qua và cô rất thích công tác này. Doanh thu trong khoảng việc này đủ cho cô sắm một ngôi nhà và nuôi 2 đứa con lớn khôn, con trai lớn của cô nay đã tham gia đại học.

Phổ quát người chia sớt, những người "khóc thuê" sẽ chiếm được 300 NDT (gần 1 triệu Việt Nam Đồng) sau 30 phút mếu máo và giả dụ cần cù thì họ có thể có mức thu nhập lên đến 200 nghìn NDT (khoảng 656 triệu VND) một năm.

Hành nghề khóc mướn ở các đám tang, người phụ nữ kiếm được hàng trăm triệu mỗi năm nuôi 2 con ăn học thành tài nhưng gây tranh cãi - Ảnh 2.

Một ốm gái 14 tuổi đang làm công tác "khóc thuê".

Tuy nhiên, đây cũng là một nghề gây tranh cãi nhiều tại China. Phổ thông người đã chỉ trích những người theo nghề "khóc thuê" và những mái nhà mướn họ tới khóc trong đám tang: "Một công việc giả tạo và những con người giả tạo, người thân mất đi mà không thể rơi nước mắt còn thuê người ngoài thút thít""Công việc xấu xí ngu muội này sao không sớm bị xóa bỏ nhỉ", "Trong tương lai nếu tôi chết đi, hi vọng con cháu tôi sẽ mời ca sĩ đến hát đưa tiễn tôi hơn là những người này", "Người thân không thể khóc được sao, có cần phải thuê họ đến khóc thế này không, tôi thật chẳng thể hiểu nổi mà",... 

Nguồn: Pear Đoạn ghi hình

Theo Yu

Helino


Xem thêm: gia nha dat