Ngày 6 xử vụ MobiFone mua AVG: Các trạng sư cãi cho cựu Vụ trưởng Phạm Đình Trọng

Bấm F5 để cập nhật tin tức mới nhất...

Sáng 23/12, phiên tòa xét xử hai cựu Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn cùng đồng phạm can hệ vụ mua bán MobiFone mua 95% cổ lỗ phần AVG tiếp tục diễn ra.

Trong sáng nay 23/12, các luật sư của bị cáo Phạm Đình Trọng, cựu Vụ trưởng Vụ quản lý tổ chức (Bộ TT-TT) sẽ tiến hành phần bão chữa cho thân chủ. Tiếp đó, dự kiến, bị cáo Phạm Nhật Vũ, cựu Chủ tịch AVG và các luật sư sẽ bắt đầu ôm đồm.

Trước đó, trong phiên tòa chiều 21/12, quan toà Trương Việt Toàn cho hay, HĐXX đã chiếm được bức thư của bị cáo Nguyễn Bắc Son. Theo đó, trong bức thư, bị cáo Son cho hay, gia đình ông đã khắc phục được 12.5 tỷ đồng và còn 55 tỷ đồng.

Hiện bị cáo Son cũng khích lệ mái ấm tiếp diễn khắc phục trước ngày 26/12.

Anh È cổ Văn Hưng (con rể của bị cáo Nguyễn Bắc Son) đã thay mặt mái nhà nhận bức thư và cho hay, mái nhà đã gom được 12,5 tỷ đồng.

Anh này thông tin, gia đình đã rút account rồi nhưng do cuối tuần tập đoàn chấp hành án nghỉ nên hứa hẹn 8h sáng thứ 2 (23/12) sẽ nộp và mái nhà sẽ khôn xiết phối phù hợp.

Còn trong phần tự bao biện, bị cáo Trương Minh Tuấn, cựu Bộ trưởng TT-TT trình bày, việc phải đứng trước phiên tòa, nói những lời tự biện hộ cho bản thân là biến cố đắng cay, bi thiết nhất trong cuộc thế.

Đối với tội danh Nhận hối lộ, bị cáo Tuấn cho rằng, phiên bản thân "rất hổ ngươi" khi đứng đây cùng 3 bị cáo khác.

"Đây là nỗi nhục của chúng tôi. Dù kiếm được dưới hình thức nào là quà biếu, chúc mừng, cảm ơn hay kiếm được ở thời gian, hoàn cảnh, chừng nào cũng là hành vi tội trạng như phiên bản luận tội của VKS", bị cáo Tuấn nêu rõ..

Theo Hoàng Đan

Trí Thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dat xanh