Mặt tối ở Google, một trong những nơi làm việc tốt nhất thế giới

Trong phổ thông năm, môi trường khiến cho việc tại Google đã luôn được coi là tiêu chuẩn tiến thưởng của cuộc sống văn phòng. Công ty đã đẩy văn hóa nơi khiến cho việc lên một tầm cao mới với những ích lợi hoàn hảo như bữa ăn không tính tiền, thang trượt trong văn phòng, chăm bẵm con nít tại chỗ và nhấn mạnh vào tính minh bạch. Nhưng danh tiếng ấy đang dần chuyển thành những điều tiếng khi Google phải đương đầu với bức xúc khốc liệt từ chính viên chức của chính mình.

Làn sóng chỉ trích trong nội bộ của Google đã nhắm tới một danh sách các mối lo lắng ngày một gia tăng trong những năm mới đây, trong khoảng việc xử lý các kết tội về hành vi sai lạc liên quan đến dục tình cho đến các ký hợp đồng buôn bán của Google với quân đội. Các người lao động cũng đã đặt câu hỏi cho Google về một dự án kín đáo, hiện đã bị đóng cửa, để sản xuất một khí cụ tìm kiếm được xây dựng để phục vụ cơ chế kiểm duyệt của Trung Quốc.

Nhưng sự căng thẳng giữa nhân viên và điều hành nhường như đang lên đến đỉnh điểm. Tuần trước, Google đã sa thải vài viên chức với kết tội vi phạm các chính sách bảo mật dữ liệu. Bây giờ vài viên chức đang buộc tội Google nỗ lực bè bạn áp những người lên tiếng.

"Google vừa loại bỏ 4 đồng nghiệp của tôi vì dám đặt câu hỏi "Liệu Google có giúp đỡ các mái ấm hoặc kiếm được nuôi con nhỏ ở biên giới không?", theo Amr Gaber, một kỹ sư phần mềm của Google, người lúc trước đã doanh nghiệp các cuộc biểu tình chống đối công ti. "Sau khi sắm thấy thông tin có thể truy cập công khai, họ đã cảnh báo cho đồng nghiệp về những tin tức khủng khiếp: Google đang khiến việc với quân đội Mỹ."

Các nhân viên khác của Google, những người cũng đã công ty các cuộc biểu tình đã diễn đạt những vụ loại trừ như một "công cụ" để ăn hiếp dọa nhân viên.

Vào thứ ba, một phát ngôn viên của Google đã nói với CNN Business rằng những viên chức này đã bị sa thải vì truy cập tin tức bị hạn dè bỉu theo chế độ. Nhưng theo như san sớt của các nhân viên Google khác thì chính sách này chỉ được đổi mới cách đây không lâu, và vẫn mơ hồ trong việc tài liệu nào cần phải làm theo chính sách này.

"Hay nói cách thức khác: các viên chức vẫn sẽ truy cập một phương pháp rủi ro vào chuỗi hệ thống tài liệu và để cho các giám đốc điều hành quyết định liệu có nên bị trừng phạt hay không. Chúng tôi đã nhân thức về nhân tố này, nhưng hiện giờ càng trở nên cam kết hơn: việc thay đổi chính sách đang phát hành một nguyên nhân để trả đũa những người doanh nghiệp các phong trào phản đối, trong khoảng đó cho phép tổ chức kinh doanh lấy cớ để chọn lựa và lựa chọn bạn nào làm cho mục tiêu nhắm đến."

Sự chếch mếch ngày càng tăng giữa Google và các nhân viên cấp thấp là một bước ngoặt lớn đối với một tổ chức kinh doanh mà trong phổ quát năm qua luôn là một trong những nơi đáng khiến việc nhất trên trái đất. Nhưng Google không cô quạnh trong trận đấu tranh để thích ứng với hàng loạt các phong trào biểu tình chống đối của viên chức.

Tại Thung lũng Silicon, hàng trăm viên chức của Facebook đã báo cáo phản đối nghịch trường của tổ chức kinh doanh về quảng cáo mang tính chính trị. Nhân viên của Amazon đã công ty một cuộc đình hoãn bốn tuần 9 nhằm gia tăng sức ép đối với CEO Jeff Bezos trong việc tiếp diễn hành động về biến đổi khí hậu. Và các nhà chỉ huy tại Microsoft và Salesforce đã nhận được ti tỉ thư của viên chức đòi hỏi họ phải kết thúc phù hợp đồng chính phủ với Cơ quan Thực thi Thiên di và Hải quan Mỹ.

Các vụ vứt bỏ, cùng với lên tiếng tuyển dụng của Google vào tuần trước cho thấy sự thay đổi trong bí quyết tiếp cận đối với sự dị đồng quan niệm của viên chức. Gần đây như năm 2018, các giám đốc điều hành của Google đã tổ chức một cuộc họp toàn công ti để nghe các khiếu nại về việc tài trợ cho một hội nghị chính trị hướng tới đội ngũ cổ hủ, một quyết định mà một vài viên chức không đồng ý. Cũng từ thời điểm đó, Google đưa ra những câu hỏi hại não tại một cuộc họp riêng về công tác của họ trên Project Maven, một công trình phù hợp tác thông thường với Bộ Quốc phòng can hệ đến trí óc nhân tạo và cảnh quay bằng tàu bay không người lái quân sự.

Các giám đốc của Google, trong một cuộc họp tham gia bốn tuần 3 năm 2018 về điều tài trợ thương mại đã nói với viên chức rằng phản hồi của họ là vô cùng quý giá.

Trong trí nhớ tượng của đại chúng, văn hóa nơi khiến cho việc của Google có lịch sử suy tôn sự chủ quyền của nhân viên. Trong phổ thông năm, công ti vẫn thực thi chế độ được gọi là "20% thời gian" - chuẩn y nhân viên của Google dành tới 1/5 tuần khiến việc của họ cho các công trình phụ - mà đôi khi sẽ trở thành sản phẩm thực thụ của Google. Định nghĩa này, cùng với các đặc quyền cần thiết khác của Google đã sản xuất sự tương phản với các công ti Mỹ khác và giúp xây dựng hình ảnh của một công ti thân thiết, rét mướt và luôn đặt viên chức của chính mình lên hàng đầu.

Trong 04 tuần này, khi các vụ kiện đã tới gần, Google cho biết họ sẽ thu nhỏ lại các cuộc họp thông thường hàng tuần - nơi các giám đốc điều hành thường xuyên lôi kéo viên chức tham gia các cuộc tranh biện - thành các cuộc họp mặt hàng tháng.

Nhân tố đó có thể củng cố kiếm được thức đổi mới rằng tổ chức kinh doanh đang ngày một tập trung năng lượng của mình vào việc xác định các nguồn dị đồng chính kiến ​​nội bộ.

Xem thêm CNN

Mỹ Linh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dat xanh