Nhì tuyến metro số 1 và số 2 tại TP.HCM đang khai triển đến đâu?

UBND Tp.HCM vừa có văn bạn dạng gửi các sở, ngành nghề, UBND thị xã, huyện can hệ về chấp hành Chỉ thị số 25-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy can dự tới công trình xây đắp tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và công trình xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương).

Theo đó, UBND Đô thị giao Ban Quản lý Tuyến phố sắt thị trấn chủ trì phối hợp với Sở Tư pháp, Sở Chiến lược và Đầu cơ, các tổ chức có liên quan lao vào kiểm tra, tổng phù hợp các vướng bận rộn, khó khăn phát sinh thực tiễn trong giai đoạn khai triển 2 công trình để yêu cầu kiến nghị với cấp có thẩm quyền liên quan về các chế độ, chế độ đặc trưng nhằm giải quyết hài hòa các xung đột nhiên pháp lý giữa qui định của luật pháp vietnam với luật pháp trong Hiệp nghị ký kết với nhà tài trợ.

Hai tuyến metro số 1 và số 2 tại TP.HCM đang triển khai tới đâu? - Ảnh 1.

song song, giao các Sở, ban, lĩnh vực liên quan sắp xếp cán bộ có đủ năng lực, kinh nghiệm chuyên trách công tác phối thích hợp, đeo bám, đôn đốc quyết liệt các bộ, ngành nghề Trung ương chú ý, giải quyết các kiến nghị của Đô thị can dự đến các dự án trục đường sắt đô thị.

Đối với những sự việc quan trọng, vội vàng, Ban Quản lý Trục đường sắt thị trấn cần chủ động báo cáo, đề xuất ngay với UBND Đô thị mời các nhà tài trợ vốn, thây mặt các bộ, ngành Trung ương dự các cuộc họp giao ban định kỳ để cùng phối phù hợp giải quyết, túa gỡ các gian truân, vướng mắc của 2 dự án trục đường sắt đô thị nhanh chóng nhất.

Các sở, ngành nghề được UBND Đô thị giao nhiệm vụ chủ trì giải quyết hồ sơ của 2 công trình đường sắt đô thị khai triển tổ chức thực hiện theo hình thức UBND Thành phố định kỳ giao ban hoặc hội ý bỗng nhiên xuất, trao đổi, thống nhất giải pháp giải quyết.

Hình như, lãnh đạo Thành phố cũng giao Chủ tịch UBND các quận có can hệ trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo công ty đi lại các hộ dân trong khu vực giải tỏa hiểu nối tiếp và thi hành công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, bàn giao mặt bằng cho dự án đúng tiến độ và không để tái xâm lăng mặt bằng của dự án.

Trước đây, Thành ủy Tp.HCM đã ban hành Chỉ thị số 25-CT/TU về lãnh đạo, chỉ đạo tăng nhanh nghĩa vụ chủ tịch, xây dựng cơ chế phối hợp hiệu quả để đẩy với tốc độ cao tiến độ chấp hành dự án xây đắp tuyến tuyến đường sắt thị trấn số 1 và tuyến số 2.

Ban Thường vụ Thành ủy Tp.HCM yêu cầu các cấp ủy, công ty đảng phải quán triệt, kiếm được thức thâm thúy các công trình tuyến phố sắt thị trấn là công trình dành đầu tiên trong các công trình dành đầu tiên, gấp rút của lĩnh vực giao thông, góp phần giảm ùn tắc giao thông, một khâu nghẽn trong phát triển kinh tế, giảm tai nạn liên lạc trên khu vực Thành phố.

Theo báo cáo của Ban quản lý công trình các con phố sắt thành phố Đô thị, tính tới cuối tháng 11/2019, Dự án tuyến metro số 1 đã thi hành được hơn 68% chiến lược toàn cục.

Tuyến metro số 2 đã yếu tố chỉnh tổng mức đầu tư, cập nhật ý tưởnrg tái định cư trên địa bàn các huyện và triển khai quá trình tiếp theo.

Hạ Vy

Theo Nguồn vốn Plus


Xem tại: bat dong san