Ô nhiễm không khí đỉnh điểm - Kịch bạn dạng nào đổi mới hoạt động mua bán xe máy Việt Nam?

"Khói tỏa ngàn sương"

Theo thống kê ở Hà Nội và TP.HCM trong phổ thông tuần qua, chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại rộng rãi trạm quan trắc chạm ngưỡng không tốt, thậm chí có những thời điểm rất xấu (AQI từ 201-300). Giá trị làng nhàng của bụi PM2.5 đa dạng lần vượt quá giới hạn cho phép. Đáng lo lắng, AQI rất xấu choán tới một phần ba thời điểm trong ngày.

Ô nhiễm không khí đỉnh điểm - Kịch bản nào thay đổi thị trường xe máy Việt Nam? - Ảnh 1.

Sự nguy nan được hữu hình bằng những khuyến cáo người dân hạn chế giễu chuyển động và cộng đồng dục ngoài trời, đóng các cửa sổ và cửa ra vào, đeo khẩu trang chống bụi PM2.5 khi đi ra đường.

Các chuyên gia trong lĩnh vực cho biết, ô nhiễm không khí đến từ 3 nguồn chính: trong khoảng giao thông, từ việc xây đắp các nhà cửa và từ hoạt động công nghiệp của các nhà máy, hạ tầng chế biến.

Trong đó, ngành liên lạc vận tải đóng góp khoảng 20% lượng khí thải carbon toàn cầu. Riêng ở Việt Nam, Ngân hàng Thế giới chắc chắn con số này đang ở ngưỡng khoảng 10,8%. Theo kịch bạn dạng sản xuất phổ biến, lượng phát thải dự đoán sẽ tăng hàng năm trong khoảng 6-7%, đạt gần 70 triệu tấn carbon vào năm 2030. Xe máy chạy xăng được cho là thủ phạm hàng đầu gây ô nhiễm khi thải ra không gian lượng lớn khí thải.

Đương nhiên, bằng việc liên minh một loạt chế độ và đầu tư, đến năm 2030, Việt Nam có thể giảm lượng phát thải carbon trong ngành nghề liên lạc lên tới 8-9% với nguồn nội lực trong nước, và 15-20% nếu như có thêm sự hỗ trợ từ quốc tế và sự nhập cuộc của khu vực cá nhân.

Xe điện là bước tạo ra tất yếu

Với tình hình hiện tại, đông đảo chuyên gia đều ưng ý rằng, thay đổi cách chúng ta đi lại là một phần thiết yếu để giải quyết khủng hoảng ô nhiễm. Chính bởi vậy, thiên hướng biến đổi trong khoảng xe máy chạy xăng sang xe máy điện ngày càng phổ biến, trong bối cảnh các thành phố lớn đang có dự định cấm, hoặc hạn chế nhạo, xe xăng do tác hại của khí thải.

Theo VAMM, tổng lượng xe máy, xe đạp điện được tung ra ở vietnam năm 2017 đạt gần 500.000 xe, tăng 30% so với năm 2016, và tới năm 2018, tốc độ vững mạnh là khoảng 40%.

Ô nhiễm không khí đỉnh điểm - Kịch bản nào thay đổi thị trường xe máy Việt Nam? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, vấn đề đáng nói là, nhường như hoạt động mua bán xe máy điện chưa có sự chuẩn bị kỹ càng để đón đầu xu hướng khi vài năm qua, dù tăng trưởng nhưng không có mấy tiếng tăm thực sự sáng giá. Rất thuận tiện thấy được tại các siêu thị tàu điện ở Thủ đô chiếm phần nhiều là các dòng xe máy điện có cội nguồn trong khoảng Trung Quốc, có đủ tên lạ đời nhưng chất lượng kiểu dáng không quá nhiều khác biệt. Vài nhà sản xuất xe "được cho là" có nguồn gốc Việt nhưng cũng nhập nhằng với đa phần từ linh kiện được nhập trong khoảng TQuốc. Vài lượng ít oi tới từ Nhật Phiên bản và Hàn Quốc.

Nhưng bức ảnh đó đang dần đổi mới với sự hiện ra của nhãn hiệu nội địa VinFast trong khoảng cuối năm 2018. Kể trong khoảng đó, thị trường xe máy điện đã trỗi dậy khỏe khoắn hơn bao giờ hết. Hàng loạt các hãng xe tuyên bố trình làng item mới, dễ ợt khi sử dụng hơn, khác lạ hứa hẹn hẹn cải tiến hệ thống pin sạc, giúp xe có phạm vi hoạt động dài hơn sau mỗi lần sạc đầy, thoát khỏi định kiến "phạm vi ao làng" của những mẫu xe đời cũ với tầm hoạt động chung chỉ khoảng 40km.

Dự đoán chấm dứt năm 2019, chừng mực vững mạnh của thị trường sẽ đạt ba con số, nhờ loạt sản phẩm mới trong khoảng nhãn hàng nội VinFast cũng như sự góp mặt gần đây của MBIGo bên cạnh những cái tên thân thuộc khác như Pega, Yadea cùng sự nhập cuộc cuộc chơi của chính các hãng vốn đóng chai xe chạy xăng như Honda, Piaggio, Yamaha.

Trong đó, VinFast được xem là cái tên khiến dậy sóng thị trường, có kế hoạch khá bài phiên bản với sản phẩm có phạm vi hoạt động lên đến 80km, đi cùng các khu chợ dịch vụ sẵn có và hệ thống điểm sạc, trạm thuê pin đang được mở rộng. Bên cạnh, VinFast cũng đang có những mẫu vật phẩm phủ rộng các thị phần, trong khoảng Impes và Ludo giá từ 21-22 triệu tiền việt (đang được vận dụng giá thành khuyến mại 13-15 triệu đồng) tới Klara giá từ 31 - 52 triệu đồng (khi mới công bố giá giảm giá trong khoảng 19-32 triệu đồng).

Ô nhiễm không khí đỉnh điểm - Kịch bản nào thay đổi thị trường xe máy Việt Nam? - Ảnh 3.

Tập đoàn MBI của Hàn Quốc vừa mới đây bán ra ba mẫu xe máy điện MBIGo với giá tiền cao hơn hẳn Klara nhưng tự tin vẫn hấp dẫn được người tiêu xài Việt bằng khả năng vận hành tương đương xe có dung tích động cơ trong khoảng 110-125cc cùng hệ sinh thái tương tự VinFast.

Các ông lớn như Honda, Piaggio, Yamaha với tăm tiếng đã có được trong khoảng hoạt động mua bán xe máy chạy xăng cam kết sẽ không đứng ngoài cuộc. Tuy nhiên, các động thái rõ nhất ở thời gian này mới chỉ dừng lại ở version lai điện (hybrid) với PCX của Honda, Grande của Yamaha hay một mẫu xe sắp mở bán của Piaggio.

Vấn đề đó đang tạo dựng ra viễn ảnh "thay máu" thị trường xe máy vn nói phổ biến và xe máy điện nói riêng. Những bước sẵn sàng dẫu có chậm trễ nhưng rất có thể lặp lại lịch sử của một vài chục năm về trước khi người tiêu dùng dần quen với định nghĩa xe máy điện, những item chính hãng sẽ có chỗ đứng và lấn át các dòng xe trôi nổi, kém chất lượng.

Theo Minh Ngọc

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua dat