Kê Gà - điểm tới mới của giáo đồ ngao du hòa hợp thể thao biển - VnExpress Kinh Doanh

Kê Gà - điểm đến đặc biệt của ngao du Bình Thuận

"Check-in" đang là trào lưu của bạn teen toàn cầu nhờ sự sản xuất không xong xuôi nghỉ của các mạng phố hội như Facebook, Youtube hay Instagram. Một điểm tới, nằm xa tận đâu đó, chỉ sau một đêm chợt thành "hot trend" của hàng triệu người, như câu chuyện thần kỳ của cầu vàng Đà Nẵng. Công thức chung của rất nhiều các "hiện tượng check-in" là sự độc đáo, có tính toán tận tường, công huân chăm sóc của con người, trên nền vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên.

Với những chỉ tiêu đó, Kê Gà (Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) đang là nơi quy tụ nhiều "năng lượng" nhất, để có thể biến thành thiên hướng của mai sau gần cho các giáo đồ du lịch Việt và quả đât. Được mệnh danh là "điểm ngắm rạng đông đẹp nhất vietnam", Kê Gà mang vẻ đẹp hoang vu, thơ mộng của biển xanh, cát trắng, nắng tiến thưởng và những phiến đá hình thù kỳ dị nằm lồi lõm như chiếc đầu gà vươn về phía biển.

Nơi đây còn có ngọn hải đăng cao và cổ lỗ nhất Đông Dương. Nằm phương pháp bờ biển 500m, đèn biển Kê Gà đứng vững chãi trên hòn Bà - hòn đảo hấp dẫn nhất Bình Thuận. Từ đỉnh ngọn đèn biển ấy, du khách có thể mãn nhãn với khung cảnh một bên là biển xanh thăm thẳm với con đường chân mây uốn lượn xa xa, một bên là mũi Kê Gà với ngọn đèn biển trăm tuổi.

Bình Minh trên mũi Kê Gà.

Bình Minh trên mũi Kê Gà.

Sau phổ quát năm chỉ là điểm check-in với những người theo trường phái "đi về thiên nhiên", Kê Gà đã vươn lên mạnh khỏe nhờ lọt tham gia mắt xanh của những chủ đầu tư muốn đưa vùng đất này đi xa hơn nữa trong tương lai. Trong đó có dự án tự nhận là theo đúng chỉ tiêu "độc nhất vô nhị hoặc không có gì", cấu kết giữa ngao du và sport biển, một item chưa từng có tiền lệ tại Việt Nam mang tên Thanh Long Bay.

Thời cơ đón đầu thiên hướng ngao du sport biển

Với kế hoạch xây đắp trung tâm sport biển quốc tế trên diện tích 90 ha, công trình tích thích hợp 12 phân khu nhân tiện ích như Grand Water Park, Beach Cabanas, khu vực chợ phao nổi, cầu Ngọc Trai... và các hoạt động sport biển nhiều chủng loại như lướt sóng, lặn biển, trượt ván, chèo thuyền kayak, lái mô tô nước, dù lượn.

"Với quy mô và sự đầu cơ nghiêm trang của chúng tôi, Thanh Long Bay không chỉ phục vụ yêu cầu ngao du thể thao biển của du khách mà còn đạt tiêu chuẩn đăng cai rộng rãi giải đấu diện tích toàn cầu, góp phần đưa Kê Gà biến thành đấu trường thể thao biển quốc tế", thây mặt chủ đầu tư Nam Group chia sẻ.

Tương tự, với lợi thế sở hữu 3.260km tuyến đường biển, lần đầu tiên vn có thể chiếm hữu tổ thích hợp hoàn chỉnh về sport biển, giống như các mô hình ở Pattaya của Thái Lan.

Phối cảnh tổng thể tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay.

Phối cảnh toàn cục tổ thích hợp du lịch - tiêu khiển - nghỉ ngơi và sport biển Thanh Long Bay.

Nhận định về xu hướng sản xuất các phục vụ khác biệt cho Kê Gà, ông Nguyễn Văn Mỹ - Chủ toạ HĐTV Tổ chức kinh doanh Ngao du Lửa Việt đánh giá, đây sẽ là điểm tới mang tầm vóc mới của du lịch Bình Thuận, vượt lên các địa danh nhiều người biết đến bây giờ như Mũi Né, Hòn Rơm. Các khu vực này tập trung cư dân và các dự án ngao du trong khoảng trước khi có quy hoạch nên phát triển không đồng bộ. Là địa phương đi sau, Kê Gà sẽ hữu ích thế về quy hoạch bài bản, hấp dẫn đầu cơ có chọn lọc và các dự án quy mô hơn.

"vn hiện giờ chưa có khu vực nào tập trung phát hành du lịch thể thao biển. Bình Thuận muốn phát hành, nhưng Phan Thiết đất chật rồi. Người ta sẽ dịch chuyển về Kê Gà bí quyết đó không xa - khoảng 30 phút chuyển di và gần trường bay quốc tế để đón luồng khách rất lớn. Nếu như khiến cho đúng, đây sẽ là điểm đặc sắc không chỉ cho ngao du vn mà còn ở quy mô Đông Nam Á", ông Mỹ bình chọn.

Đánh giá này hoàn toàn khả thi khi tỉnh duyên hải này đã có những hoạt động thể thao gắn với ngao du biển thú vị như lướt ván buồm, lướt ván diều, khinh khí cầu trên biển, lặn biển, trong đó các môn ưu điểm như lướt ván buồm, lướt ván diều... Đây cũng là địa phương được lựa chọn để đơn vị các sự kiện diện tích quốc tế như Festival thuyền buồm quốc tế, Giải lướt ván buồm nhân loại tranh cup PWA...

Du lịch thể thao biển là xu hướng dẫn đầu du lịch toàn cầu.

Ngao du sport biển là xu hướng dẫn đầu ngao du toàn cầu.

Không chỉ có tự nhiên, về địa điểm, Kê Gà nằm rất gần với loạt di tích, thắng cảnh lịch sử như núi Tà Cú, chùa Linh Sơn Trường Thọ và tượng Phật nằm có chiều dài tới 49m, suối nước nóng Bưng Thị, bãi Đá Khiêu vũ, dinh Thầy Thím... Đặc biệt, vùng duyên hải này còn gắn kết nhanh lẹ đến quốc lộ 1A và Bình Châu - Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu) qua cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây - Long Thành. 

Ưu thế này giúp các công ti ngao du có thể tiện lợi phát hành các tuyến du lịch liên hiệp giữa các điểm tới, tăng kĩ năng dịch vụ cũng như kéo dài thời gian dùng dịch vụ của du khách. Tất nhiên, nhược điểm của điểm tới này bây chừ là thiếu hệ thống phục vụ tạm trú - nghỉ dưỡng - vui chơi - giải trí quy mô. Do vậy, du khách đến Kê Gà hiện giờ đầy đủ phải quay lại Phan Thiết.

Giả dụ có những tổ hợp tạm trú - vui chơi - tiêu khiển thì Kê Gà sẽ hấp dẫn lượng khách rất lớn. Điểm đến này sẽ mang tầm vóc lớn hơn, bài phiên bản hơn so với Mũi Né, Hòn Rơm.

"Cảnh xa này sẽ không lâu, chỉ tầm 3 - 5 năm nữa, diện mạo sẽ đổi mới hẳn", một chuyên gia về ngao du nhận định.

Quay trở lại công trình Thanh Long Bay, thây mặt Nam Group cho biết, góc nhìn sản xuất Thanh Long Bay dựa trên quy hoạch trung tâm ngao du - thể thao biển mang tầm giang sơn của Bình Thuận nói thông thường và Kê Gà nói riêng. Hơn nữa, doanh nghiệp muốn bổ sung thêm sản phẩm mới, góp phần hoàn thiện chuỗi vật phẩm - dịch vụ tại Kê Gà.

Khác lạ, H2O Sports Hawaii - đơn vị cung ứng, khai thác loại hình sport dưới nước màu đầu Hawaii với giỏi, cũng sẽ hợp tác với Nam Group trong kế hoạch phát triển Thanh Long Bay. Yếu tố này càng làm các tín đồ mến mộ loại hình du lịch liên kết sport biển thêm kỳ vọng về một điểm tới mới, mang tầm quốc tế ngay tại vn.

Tiềm năng du lịch, thể thao biển của Kê Gà cũng là yếu tố đẩy mạnh bất động sản nghỉ ngơi. Với thời gian di chuyển chỉ khoảng 3,5 giờ đồng hồ qua cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây và trong mai sau sẽ chỉ còn khoảng 2 giờ khi có cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, khuynh hướng second-home mở màn lên ngôi tại đây. DKRA Vietnam, tổng đại lý tiếp thị và phân chia Thanh Long Bay cho biết, khu căn hộ biển Wyndham Coast của công trình đang được hoạt động mua bán đon đả và đón nhận sức bán khả quan.

Lộc An


Tham khảo thêm: mua nha