Những để ý khi đặt vé phi cơ sát thời điểm Tết: Đặt lúc nào để được giá rẻ nhất mà không gặp rủi ro?

Chỉ còn khoảng hơn 1 tháng nữa là Tết Nguyên Đán 2020, từ các tháng cuối năm dương lịch 2019, đa dạng thanh niên và gia đình có ý định đi ngao du hay về quê, đi nước ngoài trong dịp Tết này đang rục rịch đặt vé tàu bay. Thời gian này, các hãng hàng không cũng đang chuẩn bị tung ra loạt chương trình ưu đãi hấp dẫn du khách mua vé. Trong quãng thời gian gấp rút sát Tết như này, có một số để ý cần thiết mà bạn cần lưu ý khi đặt tàu bay, nắm vững để không chạm mặt rủi ro nhé!

1. Đặt vé càng sớm càng tốt

Đúng hơn là hãy đặt luôn hiện nay.

Trong các dịp lễ Tết, việc tiên quyết phải làm là đặt vé càng sớm càng tốt. Dễ chơi là vì yêu cầu di chuyển tăng cao, đặt vé sớm sẽ tăng cơ hội có chỗ, có chuyến bay cho bạn mà chi phí không bị đội lên quá cao.

Những lưu ý khi đặt vé máy bay sát dịp Tết: Đặt lúc nào để được giá rẻ nhất mà không gặp rủi ro? - Ảnh 1.

Đúng là sẽ có một số trường phù hợp khi có người hủy vé sát ngày bay, hoặc chuyển chuyến thì giá vé sẽ bỗng ngột giảm gần ngày cánh cất, nhưng trong dịp Tết thì tài năng xảy ra là khá thấp, và số lượng ít, khó khăn cạnh tranh. Tốt nhất là hãy cứ đặt vé càng sớm càng tốt nhé!

2. Lựa chọn nền móng đặt vé uy tín và không xa lạ với bạn

Hiện nay việc đặt vé máy bay online càng thông thường hơn vì sự dễ ợt, lập cập. Tuy vậy vẫn có những nguy hiểm mà du khách có thể chạm mặt phải như trang web giả, app ảo, trang đặt vé không chính thống… Để giảm thiểu hiện trạng bán vé giả, du khách nên tìm vé tại các website, app uy tín, được Bộ Công thương chứng nhận và tầm thường trái đất như Traveloka, Booking.com, etrip4u.com…

Những lưu ý khi đặt vé máy bay sát dịp Tết: Đặt lúc nào để được giá rẻ nhất mà không gặp rủi ro? - Ảnh 2.

Còn vì sao nên đặt vé ở nền móng không xa lạ?

Vì khi đặt vé sát dịp Tết, đặt trong thời điểm khuyến mại của hãng, vận tốc là một nhân tố cần thiết để bảo đảm bạn có chỗ trên chuyến bay. Tập trung đặt vé tại website hoặc app thường xuyên sử dụng sẽ giúp bạn quen với thao tác, dễ ợt xử lý hơn là đi "mò mẫm" ở những nền móng mới.

3. Chú ý tới những thông tin ưu đãi

Mặc dầu thời điểm cuối năm ý định đi lại tăng lên nhưng các hãng hàng không vẫn nhiều lần tung ra chương trình ưu đãi, giảm giá vé, giá vé 0 đồng để "đốt cháy" sức sắm của hành khách. Thế nhưng trước hàng loạt chương trình sale của các hãng, đôi lúc bạn sẽ chẳng thể lưu ý hết hoặc nắm được những chương trình phù hợp với nhu cầu bay.

Những lưu ý khi đặt vé máy bay sát dịp Tết: Đặt lúc nào để được giá rẻ nhất mà không gặp rủi ro? - Ảnh 3.

Một mẹo để giải quyết nhân tố này là du khách có thể truy hỏi cập những nền móng đặt vé tàu bay (bên thứ 3) như Traveloka.com, Booking.com, etrip4u.com… Đây là những nền móng giúp bạn đặt vé lập cập, dễ dàng, lại còn có thể tổng thích hợp giá của rộng rãi hãng hàng không cùng các chương trình ưu đãi nếu có.

4. Rà soát chi phí nảy sinh (nếu có) và bảo mật thông tin

Vào mùa cao điểm, vài hãng hàng không sẽ có thay đổi về luật pháp vé, hạng vé, chi phí, phí lựa chọn chỗ, vấn đề kiện hành lý, bởi vậy du khách cần phải kiểm tra kĩ thông tin để nếu có sự đổi mới còn kịp thời chuẩn bị, giảm thiểu bị phạt khi khiến cho sai pháp luật của hãng bay.

Những lưu ý khi đặt vé máy bay sát dịp Tết: Đặt lúc nào để được giá rẻ nhất mà không gặp rủi ro? - Ảnh 4.

Bên cạnh khi tìm vé ở bên thứ 3, hãy chú ý chọn nền móng uy tín để không bị "đánh cắp" tin tức, song song cẩn trọng khi gõ những thông tin cá nhân khi khiến cho hồ sơ. Nếu xảy ra sự cố hoặc cần hỗ trợ, hãy liên hệ hotline hoặc vào box chat trực tiếp để chạm mặt nhân viên hỗ trợ ngay tức thì.

Theo Gia Hiến

Helino


Xem nhiều hơn: mua nha