Không ngoài dự báo, Gelex (GEX) bị loại khỏi rổ FTSE Vn Index trong kỳ review quý 4/2019

Chiều nay (6/12/2019), FTSE Russell đã bắt đầu báo cáo danh mục định kỳ quý 4 năm 2019 của rổ chỉ số FTSE Việt Nam Index, chỉ số hạ tầng của quỹ FTSE Việt Nam Swap UCITS ETF (FTSE Vn ETF) với tổng tài sản 279 triệu USD do Deutsche Bank quản lý.

Theo đó, không ngoài dự đoán của các CTCK khi FTSE Vn Index đã loại Gelex (GEX) ra khỏi danh mục trong kỳ cơ cấu này. Ở chiều ngược lại, không cổ phiếu nào được thêm mới vào danh mục FTSE Vn Index. Sau đợt cơ cấu này, danh mục FTSE Vietnam Index chỉ còn 19 cũ kĩ phiếu vn.

Hiện tại, tỷ lệ GEX trong danh mục FTSE Vn Index là 1,26%. Ước lượng, FTSE Vietnam ETF sẽ bán ra toàn thể 4,1 triệu cũ rích phiếu GEX trong kỳ cơ cấu này.

Không ngoài dự báo, Gelex (GEX) bị loại khỏi rổ FTSE Vietnam Index trong kỳ review quý 4/2019 - Ảnh 1.

Ước tính trao đổi FTSE Việt Nam ETF trong kỳ review quý 4/2019. Nguồn: Yuanta

Còn với FTSE Vn Allshare Index, chỉ số này sẽ không thêm mới cũ kĩ phiếu Việt Nam nào, trong khi loại ra 3 cái tên là VGC, DPM và CTD. Hiện chưa có quỹ đáng để ý nào sử dụng FTSE Vietnam Allshare Index khiến cho benchmark.

Rạng sáng thứ 7 tuần sau theo giờ vn (14/12), MVIS Việt Nam Index – chỉ số cơ sở của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) cũng sẽ thông báo danh mục review quý 4/2019. Sau đó, cả 2 quỹ FTSE Vietnam ETF và VNM ETF sẽ hoàn thành cơ cấu danh mục vào ngày 20/12/2019.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bds