[Nhịp đập phái sinh phiên 12/12] Phe Long nắm được đa phần ưu điểm

Thị trường tạo dựng cửa phiên 12/12 với những dấu hiệu hăng hái, các chỉ số chính của phố Wall tăng điểm tốt tối qua. Đương nhiên trái ngược với thị trường châu Á, các hợp đồng phái sinh sau khi mở cửa 30 phút đều đồng loạt giảm nhẹ 2 điểm so với giá tham chiếu.

Tất nhiên khi chạm vùng cung cấp 882, tức thì vị thế sắm được đẩy tham gia đỡ giá các phù hợp đồng mai sau lên ngưỡng 886-887 điểm.

Tạo dựng cửa phiên chiều, các lệnh mua vẫn liên tục được đẩy tham gia thị trường khiến cho các hợp đồng đều giữ được vùng giá cao ban sáng. Biên độ nao núng của phiên chiều rơi tham gia tầm 3 điểm. Giữa mức điểm cao nhất và thấp nhất trong phiên ghi kiếm được độ chênh lệch thấp gần 5 điểm. Phần đông trong phiên nay, phe long chủ yếu chiếm đoạt nhiều phần điểm hay.

[Nhịp đập phái sinh phiên 12/12] Phe Long nắm được phần lớn ưu thế - Ảnh 1.

Tình tiết thích hợp đồng VN30F1912 (Nguồn VNDirect)

Về công nghệ, VN-Index nói phổ biến và VN30 nói riêng đồ thị ngày đang tạo mẫu nến Rising Window bình phục. Phổ biến kĩ năng trong những phiên tới, vùng giá 890 vẫn là vùng chống lại vùng cận trên của chỉ số.

Xong xuôi phiên nay, cả 4 phù hợp đồng đều đóng cửa với mức basis dương (cao hơn VN30 Index). VN30F1912 phiên nay đóng cửa chênh hơn 0.2 điểm so với VN30 Index. Khối lượng OI tiếp diễn tăng đưa tổng khối lượng thành lập lên mức 18.801 phù hợp đồng.

[Nhịp đập phái sinh phiên 12/12] Phe Long nắm được phần lớn ưu thế - Ảnh 2.

Bảng giá phái sinh (Nguồn VNDirect)

Thanh khoản trên hoạt động mua bán phái sinh cũng có xu hướng giảm đáng kể trong phiên thương lượng bữa nay. Khối lượng trao đổi thích hợp đồng VN30F1912 giảm phiên nay do vị thế tìm dù rằng chiếm đa phần thế mạnh nhưng lại đang phân vân khi tiệm cận vùng chống cự 890 điểm. Trong ngày hôm nay, tổng khối lượng khớp lệnh của toàn hoạt động mua bán thương lượng thích hợp đồng mai sau đạt 64.489 thích hợp đồng (-45% so với phiên liền kề trước đó).

Lê Hằng

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: mua dat