Nguy hiểm với chuồng cọp, lồng chim phủ khắp Thủ đô | MuaBanNhaDat

Trong khoảng sau vụ hoả hoán vị xảy ra ở thị xã Hoàng Mai, khiến 3 bà cháu bỏ mạng vừa mới đây, rộng rãi cư dân nơi đây thom thóp sốt ruột. Phổ thông khu phổ biến cư số đông cũ, hộ mái ấm, thậm chí tại các trọng điểm thương nghiệp đều dựng khuông sắt, cơi nới khiến “chuồng cọp, lồng chim”. Với mục đích đảm bảo bình an, cơi nới quy mô sử dụng... vô tự tình "khóa mạng sống", mỗi khi có hoả hoán vị xảy ra, không dễ dàng mà thoát hiểm được.

nguy hai voi

Ngày 1/12 cách đây không lâu, tại Hà Nội đã xảy ra một vụ cháy lớn tại ngôi nhà cấp 4 số nhà 22, hẻm 143/202/2 xã Nguyễn Chính, tổ 38 thị trấn Phồn thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, làm cho 3 bà cháu tử trận. Theo tin tức khảo sát của các tổ chức công dụng, ngôi nhà xảy ra hoả thiến nằm trong ngõ bé dại hẹp, bị quây kì quái bằng tôn và khuông sắt,... Việc này làm cho công việc chữa cháy gặp gian khổ cũng như nạn nhân chẳng thể có con đường thoát ra ngoài.

nguy hai voi

nguy hai voi

Trước đây, cũng đã từng xảy ra một cuộc hoả hoạn lớn tại “chuồng cọp” thuộc một căn hộ khu đồng đội Kim Liên, trên thị trấn Hoàng Tích Trí, Đống Đa, Hà Nội. Ngôi nhà bất ngờ bốc cháy khiến phổ quát người hoảng sợ toá chạy, rất may khi xảy ra vụ cháy bên trong căn hộ không có ai nên không gây thiệt thòi về người.

nguy hai voi

Phổ thông khu cộng đồng, bình thường cư cũ tại Hà Nội, mọc lên những "chuồng cọp , lồng chim" hàng loạt.

nguy hai voi

Vài căn hộ tại khu số đông cũ Thủ đô ược cơi nới "chuồng cọp, lồng chim" bao quanh ban công như: khu số đông Bách Khoa, khu số đông Giảng Võ, khu đồng đội Thành Công, khu tập thể Kim Liên hay tại khu thị trấn Trung Hòa - Nhân Chính tại các tòa nhà N5A, N5B, N6A, N6B, N6C, N6D… Có thể kể tới khu tập thể Thành Công, quận Ba Đình, toàn bộ các căn hộ của 2 đơn nguyên là G6A và G6B dằng dịt “chuồng cọp”, khuông sắt xếp chồng lên nhau.

nguy hai voi

Với mục đích bảo đảm an ninh cho ngôi nhà, đa dạng người dân đã vô tự tình giam giữ bản thân trong “chuồng cọp, lồng chim”, khiến ngôi nhà không còn lối thoát nạn khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra. Đương nhiên, nhân thức tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, rộng rãi người vẫn không quan tâm, tiếp tục xây rào, khuông sắt quanh nhà. Đặc biệt, tình trạng này xảy ra ở các khu chung cư có vị trí đắc địa, thậm chí tại các trung tâm thương mại kinh doanh sầm uất.

nguy hai voi

Tiêu biểu, khu chung cư A6 Giảng Võ, phố Giảng Võ, huyện Ba Đình, Thủ đô nằm ở địa điểm đắc địa nhưng trông rất nhếch nhác, mất bình an PCCC bởi hệ thống "chuồng cọp" dằng dịt bao quanh. Hiện trạng này lại biến tướng khi một vài hộ dân khoác "balo" khủng cho căn hộ của mình theo cách thức không giống khách hàng nào đang diễn ra tại khu phổ biến cư A6 Giảng Võ (thị xã Ba Đình).

nguy hai voi

nguy hai voi

Nguy nan hơn, rộng rãi hộ mái nhà vì muốn cơi nới không gian, nên đã xây "chuồng cọp" đưa ra hẳn 4-5m. Quy mô này ngang một căn phòng bé dại, gây mất mỹ quan thành phố và an ninh về chất lượng công trình và PCCC bất chấp người dân đề đạt, kiến nghị đến các tổ chức chức năng của thị xã Ba Đình.

nguy hai voi

Qua ảnh trên cho thấy, những “Chuồng cọp, lồng chim” ở đây đều được chắc chắn bởi hàn sắt quây rào tôn, nằm "lửng lơ" giữa môi trường. Các cơ quan tính năng ở khu vực này hầu như không có động thái xử lý.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bat dong san