Năm 2020, chủ đầu tư BĐS nên đổ tiền vào đâu? | MuaBanNhaDat

GS. Đặng Hùng Võ, chuyên gia phân tích cấp cao về hoạt động mua bán BĐS nghĩ là, với người địa phương, chủ đầu tư thứ cấp, ai sử dụng triệt để được tiền trong dân thì sẽ thắng. Thời điểm qua phổ thông chủ đầu tư thứ cấp mất tiền, thua thiệt không thiếu, đặc biệt là những người mượn tiền để đầu tư.

“Lời khuyên tôi đưa ra dựa vào vào 2 kịch bạn dạng sửa đổi quy định. Thứ nhất, sửa mà không hoàn thành, sửa nhưng không đúng quy luật hoạt động mua bán. Thứ nhị, sửa tốt, hiệu quả, thúc đẩy hoạt động mua bán.Trong đó, ví như sửa luật hiệu quả, chủ đầu tư thứ cấp đầu tư vào thị phần nào cũng có thể đạt được ích lợi, chỉ còn một vấn đề là nhà đầu tư dự án là người nào, độ tin cẩn tới đâu, công trình nằm ở vị trí nào. Nếu như pháp lý chưa xuôi, nên đầu tư vào các công trình nhà đất, đương nhiên vẫn phải nhìn xem chủ đầu tư là khách hàng nào, độ tin tưởng, ở vị trí nào”, ông Hùng Võ nhấn mạnh.

Trạng sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Hội đồng thành viên Basisco phân tích: Câu chuyện dự án Condotel gần đây không biểu thị xu hướng tương lai sắp đến của hoạt động mua bán BĐS. “Tôi nghĩ là hoạt động mua bán BĐS trong thời điểm đến vẫn tốt, nếu như là tôi, ví như có tiền tôi vẫn đầu cơ”, ông Đức khẳng định. Còn lãi trên dưới 10% không có gì xa lạ, rất chung, bởi lãi suất nhà băng cũng 7-8% hay trái khoán cũng trên dưới 10%. Còn nói lợi nhuận đầu tư BĐS mà chỉ 3-4% thì chẳng bạn nào đầu cơ làm cho gì.

nam 2020, nha dau tu bat dong san nen do tien vao dau

“Theo tôi, chuyện kinh doanh thua, được là rất chuyện bình thường. Condotel hay BĐS cũng vậy, thua lỗ là tầm thường”, ông Đức thể hiện sự quan trọng. Vị chuyên gia này cho rằng, yếu tố thất thường là cam kết lãi quá cao thì không được thừa nhận. Nhưng đấy là đối với tổ chức, còn với tư nhân thì tầm thường. dự án Condotel thực chất không tác động gì, mà cái tác động là ở khía cạnh doanh nghiệp.

“Cho nên, sang năm hay sang năm tới thị trường bất động vẫn vậy, không có gì khác hơn, càng sắm nhà trên giấy thì càng lợi nhuận đa dạng, còn ví như cam đoan quá rõ ràng thì dĩ nhiên, lợi nhuận cũng phải thấp đi. Tôi cho rằng, không may luôn song hành với lợi nhuận”, ông Đức thể hiện sự quan trọng thêm. Hình như đó, ông Nai lưng Kim Chung, Phó Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương đưa lời nhắn nhủ bằng phương pháp liệt kê 4 kế hoạch để đầu cơ vào BĐS trong thời điểm đến.

Thứ nhất, nhà đầu tư tiềm năng. Nhà đầu tư, tính pháp lý dự án, giá trị thực và tính nhạo báng tài của cam đoan lợi ích. Pháp lý càng cam kết càng ít không may. Tùy vào phiên bản ngã của chủ đầu tư tiềm năng – thích rủi ro hay ghét không may.

Thứ hai, chủ đầu tư phát hành. Trong thời kỳ này là câu chuyện tử sinh. Có item rồi bán hay không bán là một kế hoạch sinh tử. Có nhập cuộc tham gia hay không, tình huống giai đoạn này khó khăn hơn, tỷ suất lãi đạt được cũng gian nan hơn.

Thứ ba, các chủ đầu tư vốn đầu tư có rộng rãi lựa chọn hơn. Cần phải có tri thức thông tuệ.

Thứ tư, chủ đầu tư xây đắp. Buộc phải lựa chọn nhà đầu tư sản xuất có năng lực phát hành trong 1-2 năm đến.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua dat