Ngày 5 xử vụ AVG: Gia đình và bạn bè cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son gom được 12,5 tỷ giải quyết

Sáng nay (21/12) dù là thứ 7 nhưng phiên tòa xét xử hai cựu Bộ trưởng TT-TT Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn cùng đồng phạm trong vụ mua bán MobiFone mua AVG tiếp diễn diễn ra.

Trong phiên tòa sáng nay, các trạng sư gượng nhẹ cho ông Nguyễn Bắc Son sẽ giới thiệu phần bao biện cho thân chủ của bản thân mình.

Trước khi vào phần cãi, luật sư Phạm Công Hùng, bao biện cho bị cáo Nguyễn Bắc Son đề nghị HĐXX cho nhân thức, ông có được trưng bày cãi cho bị cáo Nguyễn Bắc Son về tội Kiếm được ăn năn lộ không vi bị cáo đã nói từ chối luật sư bị cáo.

Trả lời điều này, thẩm phán Trương Việt Toàn cho hay, về vấn đề trạng sư gượng nhẹ nêu, do bị cáo bị truy tìm tố, xét xử ở khuông hình phạt cao nhất, mặc dầu bị cáo chối từ luật sư ôm đồm nhưng đề nghị trạng sư vẫn tiến hành cãi về tội danh bị truy tố này.

Trạng sư Hùng cũng tin tức, sáng nay, ông có chiếm được một đơn và trình HĐXX về việc thực hiện quan niệm của bị cáo Son, gia đình sẽ nộp khoản tài chính cho bị cáo Son để khắc phục hậu quả.

"Phía gia đình, những người bạn của bị cáo đã tập thích hợp được con số là 12,5 tỷ đồng và tôi đã xin phép HĐXX báo cáo cho gia đình để thi hành.

Trong thời gian chưa mượn mượn tiền được, mái ấm cam đoan sẽ đưa phần tài sản là căn nhà chung của phi tần chồng bị cáo Son để đảm bảo thanh toán hết số tiền bị cáo Son yêu cầu. Như vậy, đòi hỏi của bị cáo đã được chấp hành. Bạn bè có thể thả lỏng, vui lòng nghe phần gượng nhẹ", trạng sư Hùng nêu.

Dự kiến, trong trắng nay, các bị cáo trong vụ án như ông Trương Minh Tuấn trong hôm nay cũng sẽ trưng bày phần tự bào chữa cho bản thân.

Trước đó, trong phiên tòa chiều 20/12, bị cáo Nguyễn Bắc Son đã trình bày phần tự gượng nhẹ trong vòng 1 giờ 23 phút.

Ông Nguyễn Bắc Son thông tin, được sự tạo nhân tố kiện của HĐXX, tư nhân ông trong ngày hôm qua 19/12 đã chạm chán mái ấm.

"Tư nhân tôi được sự niềm nở của tòa, đã chạm mặt gia đình, con và mua bán với mái ấm để sớm khắc phục hậu quả cho tôi. Trong những ngày tới đây, mái nhà tôi sẽ sớm khắc phục như tôi đã trưng bày", bị cáo Sơn nêu rõ.

Cựu Bộ trưởng cũng cho hay, bạn dạng thân hoàn toàn tán thành với phiên bản luận tội của đại diện VKS.

"Bạn dạng thân tôi có địa điểm là người cao nhất, đứng đầu nên đối với các thành viên trước đây là cấp dưới, tôi xin yêu cầu, đối với bị cáo Trương Minh Tuấn, Lê Nam Trà, Cao Duy Hải, Phạm Đình Trọng là những người rất máu nóng với nghề.

Tôi xin chú ý giảm nhẹ cho các bị cáo nói trên.

Đối với các bị cáo Hoa Mai, Hồ Tuấn, Đăng Nguyên, tôi yêu cầu với nhân cách công dân là mong tòa khoan hồng với họ. Xử án treo với bị cáo Phương Anh, Bảo Long, Mạnh Hùng… là phù hợp…", bị cáo Son buộc phải.

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat