HLV Park Hang Seo: Tôi xin gửi vinh hoa này cho người địa phương Việt Nam

Khát vọng vietnam tràn đầy trong tim

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu:

Chính quý khách đã khiến cho tinh quái non sông nước Việt, trong đó 6 lần bóng đá nữ nhận HCV liên tục, bóng đá nam 60 năm mới có 1 lần.

keywords
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nhì HLV đã truyền lửa cho các cầu thủ

Lần này chúng ta đoạt 98 HCV, hàng trăm HC bạc, đồng, đứng thứ 2, thành quả rất đáng ghi kiếm được và tự hào. Kết quả này vượt mức ý tưởnrg đề ra. Sẽ có tổng kết đánh giá, ca ngợi thưởng huân chương trong tuần đến.

Tối nay chúng ta kiếm được cờ chuyển giao SEA Games 31 trong thời gian đến. Việc tổng kết này chỉ đạo Chính phủ sẽ tới dự và truyền thông vừa đủ kết quả này. Đây cũng là thời điểm bộc lộ khát vọng lớn tưởng trong nền thể thao vietnam. Chúng ta đã nỗ lực để đạt kết quả lớn như vậy.

Có vài ý kiến nói rằng vì sao Thủ tướng chỉ gặp 2 đoàn bóng đá. Bởi vì ngày 13 này đội tuyển bóng đá nam phát xuất đi tập luyện, bóng đá nữ về nhà với mái ấm. Với môn thể thao vua này, sự nô nức của đại chúng rất lớn. Vì thế tôi muốn nói về bóng đá nam và nữ trong thời điểm này.

U22 vn có sức mạnh chẳng thể chặn đứng, chính các HLV đã nói điều này. U22 đội nam đã ghi dấu lịch sử cho bóng đá non sông. Các bạn đã đá trên 100% sức lực, có đa dạng nữ cầu thủ đã thương tích đầy bản thân, phổ quát cháu phải đi cấp cứu. Vì màu cờ sắc áo, các cháu đã tranh đấu lăn xả cả đội nữ và nam.

Khi đội nữ vô địch lần 6, đội nam HCV sau 60 năm, truyền thông đã rợp hình ảnh chiến đấu của các cháu. 2 HLV kỹ năng tuyệt vời, nhiệt tình, tận lực. Các vị đã nghiên cứu kỹ chiến thuật cuộc đấu, dùng người quá chuyên nghiệp, không lộ bài.

Nhì HLV đã khích lệ các cầu thủ hãy vững tin. Nhân tố này rất cần thiết. Tôi bình chọn cao hiệp 2, sức lực đồng đội rất tốt. Đá trên sức bản thân 100%, khác lạ là niềm tin vững quà. Các vị đã truyền lửa cho các cầu thủ.

Một thắc mắc đặt ra là tại sao ta thành công, trước tiên tôi cho là chúng ta có HLV giỏi, có khát vọng chiến thắng, một tinh thần rất cách mệnh. Thứ 2 là chúng ta có vận động viên tài giỏi, có khát vọng, bản lĩnh cùng sức lực trí óc ngập tràn ý chí chiến đấu. Không chỉ có bản lĩnh, phấn đấu mà quý khách còn vì màu cờ sắc áo.

Thứ ba là có những cổ lỗ cổ vũ yêu bóng đá, cổ lỗ vũ ngập tràn trong khoảng sân cỏ tới các nẻo tuyến đường quê hương. Khát vọng Việt Nam đã tràn đầy trong tim các HLV, vận cổ vũ của chúng ta.

Thắng lợi này không chỉ là thắng lợi của thể thao mà là chiến thắng của yêu nước, của lòng quyết tâm. Chưa bao giờ người dân xuống đường ăn mừng đông như thế. Buổi sáng ngoài đường không có người đi vì tối thức khuya cổ vũ bóng đá.

Thủ tướng kể lại thời khắc ở Cà Mau, người dân đổ ra các con phố cũ kĩ vũ. Có những đoàn thiếu niên, trẻ con cầm cờ "đi bão". Cờ và xe vẫn đi trong trơ trẽn tự. Đến nay chưa có tai nạn đánh nhau xảy ra khi một lượng người đông đổ ra tuyến phố cổ hủ vũ. Thủ tướng cũng bình chọn cao đội ngũ bảo kê đơn côi tự bình an hôm "đi bão" mừng chiến thắng. 

vietnam có câu "Thắng không kiêu, bại không nản", bóng đá cả nam và nữ không được chủ quan. Chính phủ ước muốn đoàn sport đi xa hơn nữa, trước nhất là giải châu Á, tham gia vòng bán kết World Cup. Đặc biệt năm 2021, chúng ta chủ nhà SEA Games 31, các môn thể thao nói bình thường, khác biệt bóng đá cần được vồ cập. Chính vì vậy cần huấn luyện, mua tài năng cả nam và nữ, tiếp tục nghiên cứu chính sách tốt cho HLV - người đứng đầu Chính phủ nhắn nhủ.

Thủ tướng bắt buộc Hiệp hội DN bé xíu và vừa vn hấp thu gần như các cầu thủ nữ sau khi giải nghệ, không để các cháu không có việc khiến.

Cám ơn bầu Đức, bầu Hiển đã dày công đào tạo thế hệ cầu thủ quà

Thủ tướng cảm ơn HLV Park Hang Seo, ban huấn luyện và HLV Mai Đức Phổ biến đã giành được 2 huy chương vàng. Ông cũng cảm ơn các cầu thủ đã vì màu cờ sắc áo thi đấu hết chính mình.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng không quên gửi lời cảm ơn các nhà tài trợ cho 2 đội bóng, gia đình các cầu thủ, các câu lạc bộ đã tập huấn, bầu Đức, bầu Hiển đã dày công đào tạo thế hệ cầu thủ tiến thưởng bữa nay.

"Những người ngồi đây đóng góp rất lớn, mỗi người một vẻ, thậm chí có người không được nêu tên, đóng góp rất thầm yên", ông nói.

Thủ tướng mời 2 đội bóng dự bữa cơm giản dị. Đây cũng là một bữa cơm với ý thức dè xẻn.

Xong xuôi bài diến thuyết, Thủ tướng chúc mừng 2 HLV trưởng, ban đào tạo, VFF, khác biệt là các cầu thủ đã mang về chiến thắng.


Có thể bạn quan tâm: dat xanh