Khiến rõ 6 sai trái thường thấy của người trẻ khi mua việc, điều số 5 là chìa khóa cho công tác trong mơ

Rất nhiều chúng ta chấp hành bề ngoài này khi trong khoảng bỏ công việc để tìm kiếm việc làm mới. Jenny Foss, nhà văn nhiều năm kinh nghiệm, blogger giải đáp sự nghiệp nổi tiếng của trang JobJenny.com nghĩ rằng đây chưa phải là cách thức khiến hiệu quả. Thay vào đó hãy lên kế hoạch và liệt kê những ước muốn trong công tác tiếp theo trước khi cập nhật sơ yếu lý lịch.

Dưới đây là 6 lỗi sai chị em thường gặp khi đi tậu việc và xin việc được chuyên gia bật mí:

1. Xem nhẹ việc phát hành phiên bản thân

Nhà tư vấn Evangelia Leclaire đồng ý rằng lúc đầu mọi người thường tập trung quá rộng rãi tham gia chiến thuật tìm kiếm việc, như làm cho nổi bật lý lịch và sự thăng tiến trong công việc cũ.

“Tôi đề xuất bạn tập trung tham gia tạo ra nền móng cá nhân. Niềm tin, thái độ và năng lượng của một người thông minh sẽ quyết định chiến thắng của họ.”

Cụ thể, hãy dành thời điểm xây dựng sự tự tín của bạn. Bởi phải cạnh tranh với hàng trăm ứng cử viên, nên bạn rất dễ ngờ vực chính mình. Song nhân tố đó lại phản công dụng.

Làm rõ 6 sai lầm thường thấy của người trẻ khi tìm việc, điều số 5 là chìa khóa cho công việc trong mơ - Ảnh 1.

“Chúng ta hành xử như phương pháp chúng ta nghĩ và tin. Vì vậy, ví như bạn tin rằng bạn không đủ năng lực và nghĩ bản thân kém hơn người khác, thì thái độ, cách tiếp cận và hành động của bạn sẽ đề đạt điều đó.”

Để tăng sự tự tin bản thân, hãy đánh dấu những đặc điểm tính phương pháp và những ưu điểm mấu chốt. song song thử xây đắp một bài diến thuyết về tham vọng, xác định phương hướng trong mai sau nhé!

2. Biến lý lịch thành bản tường thuật

Khi đã nắm được những hy vọng của phiên bản thân, đã tới lúc cập nhật sơ yếu lý lịch của bạn? Đúng vậy, nhưng hãy nghĩ khác đi!

Foss thường nói với khách hàng của bản thân: Phiên bản lý lịch là một tài liệu tiếp thị, không hề là một cuốn tự truyện chi tiết mọi vai trò và trách nhiệm mà bạn đã từng có.

Làm rõ 6 sai lầm thường thấy của người trẻ khi tìm việc, điều số 5 là chìa khóa cho công việc trong mơ - Ảnh 2.

Giống như trong tiếp thị, bạn đang cố gắng đưa ra quyết định mua hàng. Trong trường hợp này, quyết định mua hàng đó là “Mời bạn tham gia một cuộc phỏng vấn”. Bạn càng viết thú vị nhà phỏng vấn, tỷ lệ bạn được kiếm được vào càng cao.

3. Nhìn nhận không toàn vẹn về trải nghiệm bạn có

Dorianne St Fleur, nhà tư vấn và sáng lập Your Career Girl, một tập đoàn sản xuất nghề nghiệp cho thiếu phụ da đen, san sẻ “Sai trái lớn nhất mà những người thông minh bận rộn phải trong quá trình tìm kiếm việc làm là không nhìn tham gia trải nghiệm của họ một cách thức trọn vẹn”.

Làm rõ 6 sai lầm thường thấy của người trẻ khi tìm việc, điều số 5 là chìa khóa cho công việc trong mơ - Ảnh 3.

Chả hạn, giả dụ bạn là một người điều hành công trình, người cũng có kinh nghiệm về kiến tạo web và quản lý điều hành, hãy biết cách thức để khiến nổi bật cả nhị. Điều này như một giá trị ngày càng tăng giúp bạn nổi trội giữa hàng trăm ứng viên ghen đua cho cùng một địa điểm.

4. Quá lưu tâm vào những gì bạn muốn

Một tổ chức kinh doanh coi trọng những gì bạn có thể làm cho họ, chẳng hề những gì bạn muốn. Một trong những sai lầm ngay cả những người tìm việc khôn ngoan nhất cũng bận bịu phải là họ quá chú tâm vào những gì họ muốn. Khi được hỏi “Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?”, phổ thông người sẽ giải đáp “Tôi muốn phát hành và sẵn sàng cho những thử thách lớn hơn”.

Làm rõ 6 sai lầm thường thấy của người trẻ khi tìm việc, điều số 5 là chìa khóa cho công việc trong mơ - Ảnh 4.

Nhưng các nhà phỏng vấn không thực sự ân cần đến hy vọng sản xuất phiên bản thân của bạn đâu! Những gì họ muốn biết là: Bạn có thể đóng góp những gì? Làm cho thế nào bạn khắc phục điều của tôi?

Khi đó, hãy nêu ra định hướng và tiêu chí mà bạn đã chuẩn bị ngay từ việc rút kinh nghiệm ở lỗi sai thứ nhất như một lời cam đoan có chuẩn bị!

5. Chỉ chăm sóc sắm việc trực tuyến mà bỏ lỡ những cơ hội từ các mối quan hệ

Ứng tuyển online liệu có mang lại cho bạn những thời cơ gấp rút hơn?

Hình dung bạn là một người HR đang cố gắng lấp đầy một địa điểm. Bạn có nhị cọc CV, một chồng 100 lý lịch trong khoảng các ứng cử viên chứng nhận đã nộp đơn online và 5 lý lịch từ các ứng viên được các đồng nghiệp của bạn trưng bày. Cọc nào bạn sẽ giải quyết trước tiên?

Làm rõ 6 sai lầm thường thấy của người trẻ khi tìm việc, điều số 5 là chìa khóa cho công việc trong mơ - Ảnh 5.

Bởi thế chị em hãy dành phổ thông thời gian hơn để gắn kết với bằng hữu, thậm chí cả những người bạn không nhân thức để xây đắp các mối quan hệ tốt. Yếu tố này có thể dẫn tới việc được giới thiệu hoặc thậm chí nghe về các địa điểm trước khi họ đăng tuyển. Những người tìm việc khiến cho chỉ dựa vào các bài đăng công tác trực tuyến thì mới đang chạm tay tham gia một tỷ lệ gầy của thị trường có sẵn mà thôi!

6. Không tìm hiểu kỹ vị trí bạn đã ứng tuyển

Một sai lạc lớn là chị em thường bỏ ra thời điểm để tìm kiếm phổ biến cơ hội việc làm cho đồng thời, tấn công bóng sơ yếu lý lịch và gửi thư xin việc. Sau đó không bao giờ theo dõi công tác này.

Lời khuyên là các người tìm việc nên theo dõi mọi vị trí mà họ xin việc, cũng như tìm kiếm các lượt trưng bày trong các tổ chức kinh doanh. Đừng bỏ dở bất cứ tin tức miêu tả công việc, chính sách công ti nào chị em có thể kiếm tìm trên mạng phố hội! Nhân thức đâu nó là một trong những thắc mắc phỏng vấn thì sao?

Làm rõ 6 sai lầm thường thấy của người trẻ khi tìm việc, điều số 5 là chìa khóa cho công việc trong mơ - Ảnh 6.

Tìm kiếm việc khiến là giai đoạn găng và gian khổ trong đời chị em công sở. Nhưng đừng bao giờ để phiên bản thân giật lùi vì chúng ta còn phải khó khăn với phần đông người tìm việc sáng giá cho vị trí hằng ước mong! Thay vào đó, chị em hãy tập trung tạo ra nội hàm của chính mình để vững bước tậu việc với ý thức không ngại gai góc nhé!

Theo Quiry

Nhịp sống Việt


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản