Ô nhiễm không khí trầm trọng, phổ quát thị xã ở Hà Nội nhất loạt bắt buộc được rửa tuyến đường sau 3 năm

Chiều 18-12, Chủ toạ UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Thông thường chủ trì phiên họp đôn đốc công việc, công việc TP khai triển trong thời điểm qua về bảo vệ không gian trên khu vực TP.

 Ô nhiễm không khí trầm trọng, nhiều quận ở Hà Nội đồng loạt đề nghị được rửa đường sau 3 năm - Ảnh 1.

Nhiều ngày trong thời gian qua, không khí ở Hà Nội ô nhiễm lên đến mức cao nhất

Ông Lê Tuấn Định, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Hà Nội, cho biết theo thống kê dữ liệu trong khoảng hệ thống 11 trạm quan trắc không khí do Sở TN-MT quản lý, điều hành, từ 1-1-2019 tới 15-12-2019, số ngày chất lượng không khí đạt mức tốt dao động trong khoảng 0,8-19,7%, mức làng nhàng từ 53,3-71,1%, mức kém từ 16,4-37,8%, mức xấu từ 0,8-3,9%, mức rất xấu từ 0,3-0,6%.

Số ngày chất lượng không khí tốt đang có khuynh hướng giảm qua các năm 2017-2019, số ngày chất lượng không khí chạm mức kém, xấu, rất xấu có khuynh hướng tăng. Ô nhiễm không khí có thiên hướng tăng lên nhất trong khoảng 5 giờ đến 12 giờ, sau đó giảm nhẹ tham gia trưa chiều và tăng cao tham gia đêm hôm.

Trong khoảng đầu năm đến nay, Hà Nội đã xuất hiện 6 đợt ô nhiễm không khí kéo dài làng nhàng trong khoảng 5-10 ngày, chất lượng không khí ở mức kém, xấu và rất xấu, trong đó đợt ô nhiễm cao điểm nhất là đầu bốn tuần 12, trong khoảng ngày 8-12 đến 14-12, chất lượng không khí nhiều lần ở mức xấu và rất xấu.

Sở TN-MT Thủ đô cũng yêu cầu rộng rãi giải pháp để xử lý trạng thái ô nhiễm không khí, trong đó bắt buộc Bộ TN-MT kiểm soát các tác động ô nhiễm không khí xuyên biên thuỳ; kiểm tra các loại hình chế biến kĩ nghệ phát sinh khí thải; Bộ Giao thông Vận tải sớm ban hành quy chuẩn khí thải với siêu xe, xe máy; đặc biệt các tỉnh giấc phụ cận Thủ đô như Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra giải quyết các khu, cụm công nghiệp, làng nghề gây ô nhiễm không gian…

Còn theo bà Nguyễn Thị Nắng Mai, Phó Chủ toạ UBND thị xã Bắc Từ Liêm, rất khó khăn giữ vững hoạt động khai thác cát, hoạt động của xe chở cát, khác biệt là việc yêu cầu rửa xe khi ra khỏi vùng khai thác, kiến thiết. Trên khu vực huyện, hiện cũng có đa dạng nhà cửa lớn như đường sắt trên cao, đường vành đai 3 phát sinh phổ quát bụi. Vì vậy, bà Mai kiến nghị được tưới nước rửa trục đường trên 15 tuyến các con phố chính. Hiện, Sở Xây dựng đã hợp nhất quan niệm để kiến nghị lên TP.

Ngoài ra, chỉ huy UBND quận Hoàng Mai, quận Đống Đa cũng đề nghị được rửa đường các tuyến trục đường trọng điểm trên khu vực huyện.

Còn ông Mai Trọng Thái, Chi cục trưởng Chi cục Không gian Thủ đô, yêu cầu TP cho phép Chi cục khuyến cáo cư dân trong những ngày chỉ số bụi cao hơn 300, có công bố đến Sở Giáo dục và Đào tạo cho học sinh nghỉ học bởi mức này gian nguy đến sức khỏe.

Trước đó, từ năm 2016, TP Hà Nội cho nhập hơn 100 xe hút bụi, quét rác. Cùng với đó, TP Hà Nội cũng dừng hạng mục tưới nước rửa các con phố. Tại thời gian đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Thông thường cho nhân thức mỗi chiếc xe quét rác, hút bụi bằng 12 công nhân khiến việc. Qua việc cơ giới hóa như vậy, mỗi năm TP tiết kiệm khoảng 70 tỉ đồng tưới nước, rửa tuyến phố.

Theo ông Mai Trọng Thái, trong khoảng cuộc họp giao ban 04 tuần 3-2019, Chủ toạ UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Bình thường đã chuẩn y công ty không gian rửa con đường quay về. Với thời tiết khô hanh, nhiệt độ cao gây ra bụi thì TP cho phép rửa trục đường bằng xe chuyên dụng.

Theo B.H.Thanh

Người công lao


Tham khảo thêm: gia nha dat