Nỗi lòng thông thường cư “sắm dễ bán không dễ dàng” | MuaBanNhaDat

Rao bán giá thấp kèm giảm giá vẫn ế

Có lẽ chưa có năm nào hoạt động mua bán căn hộ ở TP.HCM lại khó khăn như trong năm 2019. Từ việc chính quyền thắt chặt nguồn cung mới, phổ thông cặp hoàng hậu chồng trẻ càng khó khăn mua được nhà với giá vừa túi tiền. Đây là hiện trạng thông thường đang bao trùm toàn thị trường BĐS TP.HCM. Dĩ nhiên, một yếu tố đáng nói là khách hàng phần đa lại chỉ muốn tìm những căn hộ đang xuất hiện chứ không đặm đà với thông thường cư đã xây sẵn.

Trên thực tế, mặc dù phổ biến chủ căn hộ hài lòng bán giá chênh chỉ một số chục triệu, kèm thêm khuyến mại nội thất, tặng phí bảo trì… thậm chí bán bằng giá gốc nhưng vẫn không khách hàng nào ngó ngàng. Chị Nguyễn Thị Xuân, sống tại một phổ biến cư ở thị xã 8 cho biết tham gia năm 2012, bà xã chồng chị mua căn hộ 65m2 với giá 1,8 tỷ. Tới nay hậu phi chồng chị tích đủ tiền nên muốn bán lại căn thông thường cư này để mua nhà thị trấn. Thuở đầu, chị Xuân rao bán giá 2,2 tỷ (tức chênh 400 triệu sau 7 năm) nhưng rao bán đa dạng tháng trời vẫn không có bạn nào hỏi tìm. Cùng bất đắc dĩ, chị Xuân phải giảm giá xuống 2 tỷ, tặng thêm phía bên trong và phí quản lý, tặng đa dạng đồ vật khác như máy lạnh, tủ lạnh… nhưng đến nay đã 5 bốn tuần trôi qua vẫn không bán được. Chị Xuân cho biết nhiều lần khách tới xem nhưng rồi “một đi không quay về”.

noi long chung cu mua de ban kho

Thị trường khan hiếm nguồn cung nhưng rộng rãi người muốn bán căn hộ đang ở vẫn ế hàng. Ảnh: Minh họa

Sau khi tìm hiểu, chị Xuân trông thấy đầy đủ đối tượng mua hàng đều chê mặt tiền của bình thường cư xuống cấp, bãi đỗ xe lởm chởm không được tu bổ. Phổ biến hạng mục tầm thường như sân thượng, đường ống nước đều đã xuống cấp sau đa dạng năm đưa vào sử dụng. Thậm chí, vài nơi sinh hoạt bình thường thì đầy rác không bạn nào xử lý. Ngoài ra đó, đây đều là những phần thuộc quy mô sở hữu bình thường nên không có dân cư nào muốn bỏ tiền túi ra để làm cho, còn ban điều hành và chủ đầu tư chỉ vồ cập thời điểm đầu rồi làm biếng dần.

Gần giống với trường hợp của chị Xuân là thê thiếp chồng anh Trằn Văn S., sống tại một thông thường cư trên đường Âu Cơ, thị xã Tân Phú. Anh Sơn sắm căn hộ tại đây năm 2016 với giá 3,5 tỷ. Tuy nhiên, do những lùm xùm về việc nhà đầu tư tại đây xâm lăng diện tích phổ biến nên căn hộ rất khó khăn bán ra. Trong khoảng tháng 7/2019, anh S. đã rao bán căn hộ với giá không ngang nhau chỉ 50 triệu nhưng không khả quan. Phổ thông tháng qua, hoàng hậu chồng anh S. đã đăng tin sang nhượng khắp các trang mạng phường hội, các website lăng xê trao đổi căn hộ nhưng không có kết quả. Phần đa khách đến đều hỏi thuê chứ không muốn bỏ ra số tiền lớn để tậu lại căn hộ bởi những lùm xùm về quy mô bình thường và riêng ở bình thường cư này.

Không chỉ 2 trường hợp trên mà đa số bình thường cư khác cũng rơi vào cảnh gần giống. Ghi nhận trên các trang mạng phố hội, website trao đổi nhà ở… phổ thông cặp thê thiếp chồng lặp lại một bài đăng rao bán căn hộ nhiều bốn tuần liền vẫn không sắm được chủ mới.

Người người tậu mua nhà, thông thường cư hiện hữu vẫn ế hàng

Theo phân tích của các chuyên gia thì trên thực tiễn, giá nhà và căn hộ vẫn tăng đều theo từng năm nhưng chẳng hề cứ người dân muốn bán ra là có thể bán ngay được. Nghịch lý trên tới trong khoảng phổ quát xuất xứ. Trong đó một trong những xuất xứ tầm thường nhất là do tình trạng tầm thường cư xuống cấp sau nhiều năm bàn giao. Các hạng mục cũ kỹ, rộng rãi tầm thường cư nhìn bên ngoài có vẻ khang trang, đẹp mắt nhưng khi bước tham gia trong thì cầu thang máy lung lay, cửa gỗ nứt toác, các hạng mục đều bong tróc khiến cho người mua ngán ngẩm.

Hình như đó, những nguyên do khác như vốn đầu tư eo hẹp làm đối tượng mua hàng cũng băn khoăn khi chọn lựa thị phần này. Hình như đó, với những thông thường cư hình thành trong tương lai thì có thể đóng theo tiến độ để giảm sút nguồn vốn nên khách hàng thường ưu ái hơn. Thêm một nguyên nhân khác đó là trạng thái tranh chấp ở các chung cư xảy ra thường xuyên trên khu vực TP.HCM như mâu thuẫn phí bảo trì, phí đậu xe, nhà đầu tư đánh chiếm diện tích công, chậm cấp sổ hồng hoặc không bảo đảm về bình an PCCC. Những rắc rối kéo tới liên tiếp làm cho cư dân buồn bã khi muốn bán căn hộ để chuyển tới nơi ở mới.

Về phía khách hàng, chị È cổ Thị Lan (quê Tiền Giang) cho nhân thức 2 cung phi chồng đã có sẵn trong tay nguồn vốn 1,5 tỷ nhưng cũng tìm nhà phổ thông 04 tuần nay không có kết quả. Chị Lan muốn sắm tậu một căn hộ ở huyện 12. Qua khám phá, chị Lan kiếm được thấy khu vực trên hầu hết người muốn bán căn hộ. Nhắm 1 tầm thường cư gần cầu Tham Lương có giá nhỉnh hơn 1 tỷ, sau phổ thông lần cùng chồng đến khám phá thì chị Lan chán chê vì phải chờ thang máy hơn 15 phút cho mỗi lần vận động. Chưa kể khi vào bên trong cầu thang máy liên tiếp rung lắc, khi thì dừng lại đột ngột khiến chị Lan bất an.

“Mua mãi không có chỗ để tìm nên tôi quyết định chờ thêm, xem có công trình nào sắp ra giá ổn ổn thì sắm. Chứ thấy tình trạng tầm thường cư chỗ nào cũng lùm xùm. Chỗ tốt thì giá cao quá, chỗ ít tiền thì cọc cạch như nhà trọ. Thôi thì tôi lại gom thêm tiền rồi tính sau”, chị Lan chần chừ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản