Môi giới BĐS nghỉ tết “sớm” vẫn không vui | MuaBanNhaDat

Tình hình bất động sản rơi vào gian nan thông thường do không có nguồn cung bán trên thị trường đã khiến đa dạng sàn bất động sản trở nên “bi ai” tham gia thời gian cuối năm. Dọc các tuyến tuyến đường tại TP.HCM ở thời gian này nhận thấy, đa dạng sàn BĐS đã đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng, ngày tạo dựng cửa, ngày không, phổ thông sàn cho viên chức nghỉ Tết sớm. Thậm chí, theo tìm hiểu vài đơn vị quy mô bé nhỏ đã sắm bí quyết đóng cửa bằng cách thức cho viên chức nghỉ Tết sớm. Và tuy nhiên, kéo theo đó là viên chức sẽ không có tiền thưởng Tết.

Ở thời điểm này, khi hỏi các công ty về tình hình hoạt động cuối năm phần nhiều thu được câu giải đáp gian khổ hoặc “than ngắn, thở dài”, chờ cơ hội ở các năm sau.

Giả dụ như bí quyết đây 2 năm, cận Tết là thời điểm môi giới tổ chức hoạt động hết công suất để bán hàng. Không chỉ vật phẩm đa dạng tới gần Tết mà khách sắm cũng tranh thủ dòng tiền tích lũy cuối năm để lựa chọn item. Dĩ nhiên tình hình năm nay hoàn toàn trái lại. Bên cạnh các tổ chức đã cho viên chức nghỉ Tết cả hơn 04 tuần nay thì một số công ty dồn vào một chỗ chủ quản tham gia tổng kết, chăm bẵm khách hàng, không có item để tung ra. Vài thì còn item ở dự án cũ nhưng bán không có khách tìm.

moi gioi bds nghi tet som van khong vui

Hoạt động mua bán bất động sản đang bước tham gia quá trình gian nan về nguồn cung bán (Ảnh minh họa)

Theo ghi nhận, ví như lúc trước cuối năm là thời điểm cư dân có thiên hướng tậu nhà đón Tết thì tình hình hiện tại cho thấy, người dùng không có rộng rãi lựa chọn bên cạnh việc giá bất động sản ở ngưỡng khá cao khiến cho họ bị hạn dè bỉu về cơ hội. Đó là nguyên do giao dịch nhìn chung trên thị trường lừ đừ lại rõ nét. Theo CEO của một đơn vị tại TP.HCM, phổ quát khách hàng cũ vẫn giao thông để hỏi thăm về item mới nhưng ngặt nỗi tổ chức không có hàng để bán. Ngoài ra bằng hữu môi giới chào khách vài sản phẩm ở dự án cũ thì phần lớn đều lắc đầu kêu giá bận rộn.

“Một số tổ chức nỗ lực cầm mức độ hoạt động qua thời điểm Tết này, kiếm tìm sản phẩm để đồng đội môi giới bán trong năm sau nhưng đích thực đang rất gian truân. Ngoài việc không có item mới để phân chia thì tâm lý hoạt động mua bán cũng tác động rõ nét đến việc trao đổi của khách hàng”, vị CEO này đãi đằng.

Tìm hiểu được biết, bức tranh “bi thiết” này nhường nhịn như đang bao trùm lên toàn thị trường BĐS, trong đó, chạm chán gian truân nhất vẫn là các công ty diện tích bé bỏng, mới thiết kế hoặc các sàn giao dịch. Ở mặt khác, các công ty địa ốc lớn, có tiềm lực về tài chính họ vẫn duy trì hoạt động bằng phương pháp huy động các nguồn lực từ các kênh khác nhau. Dù thế, chẳng thể phủ kiếm được phiên bản thân họ cũng chạm chán không ít gian nan về nguồn cung mới bán ra thị trường. Trong khi chờ công trình phê phê chuẩn thì những chi phí liên quan tới nhân sự, mặt bằng… họ vẫn tiếp tục phải trả.

“Chúng ta cũng không nên nhìn hoạt động mua bán theo kiểu, toàn màu xám xẹp phủ lên hoạt động mua bán. Một vài CĐT có item chất lượng vẫn bán hàng khá tốt. Nên chăng chúng ta cần thải trừ bức chụp thụ động, lo sợ mà nhìn vào những yếu tố thuận tiện của hoạt động mua bán”, ông Phạm Lâm, Chủ tịch DKRA Việt Nam thể hiện sự quan trọng tại sự kiện vừa mới đây.

Dù thế, vị chuyên gia này cũng khẳng định, bức chụp tổng quan của hoạt động mua bán BĐS TP.HCM nhìn phổ biến gian truân hơn các năm trước, mà then chốt nằm ở nguồn cung. Vì thế hoạt động của các công ty BĐS cũng cầm hạn độ rõ nét so với trước đây.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: bat dong san