Một những nơi công cộng ở Đức cho sinh viên mở màn tham gia lớp muộn 1 tiếng, và đây là những gì đã xảy ra

Một trong số những trắc trở mà nhân loại tân tiến đang phải đối mặt, đó là hiện trạng thiếu ngủ. Khi xã hội phát hành, con người càng có ít thời gian bỏ ra cho việc ngủ hơn. Vấn đề này khác lạ đúng với bạn trẻ và thanh thiếu niên - những người chịu tác động trực tiếp từ công nghệ.

Vì thế mà trong một số thập kỷ vừa qua, các chuyên gia tại Mỹ và đa dạng nơi trên nhân loại đã muốn tìm cách thức cho phép sinh viên tham gia lớp muộn hơn. Cho đến thời gian hiện tại, một số phân tích đã đưa ra danh sách ích lợi của việc này, nhưng đầy đủ trong khuôn khổ khôn cùng bé dại, chưa thể mang tính kết luận.

 Một trường học ở Đức cho học sinh bắt đầu vào lớp muộn 1 tiếng, và đây là những gì đã xảy ra - Ảnh 1.

Nhưng rốt cuộc, chuyện gì sẽ xảy ra giả dụ các khu vực chợ cho học sinh tham gia lớp trễ hơn khoảng 1h đồng hồ? chậm triển khai đúng mực là những gì trường trung học Alsdorf của Đức đã khiến cho với hệ thống tên Dalton Plan, và họ đã thu về thành quả cực kỳ bất ngờ.

Chi tiết, điểm nổi trội của hệ thống giáo dục Dalton Plan là dùng cách thức giảng dạy linh hoạt, được thiết kế để thích hợp với tài năng của từng sinh viên. Với các chuyên gia từ ĐH Ludwig Maximilian, chuỗi hệ thống của trường Alsdorf là nơi tuyệt vời để quan sát hiệu quả của việc cho sinh viên vào học muộn hơn phổ biến.

"Đây là một thời cơ tốt để phân tích tác động của việc vào lớp muộn, khi ngôi trường này áp dụng thời điểm linh động cho các học sinh khoá trên," - Till Roenneberg, tác giả tìm hiểu cho nhân thức.

"Thay vì một mực giờ học vào 8h sáng, chuỗi hệ thống này cho phép các học sinh cuối cấp được chọn lựa giữa việc tham gia lớp lúc 8h và 8h50 phút (tạm thời gọi là 9h cũng được, vì họ chuẩn y sinh viên được "cao su" tới lúc đó)."

Trong vòng 9 tuần của năm 2016, các chuyên gia đã quan sát và khắc ghi ảnh hưởng của hệ thống với các sinh viên trong trường. Hình như sinh viên lớp dưới vẫn phải đi học lúc 8h, thì các anh chị khoá trên được phép chọn vào học muộn hơn 1 tiếng, sau đó học bổ sung một buổi trong tuần.

 Một trường học ở Đức cho học sinh bắt đầu vào lớp muộn 1 tiếng, và đây là những gì đã xảy ra - Ảnh 2.

Các chuyên gia đã tích lũy nhật ký ngủ bằng bí quyết phát cho các học sinh một chiếc vòng tay chứa cảm biến. Kết quả cho thấy, việc để sinh viên được chọn đi học muộn đã giúp các em có thêm khoảng thời điểm ngủ đáng kể, song song cải thiện hiệu quả học tập hơn.

"Trong tìm hiểu, phần lớn cục bộ các sinh viên (97%) được lợi lợi từ việc này. Họ được ngủ thêm 1h, và mang tới hiệu quả bất kể nam nữ, độ tuổi và tần suất thi hành."

Đây là một phát hiện rất quan trọng, vì nhiều người vẫn nghĩ rằng việc cho phép học muộn cũng không có ý nghĩa gì học sinh cũng sẽ thức muộn hơn. Cũng có thể, nhưng tại Đức, việc chuẩn y học muộn đã giúp sinh viên có thêm khoảng 1,1h ngủ mỗi đêm, đẩy thời điểm ngủ trung bình từ 6,9h lên thành gần 8h - thời lượng ngủ nên có của người trưởng thành.

Tìm hiểu cũng có những yếu tố gây ngạc nhiên, đó là không rộng rãi học sinh chọn đi học muộn. Tổng cộng, họ chỉ chọn lựa học muộn khoảng 39% số buổi trong năm, khoảng 2/5 số ngày trong tuần. Dẫu vậy, những sinh viên chọn lựa học muộn cho biết họ ngủ ngon hơn, thức dậy sảng khoái, ít mỏi mệt và giúp tập trung hơn trong lớp.

Tuy nhiên, các ghi kiếm được này chủ đạo là bình chọn chủ quan của học sinh, chưa có số liệu cụ thể mang tính kết luận. Ngoài ra, vấn đề cần rút ra ở đây là sinh viên hy vọng được chọn lựa thời gian mở màn học, hơn là theo lịch nhất mực.

"Những ngày chuẩn y học muộn, sinh viên có cơ hội ngủ phổ quát hơn, và khiến cho thời lượng ngủ trong tuần không bị thiếu hụt đa dạng”.

Tìm hiểu được báo cáo trên báo chí Sleep.

Theo J.D

Helino


Xem tại: gia dat saigon