Nhà băng lại cảnh báo về chiêu lường đảo mới trên mạng phường hội

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) vừa cho nhân thức trên mạng phường hội vừa qua hiện ra tin tức TPBank bán thủ tục mượn tiền giải ngân trong ngày, bán giấy tờ giải ngân phê chuẩn sẵn có thu phí của ngân hàng...

Tuy nhiên, thây mặt TPBank chắc chắn các trang mạng xã hội này không thuộc quản lý của ngân hàng, chẳng thể thây mặt cho nhà băng để trả lời cho đối tượng mua hàng về các sản phẩm phục vụ TPBank cung ứng.

"Việc trao đổi này hoàn toàn trái với các luật pháp hiện hành của ngân hàng và luật pháp Việt Nam. Theo thứ tự hiện tại, đối tượng mua hàng có yêu cầu vay vốn tại TPBank cần khiến việc trực tiếp với cán bộ bán hàng của ngân hàng ở các đơn vị buôn bán để được tư vấn về vật phẩm phục vụ và phải trải qua giai đoạn thẩm định, xét thông qua hồ sơ chặt chẽ trong khoảng phía TPBank. Chỉ khi khách hàng đáp ứng đạt yêu cầu theo luật pháp mới được giải ngân" – TPBank khẳng định.

Cho nên, ngân hàng này khuyến cáo để đối tượng mua hàng cảnh giác, tránh hành vi lường đảo của kẻ gian. Đây là một trong những thủ đoạn mới nhất của kẻ gian nhằm lừa tiền của đối tượng mua hàng.

Vừa qua, một chủ thẻ tín dụng của VPBank đã bị mất hơn 11 triệu đồng trong account, sau khi tróc nã cập tham gia trục đường link mạo ngân hàng và vô tình cung cấp tin tức tài khoản và mã OTP cho kẻ gian. Hiện VPBank vẫn đang tiếp tục làm cho việc với các công ty tính năng để được dò xét khiến cho rõ vụ việc.

SHB cũng cho biết hiện có phổ quát đối tượng lợi dụng uy tín thương hiệu của các ngân hàng để thực hiện các hành vi lừa đảo nhằm chiếm hữu đoạt của cải của đối tượng mua hàng. Âm mưu chung là nạn nhân sẽ thu được thông điệp (chuẩn y tin nhắn, email, chat qua facebook messenger …) với nội dung báo cáo trúng thưởng hoặc phân chia của nả tất nhiên yêu cầu tầm nã cập vào các tuyến phố link, trang web do kẻ lường đảo cung ứng để có cơ sở nhận thưởng.

Khi truy vấn cập vào website mạo đó và đăng nhập Internet Banking, tin tức cá nhân, thông tin trương mục nhà băng của nạn nhân sẽ bị ăn trộm và gửi cho hacker để chấp hành vài hành vi phạm pháp như: chiếm đoạt đoạt tiền trong account trả tiền của khách hàng, thanh toán hàng hóa hoặc các dịch vụ bất hợp lí khác…

Thành ra, các nhà băng khuyến cáo đối tượng mua hàng cần thận trọng với email, tin nhắn, cuộc gọi trên mạng xã hội với những nội dung chuyển tiền, trúng thưởng, chia của cải,…. như trên.

"Khách hàng cảnh giác với toàn bộ đòi hỏi can hệ đến việc tầm nã cập các website kèm theo yêu cầu cung ứng thông tin cá nhân, mã đăng nhập phục vụ internet banking, số thẻ thanh toán, thẻ nguồn hỗ trợ, thẻ ghi nợ, mã CVV"- thây mặt SHB nói.

Theo Thái Phương

Người công tích


Xem thêm: bat dong san