Khiến cho sao để giải đáp tốt câu hỏi có trong mọi buổi phỏng vấn ứng tuyển: “Vì sao bạn thôi việc ở tổ chức kinh doanh cũ?”

Trong bất cứ buổi phỏng vấn nào, người tuyển nhân viên luôn muốn nhân thức lý bởi vì sao nhân viên lại thôi việc ở công ty cũ của họ. Nhân tố là bạn nên trả lời thành thật đến hạn độ nào? Việc nói thẳng rằng bạn thôi việc vì sếp quá tệ, muốn kiếm thêm thu nhập hay dễ chơi là mua công việc mới sẽ gây tuyệt vời không tốt với các nhà phỏng vấn.

Ashley Watkins - chuyên viên tuyển dụng với trải nghiệm lâu năm - chia sớt: "Dân chúng sẽ thường nói quá cương trực, rồi lỏng lẻo trở thành người than trách về không gian làm việc cũ của họ". Những nhà phỏng vấn kiếm tìm nhân viên nhưng đồng thời, họ cũng sẽ bình chọn tiêu chí và ý chí của người ứng tuyển xem họ có chung tư tưởng, ý kiến với công ti hay không.

Tư vấn kiểu nghi vấn này cần sự khôn khéo và nhân thức phương pháp khiến cho những kĩ năng bạn thu thập được ở công tác cũ trở thành có ích với vị trí bạn đang muốn ứng tuyển.

Nếu như bạn đang mua công việc mới vì đã muốn bỏ cuộc với vị trí hiện tại 

Bạn rất muốn trách móc công ty cũ vì văn hóa công sở tồi tệ hay sếp cũ hay đưa nhưng yêu cầu phi lí, nhưng việc kể lể này sẽ biến họ thành nhân vật chính của buổi phỏng vấn, mà đáng lẽ phải là bạn.

Lori Rassas - nhà xác định phương hướng nghề nghiệp và tác giả cuốn sách về tuyển nhân viên - cho biết: "Nếu bị hỏi về duyên cớ thôi việc ở tổ chức kinh doanh cũ mà lý do vì sếp thì hãy tư vấn theo hướng: Bạn và công ti có những ý kiến khác biệt, cách thức điều hành và sắp xếp, xong xuôi công việc khác biệt". 

Watkins nói: "Tư vấn câu hỏi như trên sẽ nghe như bạn có giá trị riêng nhưng không thực thụ thích hợp với công ti cũ, hoặc định hướng của cả hai không trùng khớp. Vì thế, bây giờ bạn muốn tìm kiếm vị trí mới có thể sử dụng triệt để được kĩ năng vốn có, thích hợp với kỹ năng và ưu thế, sau đó hãy nói về nhân tố bạn có thể mang đến cho công ti của họ. Đương nhiên, hãy nói thật gọn nhẹ vì bạn không muốn biến buổi phỏng vấn thành chỗ khoe khoang về bạn dạng thân".

Rassas còn chia sẻ một cách thức rất lôi cuốn: Hãy trả lời thắc mắc này như thể những người bạn nhắc đến đang ngồi bên cạnh. Phương pháp này giúp giữ vững việc nên nói những gì, nói như thế nào, không lỡ miệng nói lời bình phẩm mà bạn không dám nói trực tiếp với họ.

Giả dụ bạn đang tìm kiếm công việc mới vì muốn phát hành sự nghiệp 

Làm sao để trả lời tốt câu hỏi có trong mọi buổi phỏng vấn xin việc: “Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?” - Ảnh 1.

Hãy thể hiện sự quan trọng vì sao công ty đang ứng tuyển là nơi tốt nhất để biểu thị những ưu thế của bạn.

Câu trả lời: "Muốn tậu thời cơ sản xuất" là không đủ cho các nhà tuyển dụng. Cần khiến cho rõ, nhấn mạnh tại sao công ti đang xin việc là nơi tốt nhất giúp bạn trưởng thành trong tương lai hơn.

Liệt kê một tài năng bạn đã và đang nỗ lực học hỏi, giải nghĩa tại sao công ty của họ là chọn lựa tốt nhất cho việc trau dồi tài năng ấy.

Rassas cho nhân thức: "Ví như công ti bạn muốn xin tham gia có hàng ngũ tập sự, đối tượng mua hàng hay công trình nào đó can dự đến ngành, chủ đề mà công việc cũ chẳng thể chạm tới thì có thể lấy làm cho một phần câu tư vấn. Rằng bạn muốn mở rộng chuyên môn với những ngành chưa xúc tiếp ở công ti cũ bằng chính những kĩ năng sẵn có".

Nhưng hãy thận trọng, bởi nguyên do muốn phát triển sự nghiệp có thể làm phật lòng một số người phỏng vấn, họ sẽ cho rằng bạn coi tổ chức kinh doanh chỉ như bước đệm chứ không muốn gắn bó dài lâu.

Rassas chia sẻ, với vài người tuyển dụng, đó là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ không tuân hành theo nguyên tắc tổ chức kinh doanh và sẽ nghỉ việc khi yêu cầu không được phục vụ. Vì họ cũng muốn kiếm tìm sự bình ổn và yêu cầu viên chức xây dựng mối quan hệ lâu dài với đối tượng mua hàng.

Ví như bạn đang kiếm tìm công tác mới vì muốn đổi ngành nghề 

Làm sao để trả lời tốt câu hỏi có trong mọi buổi phỏng vấn xin việc: “Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?” - Ảnh 2.

"Với những người muốn chuyển ngành nghề, họ phải nhân thức cách kể ra những điểm cộng bạn dạng thân và những điểm cộng đó sẽ vận dụng được gì cho công tác mới này".

Đừng hướng câu giải đáp về những thứ bạn không có. Watkin nói một trong những lỗi sai căn bản khi đi phỏng vấn là những câu tư vấn: "Tôi biết là mình không có được huấn luyện trong ngành nghề này… ". Vì khi đó, những người phỏng vấn bạn sẽ tiến công trượt ngay tức khắc.

Các tài năng tích lũy được ở công tác trước có lợi hơn bạn nghĩ nhiều. Watkins đã đưa ra Chẳng hạn về một đối tượng mua hàng là thầy giáo biến thành nữ y tá. Cô cho biết: "Chúng tôi mua những giá trị có thể ứng dụng vào công việc y tá với kinh nghiệm khiến thầy giáo của khách hàng. Đó là tài năng giải quyết điều và giao tiếp với dân chúng mà quan trọng với ngành nghề chăm nom sức khỏe".

Watkins nói thêm: "Với những người muốn chuyển lĩnh vực nghề, họ phải nhân thức bí quyết kể ra những ưu điểm bạn dạng thân và những điểm tốt đó sẽ vận dụng được gì cho công tác mới này".

Trong buổi phỏng vấn, hãy thể hiện rõ cố gắng muốn thử sức sức trong lĩnh vực mới và bạn đã khiến gì để chuẩn bị cho bước dancing việc này. 

An Phương

Theo Trí thức trẻ/huffpost


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất