Ô tô cũ hạ thấp giá theo xe mới, khách nhộn nhịp hỏi sắm

Sôi động săn xe cũ cuối năm

Ghi kiếm được với tốc độ cao của PV Xe VIetNamNet tại vài khu chợ xe cũ ở Thủ đô cho thấy, thị trường xe ô tô cũ đang hot dần những ngày cuối năm.

Anh Phú, chủ gara xe cũ Hải Đăng ở  Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Thủ đô nao nức cho nhân thức: “Vượt ngoài mức dự báo, xe ô tô cũ thời điểm này đang dần đắt khách quay về. Không chỉ ở khu chợ chúng tôi mà theo phản ảnh của phổ thông đồng đội trong giới cho thấy lượng khách hỏi xe, chốt đơn qua các kênh ngày càng tăng nhanh. Đây quả là tín hiệu vui báo hiệu một mùa sắm sửa dễ dàng của chúng tôi”.

Ô tô cũ giảm giá theo xe mới, khách tấp nập hỏi mua - Ảnh 1.

Khách hỏi tậu xe tại khu chợ của anh Phú.

Anh Phú cho biết, xe mới hạ thấp giá mạnh cốt yếu thuộc những dòng không bán được trong hãng, tồn phổ quát. Với những dòng xe này, dân kinh doanh xe cũ không buôn về vì sẽ khó bán. Chính cho nên việc giá xe mới giảm không ảnh hưởng rộng rãi tới tình hình mua sắm xe cũ trong thời gian hiện tại.

“Thậm chí, sử dụng triệt để được việc xe mới giảm giá ồ ạt, xe cũ cũng xuống giá nhẹ để kéo khách cũng rất hiệu quả. Chẳng hạn xe mới giảm 10 triệu thì cũng cùng dòng xe đó, xe cũ giảm nhiệt 2-3 triệu sẽ hút khách trông thấy”, anh Phú chia sẻ.

Theo anh Phú, kết quả kinh doanh bốn tuần trước của siêu thị anh đạt 20 chiếc. Với quy mô kinh doanh nhỏ nhắn lẻ chỉ giới thiệu 5-7 chiếc xe trong một gara như khu chợ anh thì con số trên quả là phổ thông. Được biết số tiền thu về từ việc bán sản phẩm hiện nay giống với cùng kỳ các năm nhưng lại đẩy mạnh gấp 2-3 lần so với một vài bốn tuần trước .

“Tôi còn chứng kiến vài showroom xe cũ lớn của phổ biến đồng đội cảnh đối tượng mua hàng vào hỏi sắm xe đông đúc như đi hội. Có chỗ còn bán hơn chục chiếc một ngày”, anh nói thêm.

Anh Nguyễn Trọng,  viên chức tại chợ ô tô cũ lớn trên phố Nguyễn Văn Cừ cũng cho biết: "Thời điểm vào mùa như bây chừ lượng khách hỏi sắm xe đang tăng dần nên siêu thị phải hoạt động tối đa công suất từ việc kiếm nguồn cung tới giải đáp bán hàng, chốt đơn, giao xe... Không chỉ bán hàng trực tiếp tại showroom, chúng tôi còn kết nối qua các kênh trao đổi trên mạng".

"Hiện nay không quá khó để có thể sắm được một chiếc ô tô cũ, bởi chỉ với một vài thao tác đơn giản trên máy tính, máy tính bảng có kết nối internet là người mua có thể tìm ngay cho mình một chiếc xe ô tô cũ theo yêu cầu, từ hãng xe, năm đóng chai, chi phí… Yếu tố này cũng phần nào tạo thuận lợi cho chúng tôi trong việc giải đáp xe", anh Trọng nói.

Ô tô cũ giảm giá theo xe mới, khách tấp nập hỏi mua - Ảnh 2.
Khách tới xem xe như đi hội là tình hình phổ biến ở nhiều khu chợ xe cũ dịp cuối năm. 

Chị Nhân từ, chủ showroo ô tô cũ lớn ở TP Hải Dương phấn chấn cho nhân thức: "Trong khoảng đầu 04 tuần 11 đến nay, khách từ mọi miền đất nước đến xem xe đông như hội. Chốt tìm xe liên tục. Đỉnh điểm có hôm chốt được 7-8 xe. Nhiều phần khách tỉnh tới siêu thị chúng tôi đều là khách quen, khách vãng lai khá ít. Xe bán đắt hàng nhưng theo tình hình bình thường của thị trường thì chúng tôi ko phải tăng giá, thậm chí phải yếu tố chỉnh giảm nhẹ theo giá xe mới".

Cũng theo chị Nhân hậu, việc hoạt động mua bán xe đã qua dùng ổn định giá trước Tết cùng với lượng xe bán ra tăng nhanh sẽ cho đối tượng mua hàng phổ biến chọn hơn trong việc mua xe dạo Tết thay vì hy vọng đặt hàng xe mới từ hãng.

Xe cũ “giữ giá tốt” được ưa chuộng

Theo giới buôn xe ô tô cũ, những mẫu xe sedan hạng C đã qua dùng đời từ 2014 trở lên với chi phí từ 500 triệu. Điển hình là các xe Toyota Corolla Altis với tầm giá nhàng nhàng trong khoảng 487 triệu, Ford Focus từ 460 triệu, Mazda giá trong khoảng 530 triệu,… đang là những dòng xe được đối tượng mua hàng hướng đến trong mùa bán buôn nay nay.

Ngoài các dòng xe cỡ bé, người tiêu dùng chọn lựa phương án tậu ô tô đã qua sử dụng cũng thường thân mật đến những chiếc SUV 7 chỗ đời 2013 - 2015 (tùy vào mẫu xe) với giá thành chỉ từ 650 - 750 triệu tiền việt. Bên cạnh đó, giá sàn xe mới cùng loại thị trường bây giờ, sau khi tính chi phí lăn bánh cũng lên tới hơn 1 tỉ đồng.

Ô tô cũ giảm giá theo xe mới, khách tấp nập hỏi mua - Ảnh 3.
Cuối năm, nguồn cung xe cũ khá dồi dào tạo nhân tố kiện thuận tiện cho người tiêu xài trong việc săn sắm xe đón Tết. 

“Khách hàng xe ở Thủ đô phần lớn chuộng xe ô tô chạy lướt, đời cao. Riêng xe đời sâu thường đổ về các tỉnh nhiều hơn. Một vài dòng xe thuộc Toyota như Innova, Fortuner, Camry, Vios cũng như dòng xe tí hon KIA Morning hay bán chuyên chở Ford Ranger…  ngoài giá niêm yết lôi cuốn, dễ dãi tu bổ hay kiếm tìm phụ tùng thay thế… những mẫu xe này được người dùng ưa thích nhờ kỹ năng giữ giá khá tốt”, anh Phú chia sớt thêm.

Có mặt tại một gara xe cũ trên đường Nguyễn Văn Cừ (Thủ đô), anh È cổ Văn Vũ đang xem chiếc Toyota Vios cũ đời 2015. Anh Vũ chia sẻ: “Năm trước, tôi có thuê một chiếc ô tô để đưa cả mái nhà vi vu nội ngoại. Tính riêng cả đợt tết cũng mất đứt 20 – 30 triệu tiền thuê xe đấy là chưa kể tiền xăng, phí… Nên năm nay tôi quyết định đi tậu mua một con xe cũ đời cao cao tí để đi thời điểm tết, tính ra vừa có xe lại vừa tiết kiệm.

"Chỉ tiêu lựa chọn xe của tôi là đời không quá sâu, giá hợp lý, phải là dòng xe ít mất giá. Xem thêm đa dạng bằng hữu có thương hiệu tôi đang quyết chọn lựa cho được một chiếc Vios khoảng 4-5 năm tuổi mà vẫn chưa sắm được”.

Theo Chi Bảo

Vietnamnet


Có thể bạn quan tâm: mua nha