Hoàng tử Thái Lan: Là đàn ông độc nhất vô nhị của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ trong khoảng khi còn ốm

Theo Reuters, Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn là một trong những vị vua giàu nhất nhân loại với tổng tài sản khoảng 30 tỷ đô la. Nhà vua chỉ thừa nhận một người con trai độc nhất vô nhị là Dipangkorn Rasmijoti, 14 tuổi.

Vị hoàng tử là con của vua với cựu Vương phi Srirasmi Suwadee, cho nên cũng là người thừa kế ngai vàng tính tới nay. Đương nhiên cuộc sống trong cung điện chẳng hề dễ dàng với hoàng tử nhỏ, chặng đường mà cậu phải trải qua dù lúc trước hay sau này đều chứa đầy gian khổ trắc trở.

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 1.

Hoàng tử Thái Lan Dipangkorn Rasmijoti (Ảnh: Instagram)

Hoàng tử duy nhất trong cung điện xa hoa

Năm 2001, mẹ của hoàng tử là bà Srirasmi đã kết hôn với nhà vua Maha Vajiralongkorn, khi đó vẫn còn là hoàng thái tử. Bốn năm sau, Dipangkorn chào đời tại cung điện tôn thất trong niềm hạnh phúc tràn đầy của mẹ.

Vương phi lúc đó còn cùng con trai hiện ra trong chiến dịch "Sai yai rak chak mae su luk" (lâm thời dịch: Tình ái và sự chăm sóc của mẹ) khuyến khích nuôi con bằng sữa mẹ. Những hình ảnh gần cận, đầy cảm xúc của hai mẹ con hoàng tử đã có sức lay động một mực trong lòng mọi người.

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 2.

Hoàng tử với Quốc vương và mẹ Srirasmi lúc còn nhỏ tuổi (Ảnh: SCMP)

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 3.
Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 4.

Cựu Vương phi rất gần gũi với đàn ông

Đương nhiên năm 2014, khi hoàng tử lên 9 tuổi thì xảy ra biến cố lớn. 7 thành viên trong mái ấm Vương phi bị buộc tội bỉ báng hoàng phái - một trọng tội ở Thái Lan. Vì lẽ đó, bà Srirasmi ngay tức thì bị huỷ bỏ toàn bộ các tước hiệu.

Vương phi bị phế truất khiến thường dân, đổi tên thành Busaba Suwadee. Bà cũng thu được số tiền khá lớn là 200 triệu baht (khoảng 130 tỷ đồng) nhưng đổi lại, người mẹ phải rời khỏi hoàng cung và chia cắt với con bản thân mãi mãi. Trong ngày chia ly, giây khắc hoàng tử nhỏ tuổi quỳ lạy mẹ còn cựu Vương phi ấp ôm hôn con trên manh chiếu nhỏ dại đã khiến phổ quát người cảm động.

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 5.
Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 6.

Phút giây giã từ của hoàng tử và mẹ

Vị hoàng tử thiếu tình chiều chuộng của mẹ, có thể mất ngôi thừa kế

Sau bê bối khiến cung điện dậy sóng năm 2014, hoàng tử nhỏ tuổi được gửi tới Munich, Đức sống cùng phụ vương một thời gian và được nuôi dạy trong môi trường quốc tế, hoàn toàn vắng bóng hình ảnh của mẹ.

Phổ thông năm sau, cuộc sống của hai mẹ con là nhì thế giới hoàn toàn khác nhau. Khi gặp lại, người mẹ dân đen sẽ phải hành lễ với nam nhi bản thân - một hoàng tử với địa vị cừ khôi. Dù thế, nhường nhịn như để hạn chế khó xử mà cựu Vương phi chọn lối sống khá bí ẩn kẽ, ít tái xuất trước giới truyền thông.

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 7.
Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 8.

Khi chạm chán lại, giữa hoàng tử và mẹ đã có sự cách biệt cả về ngôi thứ lẫn tình cảm

Ngược lại, theo thời điểm, hình ảnh của hoàng tử nhỏ dại rất được báo giới quốc gia Chùa Tiến thưởng đon đả để ý. Cậu xuất hiện gắn liền với phụ vương bản thân, thường xuyên nhập cuộc các bộ môn sport như trượt tuyết, cưỡi ngựa, leo núi...

Hiện giờ ở tuổi 14, hoàng tử Dipangkorn tỏ ra chững chạc và tham gia phổ quát hoạt động thiện nguyện. Vào 04 tuần 4, cung điện Thái Lan thông báo hình ảnh hoàng tử đang lau chùi cửa sổ và sơn tường cho một ngôi đền hoàng phái. Hoàng tử cũng nhập cuộc phát ăn uống, nước uống cho người địa phương có hoàn cảnh gian nan. Tại một sự kiện khác ở Đức, hoàng tử lên tiếng chắc chắn muốn khiến việc tốt và giúp sức cho công chúng rộng rãi hơn nữa.

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 9.

Hoàng tử càng ngày càng chững chạc

Dường như hình ảnh của hoàng tử Dipangkorn trở thành thân thuộc thì không có gì đảm bảo cậu vẫn là người kế thừa ngai vàng trong tương lai. Lí do là mẹ của cậu đã biến thành thứ dân; nên hoàng tử Dipangkorn sẽ phải nhường lại vị trí cao niên cho một người em trai - con của nhà vua với hậu phi đương vị là bà Suthida.

Dù sao, trong những bức tranh lên tiếng phổ thông với mọi người, có thể thấy Phi tần Suthida và hoàng tử Dipangkorn có tình cảm gắn bó rất tích cực đẹp. Còn chuyện ai thừa kế ngai quà sẽ được định đoạt theo nguyên lý của tôn thất Thái Lan.

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 10.
Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 11.

Hoàng tử thường xuất hiện thân tình bên cạnh Hậu phi Suthida

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 12.

Hiện tại hoàng tử Dipangkorn là đại trượng phu độc nhất vô nhị của nhà vua. Trong ảnh, hoàng tử đứng bên trái, kế đó là 2 công chúa - con gái của vua, 2 công chúa - em gái của vua và Vợ Suthida. Trong mai sau, khi bà Suthida hạ sinh đàn ông thì đứa bé sẽ là tân hoàng tử. (Ảnh: AFP)

(Theo SCMP)

Theo Jayden

Helino


Xem thêm: gia dat saigon