Người thanh nữ quyền lực VTV Tạ Bích Loan giữ chuyện đời tư lạ mắt như bưng, nhưng quan điểm dạy con cá biệt được tiết lộ gây bất ngờ

Tạ Bích Loan là gương mặt quen thuộc với khán giả qua phổ biến chương trình như: Đường lên đỉnh Olympia, Bảy sắc cầu vồng, Người đương thời, Chuyện đương thời... Nữ nhà báo từng giữ những trọng trách như Phó trưởng ban, Trưởng ban chỉnh sửa VTV3, Giám đốc kênh VTV6.

Vì thế, chị được mệnh danh là người thanh nữ quyền lực của Đài truyền hình vn. Năm 2017, tin báo Forbes vietnam bình chọn Tạ Bích Loan là một trong 50 thiếu nữ có tác động nhất vietnam.

Người phụ nữ quyền lực VTV Tạ Bích Loan giữ chuyện đời tư kín như bưng, nhưng quan điểm dạy con hiếm hoi được bật mí gây bất ngờ - Ảnh 1.

Tạ Bích Loan được bình chọn là một trong 50 đàn bà có tác động nhất Việt Nam.

Dù có tương lai rộng rãi người ước ao và nổi tiếng với người theo dõi truyền hình nhưng Nhà báo Tạ Bích Loan rất kì quặc tiếng chuyện đời tư. Thông tin về mái nhà, đặc biệt chồng cô rất riêng biệt. Thậm chí, có một khoảng thời điểm phổ thông khán giả còn lầm tưởng MC Lại Văn Sâm là chồng của Tạ Bích Loan.

Theo một vài nguồn tin, được nhân thức, Tạ Bích Loan xây đắp hạnh phúc với người bạn trăm năm họ Tạ thế từ khi còn là phân tích sinh ở Nga.

Người phụ nữ quyền lực VTV Tạ Bích Loan giữ chuyện đời tư kín như bưng, nhưng quan điểm dạy con hiếm hoi được bật mí gây bất ngờ - Ảnh 2.

Nhà báo Tạ Bích Loan và Lại Văn Sâm xuất hiện cùng nhau trong phổ biến chương trình nên bị người theo dõi nắm bắt lầm.

Còn về con trẻ trong nhà, nữ MC gạo cội của nhà Đài có chút cởi mở hơn. Năm 1992, Tạ Bích Loan sinh con gái đầu lòng, đặt tên là Khuất Ly Na. Ly Na thông minh, học chuyên nghiệp và ngay từ thời trung học đã bộc lộ năng khiếu nghệ thuật. Con gái đầu lòng của MC Tạ Bích Loan có thời trang khá mạnh.

Người phụ nữ quyền lực VTV Tạ Bích Loan giữ chuyện đời tư kín như bưng, nhưng quan điểm dạy con hiếm hoi được bật mí gây bất ngờ - Ảnh 3.
Người phụ nữ quyền lực VTV Tạ Bích Loan giữ chuyện đời tư kín như bưng, nhưng quan điểm dạy con hiếm hoi được bật mí gây bất ngờ - Ảnh 4.

Qua đời Ly Na - con gái của MC Tạ Bích Loan.

Năm 2009, cô sinh thêm đàn ông và đặt tên là Khuất Hoàng Minh. Năm nay, cậu bé nhỏ vừa tròn 10 tuổi.

Trong vai trò khiến cho mẹ, nữ nhà báo đã có lần cá biệt san sớt về ý kiến dạy dỗ của chính mình. Tạ Bích Loan cho biết chính mình chịu ảnh hưởng khá phổ biến của bác mẹ trong việc giáo dục các con.

Cụ thể, hình thức mà MC gạo cội nhà Đài đưa ra đó là đặt ra chỉ tiêu để con chinh phục. Tất nhiên phụ vương mẹ phải chỉ dẫn, cổ vũ con làm được mục tiêu. Cô ý kiến rằng phải có sức ép mới có động lực.

Người phụ nữ quyền lực VTV Tạ Bích Loan giữ chuyện đời tư kín như bưng, nhưng quan điểm dạy con hiếm hoi được bật mí gây bất ngờ - Ảnh 5.

“Có nhẽ tôi cũng chịu ảnh hưởng của bác mẹ trong việc dạy bảo, giáo dục các con, cũng đặt ra những mục tiêu cho các con cố gắng, vươn lên. Tuy nhân thức nhân tố đó phần nào gây sức ép cho con nhưng mỗi thời kỳ của con người ví như có chỉ tiêu tốt đẹp để hướng đến sẽ làm cho họ gia tăng quyết tâm. Đặt tiêu chí cho các con, nhưng bản thân mình cũng phải tạo mọi vấn đề kiện để các con có thể giải quyết được mục tiêu đó", Tạ Bích Loan từng san sớt.

Khác biệt, là một người thiếu phụ "thép" nhưng cô luôn tôn trọng quan niệm của con cái. Lăn lộn trong nghề phát thanh - truyền hình ngần ấy năm, Tạ Bích Loan hiểu được những nặng nhọc, gian truân, nhất là với phái nữ. Tất nhiên, khi con gái quyết định theo nghề đạo diễn điện ảnh, nữ nhà báo lại không ngăn cản dù thực tình không thích.

Người phụ nữ quyền lực VTV Tạ Bích Loan giữ chuyện đời tư kín như bưng, nhưng quan điểm dạy con hiếm hoi được bật mí gây bất ngờ - Ảnh 6.

“Nghề đạo diễn điện ảnh là một nghề rất vất vả. Sự vất vả này còn tăng cao đa dạng lần đối với các nữ đạo diễn. Bởi vậy khi con gái Ly Na lựa chọn nghề này, thật tình tôi không muốn nhưng vì nhân thức tính bí quyết của con, biết con rất yêu thích nên cung phi chồng tôi tôn trọng quyết định của con gái", Tạ Bích Loan từng chia sẻ về con gái trong một bài viết.

Theo M52

Helino


Xem thêm: gia dat saigon