Nguy hiểm với chuồng cọp, lồng chim phủ khắp Hà Nội | MuaBanNhaDat

Từ sau vụ hoả hoạn xảy ra ở huyện Hoàng Mai, khiến 3 bà cháu thiệt mạng vừa qua, phổ thông người dân nơi đây thom thóp lo sợ. Phổ biến khu tầm thường cư đồng đội cũ, hộ mái ấm, thậm chí tại các trọng điểm thương mại đều dựng khung sắt, cơi nới làm “chuồng cọp, lồng chim”. Với mục đích đảm bảo an ninh, cơi nới quy mô dùng... vô tự tình "khóa mạng sống", mỗi khi có hoả hoán vị xảy ra, không dễ dàng mà thoát hiểm được.

nguy hai voi

Ngày 1/12 cách đây không lâu, tại Thủ đô đã xảy ra một vụ cháy lớn tại ngôi nhà cấp 4 số nhà 22, hẻm 143/202/2 phường Nguyễn Chính, tổ 38 thị trấn Thịnh Liệt, huyện Hoàng Mai, khiến 3 bà cháu tử vong. Theo thông tin khảo sát của các tổ chức chức năng, ngôi nhà xảy ra hoả thiến nằm trong ngõ nhỏ xíu hẹp, bị quây kì quặc bằng tôn và khuông sắt,... Việc này làm cho công việc chữa cháy gặp gian nan cũng như nạn nhân không thể có các con phố thoát ra ngoài.

nguy hai voi

nguy hai voi

Trước đó, cũng đã từng xảy ra một cuộc hoả hoạn lớn tại “chuồng cọp” thuộc một căn hộ khu số đông Kim Liên, trên phố Hoàng Tích Trí, Đống Đa, Hà Nội. Ngôi nhà bất ngờ bốc cháy làm cho đa dạng người hoảng sợ toá chạy, rất may khi xảy ra vụ cháy bên trong căn hộ không có người nào nên không gây thiệt thòi về người.

nguy hai voi

Phổ quát khu tập thể, bình thường cư cũ tại Thủ đô, mọc lên những "chuồng cọp , lồng chim" hàng loạt.

nguy hai voi

Một số căn hộ tại khu số đông cũ Thủ đô ược cơi nới "chuồng cọp, lồng chim" xung quanh ban công như: khu đồng đội Bách Khoa, khu số đông Giảng Võ, khu đồng đội Thành Công, khu tập thể Kim Liên hay tại khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính tại các tòa nhà N5A, N5B, N6A, N6B, N6C, N6D… Có thể kể tới khu số đông Thành Công, huyện Ba Đình, rất nhiều các căn hộ của 2 đơn nguyên là G6A và G6B chằng chịt “chuồng cọp”, khung sắt xếp chồng lên nhau.

nguy hai voi

Với mục đích bảo đảm bình an cho ngôi nhà, nhiều người địa phương đã vô tình tự nhốt mình trong “chuồng cọp, lồng chim”, khiến ngôi nhà không còn lối thoát nạn khi có sự cố hỏa thiến xảy ra. Đương nhiên, nhân thức tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, phổ thông người vẫn không để tâm, tiếp diễn xây rào, khung sắt quanh quéo nhà. Khác biệt, tình trạng này xảy ra ở các khu chung cư có vị trí đắc địa, thậm chí tại các trung tâm thương nghiệp buôn bán sầm uất.

nguy hai voi

Tiêu biểu, khu bình thường cư A6 Giảng Võ, thị trấn Giảng Võ, thị xã Ba Đình, Hà Nội nằm ở vị trí đắc địa nhưng trông rất nhếch nhác, mất an ninh PCCC bởi hệ thống "chuồng cọp" chằng chịt xung quanh. Tình trạng này lại biến tướng khi một vài hộ dân khoác "balo" khủng cho căn hộ của bản thân theo cách không giống ai đang diễn ra tại khu bình thường cư A6 Giảng Võ (thị xã Ba Đình).

nguy hai voi

nguy hai voi

Nguy hại hơn, rộng rãi hộ mái ấm vì muốn cơi nới môi trường, nên đã xây "chuồng cọp" đưa ra hẳn 4-5m. Quy mô này ngang một căn phòng nhỏ nhắn, gây mất mỹ quan thành phố và bình yên về chất lượng nhà cửa và PCCC bất chấp cư dân phản ánh, kiến nghị tới các công ty công dụng của huyện Ba Đình.

nguy hai voi

Qua ảnh trên cho thấy, những “Chuồng cọp, lồng chim” ở đây đều được kiên cố bởi hàn sắt quây rào tôn, nằm "lửng lơ" giữa không gian. Các cơ quan tính năng ở khu vực này hầu như thường có động thái xử lý.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản