'Hoạt động mua bán chậm trễ quá, bằng hữu bất động sản nghỉ Tết cả tháng nay rồi!'

Thậm chí, theo tò mò vài công ty quy mô nhỏ bé đã sắm phương pháp đóng cửa bằng cách cho viên chức nghỉ Tết sớm. Và tất nhiên, kéo theo đó là viên chức sẽ không có tiền thưởng Tết.

Tình hình BĐS rơi tham gia khó khăn chung do không có nguồn cung bán trên thị trường đã khiến cho phổ quát sàn bất động sản trở nên “bi tráng” tham gia thời gian cuối năm. Dọc các tuyến các con phố tại Tp.HCM ở thời gian này nhận thấy, phổ thông sàn BĐS đã đóng cửa hoặc hoạt động cầm hạn độ, ngày tạo dựng cửa, ngày không, phổ quát sàn cho nhân viên nghỉ Tết sớm.

Ở thời điểm này, khi hỏi các tổ chức về tình hình hoạt động cuối năm đa phần chiếm được câu giải đáp khó khăn hoặc “than ngắn, thở dài”, chờ cơ hội ở các năm sau.

Thị trường chậm quá, anh em BĐS nghỉ Tết cả tháng nay rồi! - Ảnh 1.

Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn khó khăn về nguồn cung bán

Nếu như cách thức đây 2 năm, cận Tết là thời gian môi giới doanh nghiệp hoạt động hết công suất để bán hàng. Không chỉ vật phẩm nhiều chủng loại tới gần Tết mà khách tìm cũng tranh thủ dòng tiền thu thập cuối năm để lựa chọn vật phẩm. Tất nhiên tình hình năm nay hoàn toàn ngược lại. Dường như các doanh nghiệp đã cho viên chức nghỉ Tết cả hơn bốn tuần nay thì một số tổ chức dồn vào một chỗ chủ đạo tham gia tổng kết, để mắt khách hàng, không có item để bán ra. Vài thì còn item ở dự án cũ nhưng bán không có khách tậu.

“Bán chậm rì rì lắm em ơi, chờ hoạt động mua bán qua năm vậy”, thây mặt một đơn vị địa ốc tại Tp.HCM than vãn.

Theo ghi nhận, ví như trước đó cuối năm là dịp cư dân có thiên hướng mua nhà đón Tết thì tình hình hiện nay cho thấy, người mua không có phổ quát chọn bên cạnh việc giá BĐS ở ngưỡng khá cao làm cho họ bị hạn giễu cợt về thời cơ. chậm tiến độ là nguyên do thương lượng nhìn tầm thường trên hoạt động mua bán chậm chạp lại rõ nét.

Theo CEO của một đơn vị tại Tp.HCM, nhiều khách hàng cũ vẫn liên lạc để hỏi thăm về vật phẩm mới nhưng ngặt nỗi tổ chức không có hàng để bán. Hình như bạn bè môi giới chào khách một vài item ở công trình cũ thì phần lớn đều lắc đầu kêu giá bận bịu.

“Một số đơn vị nỗ lực cầm mức độ hoạt động qua thời điểm Tết này, tìm kiếm vật phẩm để bằng hữu môi giới bán trong năm sau nhưng đích thực đang rất gian nan. Ngoài việc không có sản phẩm mới để phân phối thì tâm lý hoạt động mua bán cũng ảnh hưởng rõ nét đến việc trao đổi của khách hàng”, vị CEO này bày tỏ.

Tò mò được nhân thức, bức tranh “ảm đạm” này nhường như đang bao trùm lên toàn hoạt động mua bán BĐS, trong đó, gặp gian truân nhất vẫn là các tổ chức kinh doanh diện tích bé, mới thành lập hoặc các sàn giao dịch. Ở mặt khác, các công ty địa ốc lớn, có tiềm lực về nguồn vốn họ vẫn duy trì hoạt động bằng phương pháp huy động các nguồn lực trong khoảng các kênh khác nhau. Dù thế, không thể phủ nhận phiên bản thân họ cũng gặp không ít gian khổ về nguồn cung mới bán ra thị trường. Trong khi chờ dự án phê ưng chuẩn thì những chi phí can hệ tới nhân lực, mặt bằng… họ vẫn tiếp tục phải trả.

“Chúng ta cũng không nên nhìn hoạt động mua bán theo kiểu, toàn màu xám ghẹ phủ lên hoạt động mua bán. Một số CĐT có sản phẩm chất lượng vẫn bán hàng khá tốt. Nên chăng chúng ta cần đào thải bức chụp bị động, lo âu mà nhìn tham gia những yếu tố thuận tiện của hoạt động mua bán”, ông Phạm Lâm,Chủ toạ DKRA vietnam thể hiện sự quan trọng tại sự kiện cách đây không lâu.

Dù thế, vị chuyên gia này cũng chắc chắn, bức tranh tổng quan của thị trường bất động sản Tp.HCM nhìn tầm thường gian truân hơn các năm trước, mà mấu chốt nằm ở nguồn cung. Cho nên hoạt động của các tổ chức bất động sản cũng cầm mức độ rõ nét so với trước đó.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dat xanh