Nhà đầu tư chi trăm tỷ đồng xây căn hộ tầm nhìn tạo dựng - VnExpress Kinh Doanh

Căn hộ Sunshine City Sài Gòn (thị xã 7) dùng mảng kính nguyên khối từ sàn tới trằn, giúp mở rộng môi trường và trung hòa ánh sáng tại phòng khách, phòng ngủ.

Ông Nguyễn Minh Hải - Tổng giám đốc một sàn BĐS ở quận 1, TP HCM nhìn kiếm được phần lớn ban công ở các tầm thường cư của Việt Nam có quy mô chỉ 1-3 m2, khó khăn có thể thể làm nơi thư giãn. Đa dạng dân cư bỏ hàng tỷ đồng sở hữu căn hộ cao cấp, nhưng ban công chỉ có thể khiến cho nơi phơi đồ, đặt cục hot nhân tố hòa, che mất tầm nhìn phòng khách. Trong khi, để giữ an toàn cho trẻ em, đa dạng căn hộ tầm thường cư được các hộ dân lắp thêm rào chắn dạng lưới hoặc rèm.

"Việc này cũng khiến cho không gian thành lập duy nhất của căn hộ trở thành bí bách", ông Hải nhận xét. 

Thay cho ban công, một vài dự án thuộc phân khúc cao cấp tại TP HCM đưa tham gia kiến trúc kính chạm trằn. Đơn cử như Vinhomes Bason và Centennial Bason (huyện 1), Sunshine City Sài Gòn (huyện 7)...

polyad

Phối cảnh công trình Sunshine City Sài Gòn.

Thây mặt Cơ quan Sunshine Group - nhà đầu tư Sunshine City Sài Gòn cho biết, nhằm giảm tránh tình trạng dân cư dùng ban công căn hộ gây kém mỹ quan cho toàn cục công trình, doanh nghiệp cáng đáng kiến trúc đã đưa ra phương thức đào thải hẳn ban công hay lô-gia tạo dựng. Thay tham gia đó, các căn hộ sẽ Áp dụng thiết kế kính tràn nguyên khối, vận dụng theo tiêu chuẩn của dòng vật phẩm biệt thự cảnh quan (sky villa).

"Đưa vào kiến trúc kính, chúng tôi không chỉ đặt ra thử thách cho các công ty thiết kế và kiến tạo công trình, mà còn đặt ra bài toán về chi tiêu. Với hơn 3.000 căn hộ tại dự án, tổng chi phí đội lên hàng trăm tỷ đồng", đại diện tập đoàn nói.

Toàn bộ môi trường phía trước phòng khách và phòng ngủ, nhà đầu tư cho thiết kế kính tràn bao trọn cục bộ mặt tiền, kéo mệnh chung xuống sàn nhà. Chính sách thiết kế thành lập với kính sẽ sản xuất những tầm nhìn đẹp mắt trong khoảng bên trong căn hộ, giúp cư dân thụ hưởng cảnh quan rực rỡ mà không ảnh hưởng bởi các rèm, lưới che lấp. Loại kính được sử dụng là Low-E có tài năng chặn lại tia tử ngoại, giảm thiểu thu nhận nhiệt, tiết kiệm chi tiêu năng lượng.

polyad

Kiến trúc kính chạm è cổ Áp dụng tại công trình Sunshine City Sài Gòn. Ảnh: Phối cảnh minh họa

Phòng khách của Sunshine City Sài Gòn nhờ đó có tầm nhìn ra khuông cảnh bao quanh như sông Cả Cấm, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, hồ cảnh quan hoặc chuỗi vườn nhiệt đới trong dự án. Các mảng kính ngoại quan còn phát triển dung mạo hiện đại, hiện đại cho các tòa nhà.

Ngoài Sunshine City Sài Gòn, vừa qua Sunshine Group còn khắc phục được trạng thái ban công chỉ là nơi phơi đồ, bằng phương pháp phát triển những ban công có quy mô lớn cho mỗi căn hộ tại Sunshine Diamond River (tuyến đường Đào Trí, thị xã 7). Mỗi ban công của công trình này có quy mô từ 14-25 m2, có thể tạo ra thành một khu vườn thư giãn trước thềm nhà.

"Lựa chọn kiến trúc kính tại Sunshine City Sài Gòn thích hợp với các đối tượng mua hàng ưa chuộng lối sống tối giản, yêu thích không gian khách sạn cao cấp, không bị che bởi ban công khi ngắm sông. Trong khi phần ban công mở mang của Sunshine Diamond River là chọn lựa cho cư dân thích không gian tự nhiên, rộng rãi cây trồng", thây mặt nhà đầu tư nhấn mạnh.

Sunshine City Sài Gòn gồm 9 nhà cửa có diện tích hơn 3.000 căn hộ. Mỗi tòa tháp tại dự án này được xây dựng như "ốc đảo", bao bọc bởi diện tích mặt nước 12.000m2 cùng môi trường cây trồng rộng lớn.

polyad

Vườn thiền trên tầng thượng của dự án. Ảnh: Phối cảnh minh họa

Nói quanh nói quẩn hồ sắp xếp chuỗi hệ thống các con phố dạo bộ nhiệt đới dài gần 1.000 m cùng hệ thống cầu dạo bộ nối các tổ phù hợp Bungalow trên mặt hồ. Bên cạnh, Sunshine Group còn có các thác nước có độ cao hàng chục mét, đổ nước trắng xóa xuống mặt hồ.

Để đảm bảo mọi căn hộ đều thoáng mát và trong sạch, Sunshine Group chi hàng trăm tỷ tạo ra 99 khu vườn nhiệt đới có tổng diện tích lên tới gần 10.000 m2 trong lòng các tòa tháp. Cụ thể, trên mỗi tầng căn hộ lẻ, nhà đầu tư sẽ sắp xếp một khu vườn nhiệt đới có diện tích 70-80 m2. Tính toán sơ bộ, cứ trên dưới 10 căn hộ thì được đầu tư một khu vườn quy mô.

Khu vực tầng thượng trên cùng của công trình được phủ xanh bởi hàng loạt hồ bơi chân mây, vườn thiền thủy cực, đường dạo bộ trên không, vườn gia vị, những nơi công cộng nhiệt đới.

Sunshine City Sài Gòn sở hữu rộng rãi tiện thể ích hiện đại như hồ cảnh quan và trạm xe buyt, vườn treo trên từng tầng căn hộ, thác tràn, khu nghỉ ngơi với bungalow, nhà hàng, hồ bơi bốn mùa trong nhà, trường măng non quốc tế... Đây cũng là dự án đầu tiên sử dụng công nghiệp Face ID để nhận mặt gương mặt cư dân, camera sắp xếp um tùm khắp các lối giúp ngăn không cho người lạ xâm nhập vào dự án.

Bảo An


Xem nhiều hơn: mua nha