Đội trưởng cảnh sát liên lạc Đồng Nai bảo kê xe vi phạm

Tại họp báo Bộ Công an chiều nay, Phó chánh thanh tra Bộ Nguyễn Ngọc Hiếu trả lời báo chí về những thông can dự đến Công an Đồng Nai.

Ông Hiếu cho biết, sau khi Bộ Công an nhận được tin tức đề đạt của tạp chí, lãnh đạo Bộ đã nhanh chóng giao Thanh tra Bộ công ty xác minh, tới nay vụ việc đã được xác minh ngừng.

“Về đề đạt một số cán bộ BC08 can thiệp, bảo kê trong việc kiểm tra dụng cụ, kết quả xác định có bạn bè Phạm Hải Hoa phượng đỏ, đội trưởng đội CSGT số 2, Công an Đồng Nai đã gọi máy tính bảng can thiệp xử lý 10 trường hợp vi phạm. Thứ 2 là bằng hữu Phan Cẩm Tú Đội Phó đội CSGT số 1 cũng gọi điện đề nghị can thiệp, không xử lý 6 công cụ vi phạm”, Phó chánh Thanh tra thông tin.

Đội trưởng cảnh sát giao thông Đồng Nai bảo kê xe vi phạm
Phó chánh thanh tra Bộ Công an Nguyễn Ngọc Hiếu

Về phản chiếu việc cán bộ chiến sỹ bị trù dập, trong năm 2019, phòng CSGT Công an Đồng Nai đã nhân tố động 72 lượt cán bộ chiến sỹ, trong đó có 33 định kỳ chuyển đổi theo quy định, còn chuyển đổi địa điểm 39.

“Việc này theo luật pháp bình thường, trong đó có ông Võ Quốc Khánh vấn đề động trong khoảng đội CSGT số 2 sang đội 1 đều theo luật pháp, không có căn cứ cơ sở vật chất xác định việc trù dập hay không”, ông Hiếu khẳng định.

Về phản ảnh việc quyết toán chi thanh toán bồi dưỡng, cách thức cho cán bộ chiến sỹ CSGT số 2 không đúng qui định, có tín hiệu ăn cắp, Phó chánh tranh tha Bộ cho nhân thức, tiền cách thức cho cán bộ chiến sỹ là 1,4 tỷ nhưng khi nhận về doanh nghiệp này không cấp phát cho cán bộ chiến sỹ để lại sử dụng bình thường trong đơn vị như tiền điện nước, thăm hỏi, hiếu hỷ,…

Còn tiền bồi bổ tham gia thể dịch là 63 triệu, trong đó thu nạp quản lý 27 triệu, ông È cổ Quang quẻ Giang, Dương Đình Thông nhận nhưng không phát mà giữ lại dùng tầm thường cho đơn vị.

“Bây chừ, Thanh tra Bộ đã có văn bản bắt buộc giao Thanh tra Bộ khiến cụ thể, chính xác hơn về những sai phép, trách nhiệm của số đông, cá nhân can hệ”, ông Hiếu nói.

Trước đó, đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh giấc Đồng Nai đã ký quyết định trợ thời đình chỉ công việc 2 04 tuần đối với trung tá Phạm Hải Hoa Phượng đỏ, Trạm trưởng Trạm CSGT số 2 (trạm quốc lộ 20, phố Phú Túc, thị xã Định Quán), và trung tá Phan Cẩm Tú, Đội phó Đội CSGT số 1 (thuộc Phòng CSGT con đường bộ - tuyến phố sắt).

Mục đích trợ thời đình chỉ để công tác xác minh diễn ra tiện lợi, đúng người, đúng việc, khách quan. Trong thời điểm bị tạm thời đình chỉ, 2 CSGT này bị trợ thì điều về Phòng cảnh sát cơ động Công an thức giấc Đồng Nai (PK20).

Thu Hằng

Bộ trưởng Tô Lâm: Công an Đồng Nai làm trong sạch nội bộ, không vùng cấm

Bộ trưởng Tô Lâm: Công an Đồng Nai làm trong sạch nội bộ, không vùng cấm

Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an Đồng Nai cương quyết chẩn chỉnh những sinh tồn, hạn giễu cợt, khiến trong trắng nội bộ, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.


Xem thêm: gia dat saigon