MIKGroup sản xuất đa dạng mảng xanh tại công trình căn hộ cao cấp mới - VnExpress Kinh Doanh

The Matrix One có khu tiệm tạm hóa rộng 14ha, hồ nước nhân tạo, hệ thống lọc khí tươi, nước uống tại vòi... giúp cư dân có không gian sống trong sạch.

Theo thây mặt Cơ quan MIKGroup - công ty sản xuất công trình, trong bối cảnh ô nhiễm nguồn nước, không khí, rác thải phong bế, người địa phương Hà Nội có thiên hướng tìm kiếm những căn hộ gần những "lá phổi xanh" như trên hè phố, hồ nước, để hưởng thụ môi trường trong lành hơn, giảm thiểu khỏi ồn ào, khói bụi.

Yêu cầu này được các chuyên gia gọi tên bằng định nghĩa mới: "dân cư xanh" phiên đàm đạo "Thiên hướng mới của hoạt động mua bán BĐS" trong khuôn khổ Diễn đài BĐS thường niên, do Hiệp hội BĐS Việt Nam tổ chức hồi tháng 11 mới đây. Ông Đỗ Thanh Tùng, Viện trưởng Viện Kiến trúc Việt Nam nhận định, số đông cư dân xanh muốn sống trong môi trường trong lành là xu hướng tất yếu. Theo định nghĩa này, cư dân xanh cũng đồng nghĩa với số đông sống khỏe, sống nghĩa vụ.

Cửa ngõ phía Tây trở thành nơi hội tụ các dự án phù hợp với tiêu chí sống xanh và đẳng cấp. Ảnh: MIKGroup.

Lối vào phía Tây trở thành nơi tụ hội các dự án thích hợp với chỉ tiêu sống xanh và đẳng cấp. Ảnh: MIKGroup.

Ông Nguyễn Công Thịnh, Phó Vụ trưởng Vụ Kỹ thuật Kĩ nghệ Không gian, Bộ Xây đắp nghĩ rằng, trên quả đât nhắc đến công trình xanh là nói về tòa tháp không phát thải, dùng rộng rãi năng lượng tái hiện. Mọi hoạt động vận hành của dự án như bảo đảm chất lượng không khí, nguồn nước, phân loại rác thải... giúp cư dân được sống bình yên hơn.

Dĩ nhiên, theo phổ biến chuyên gia, với tốc độ thị trấn hóa hiện thời, cư dân tại các đô thị lớn như Hà Nội hay TP HCM có ít sự lựa chọn. Khu vực phía Đông TP HN đã quá chuyên chở, hiện các dự án chính yếu mở rộng về khu vực phía Tây, trong đó khu vực Mỹ Đình, Mễ Trì có phổ thông dự án thỏa mãn song song tiêu chuẩn sống xanh và phong cách.

"Trong khoảng Mỹ Đình, Mễ Trì đến Hồ Gươm trong khoảng10km. Xét về trọng tâm phát triển trong 20 năm qua của Thủ đô, khu vực này nổi lên như trọng tâm mới của Hà Nội. Khu vực này có đủ quỹ đất cho việc quy hoạch mới hoàn toàn và xây dựng những tòa tháp tầm cỡ như khu liên hợp thể thao, trường đua F1, nhà thờ, hồ cảnh quan...", thây mặt MIKGroup cho hay.

Chuỗi hệ thống nhân tiện ích xanh tại The Matrix One 

The Matrix One được quy hoạch ngay giao điểm của những tuyến con đường lớn khu vực Mỹ Đình, gồm trục đường Mễ Trì, Lê Quang đãng Đạo, Châu Văn Liêm, gần đại lộ Thăng Long và Khu liên hợp sport Mỹ Đình.

Công trình có diện tích gần 40ha, trong đó khu khu vực chợ và hồ điều hòa đã lên đến 14ha. "So với rộng rãi công trình khác, khu trường học tại The Matrix One có quy mô khá lớn, nằm tại khu vực lối vào phía Tây thị trấn là cố gắng của chúng tôi nhằm mang tới môi trường sống xanh cho dân cư. Đây cũng là xác định phương hướng của MIKGroup đã triển khai tại các công trình ở TP HCM, Phú Quốc", vị đại diện nói.

Công viên rộng 14ha với hồ điều hòa tại dự án The Matrix One.

Ở dọc đường rộng 14ha với hồ yếu tố hòa tại dự án The Matrix One.

Bên khu trạm xe buyt 14ha, The Matrix One còn vũ trang nhiều nhân thể ích dịch vụ sức khỏe như chuỗi hệ thống lọc khí tươi, nước uống tại vòi... đồng bộ với cơ sở vật chất giao thông, cơ sở xã hội như phố đi bộ, bệnh viện, trung tâm thương mại, dịch vụ... trong bán kính 1-2 km.

Hiện The Matrix One được chủ đầu tư trình bày ra hoạt động mua bán ở giá thành chỉ từ 52 triệu tiền việt một m2. Theo bình chọn của các chuyên gia, khách hàng ngày một tiêu dùng mưu trí hơn, thay vì quá thân mật đến giá cả, họ chú trọng những công trình nắm bắt đúng yêu cầu hoạt động mua bán, sản xuất "gu" thưởng thức cuộc sống ngày một đẳng cấp.

Minh Chi


Đọc thêm: bat dong san