Đón thông tin lên quận, giá đất một vài vùng ven trọng tâm Hà Nội tăng, doanh nghiệp thoát hàng nghìn tỷ tồn kho

Chủ tịch UBND đô thị Hà Nội đã phê ưng chuẩn đề án đầu cơ xây dựng 4 huyện Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Đan Phượng thành huyện đến năm 2025. Riêng Hoài Đức sẽ lên huyện vào năm 2020. Tin tức lên huyện đã khiến trị giá của BĐS phía Tây "rục rịch" tăng.

Thông tin lên thị xã của quận Hoài Đức vào năm 2020 đã khiến BĐS tăng giá và doanh nghiệp có quỹ công trình tại đây hưởng lợi, bên cạnh đó, bảng giá đất mới của Thủ đô sắp được ban hành cũng là lý do đẩy giá nhà đất khu vực này ăn theo.

Khảo sát trong khoảng các website trao đổi nhà ở cũng như dân môi giới cho biết, 3 tháng quay về đây, nhà ở thổ cư tại Hoài Đức đã thu được sự nhiệt tình lớn. Đất mặt tiền quốc lộ đô thị Trạm Trôi được chào giá 120-130 triệu tiền việt/m2, khi mà cùng kì năm ngoái giá chào bán là 80-90 triệu đồng/m2.

Đại diện Tổ chức kinh doanh cũ rích phần Sản xuất và Đô thị Trong khoảng Liêm (Lideco) cho biết, Công ty dự kiến sang năm 2020 mới bán được lượng hàng lớn của Dự án Khu đô thị Bắc 32. Tất nhiên, hoạt động mua bán khởi sắc ngoài dự kiến, từ đầu năm tới nay khách hàng nhiều lần chủ động địa chỉ với bộ phận bán hàng của Tổ chức kinh doanh để khám phá và sắm item tại đây. Trong khoảng chi phí 22 triệu tiền việt/m2 vào đầu năm 2019, tới nay giá đất đàm phán tại đây đã tăng cao 30 triệu tiền việt/m2.

Sống ở khu đô thị Lideco đã lâu, chị Thu Hà - chủ căn biệt thự 250m2 ở dự án này, cho biết, trước đó, không dễ để bán được nhà ở ở khu thành phố này nhưng từ mấy tháng nay mở màn có rộng rãi môi giới hỏi chị có ý định chuyển nhượng không, có khách chuẩn bị đặt cọc, tầm giá hoạt động mua bán hiện thời hơn 30 triệu tiền việt/m2.

Tuy nhiên, ko phải cứ có thông tin lên huyện là các công trình đắt khách. Một cư dân khu thành phố Bắc 32 cho biết, ông đã sở hữu 2 căn vi la ở đây gần 10 năm nay nhưng hiện ông vẫn sinh sống ở Hoàng Quốc Việt, dù nhà không rộng nhưng tiện thể sinh hoạt. Vì vậy, luôn tiện ích và không gian sống ở khu đô thị mới là cần thiết.

Vừa qua, khu đô thị này khởi đầu có phổ thông người chuyển tới ở, môi trường sống của cư dân được chủ đầu tư chấp hành tốt thời điểm qua. Tháng năm/2019, chủ đầu tư đã tổ chức hội nghị cư dân để lắng tai ý kiến cộng đồng, sau đó cũng đã bắt đầu khai triển tuyến đường nội bộ toàn khu, đài phun nước, quảng trường, bãi đỗ xe từng khu, khuôn viên cây cối, công viên, cộng đồng thao, bể bơi bốn mùa, … Bên cạnh, công ti cũng đang nhanh lẹ hoàn thành hồ sơ đầu cơ các khu công cộng, thương mại, phục vụ toàn diện theo quy hoạch được phê duyệt. Bởi vậy, nay vị cư dân này cũng đang để ý việc hoàn thiện căn nhà để tính chuyện dọn về ở.

Không chỉ ở Hoài Đức, phổ biến khu vực khác cũng đang hình thành một mặt bằng giá đất mới khi có tin tức những quận này được xác định phương hướng xây đắp lên huyện. Đơn cử như tại Đông Anh, vài khu vực giá đất đã lên đến hơn 100 triệu đồng/m2, vài khu vực thôn thị trấn có giá trung bình 30-40 triệu tiền việt/m2, cao hơn phổ biến so với trước đây; Hay ở Gia Lâm, đa dạng khu vực có mặt bằng giá tăng gấp 2 lần năm rồi, đạt ngưỡng 40-50 triệu đồng/m2; Tại Đan Phương mức tăng thấp hơn những nơi khác những cũng đang rậm rịch tăng giá, ngả nghiêng khoảng 10-25 triệu đồng/m2 đối với đất thổ cư trong các khu làng phường,...

Sự nhộn nhịp của nhà đất vùng ven khiến cho các công ty địa ốc cũng đang tiện lợi triển khai các công trình, đẩy mạnh bán hàng tồn. Chẳng hạn ở Khu đô thị Bắc 32 có tổng số 648 căn biệt thự, nhà vườn và 136 căn liền kề. Chủ đầu tư khu thành phố này cũng đang đầu tư đa dạng nhân thể ích cho khu thành phố như clubhouse, nhà hàng, trọng điểm thương mại, hồ nước,... với quy mô 39 ha, bởi thế đã lôi cuốn được cư dân đến ở.

Theo chia sớt của lãnh đạo tổ chức, kể từ khi có thông tin lên quận, cùng với việc công ti tăng thêm đầu cơ các tiện thể ích sống cao cấp cho dân cư, điều hành vận hành nhiều năm kinh nghiệm và thắt chặt an ninh...đã tạo nên trị giá tăng thêm cho BĐS. Chính bởi vậy, hoạt động thương lượng mua bán cũng nở rộ hơn, công ti bán được hàng tồn kho, hiện chỉ còn khoảng 130 căn vi la, liền kề sẵn sàng bán nốt. Số lượng item bán trong gần 1 năm qua đã vượt lên chiến lược của Tổ chức kinh doanh.

Với việc dễ ợt của hoạt động mua bán, thây mặt của Lideco nghĩ là phổ thông kĩ năng ý tưởnrg hoàn thành bán hàng Khu thành phố Lideco mà chủ đầu tư đặt ra là cuối 2020, đầu 2021 sẽ về đích sớm hơn 1 năm. Đây cũng là nguồn thu nhập trọng tâm của công ti trong năm qua, sau 9 04 tuần, thu nhập thuần Công ty đạt 598,5 tỷ - tăng gấp đôi; lãi sau thuế 143,5 tỷ - tăng gấp 3,6 lần so với cùng kỳ.

Theo bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc bộ phận Tìm hiểu và Trả lời Savills Hà Nội, phân tích thông tin 4 thị xã lên huyện là tin vui cho hoạt động mua bán BĐS. Dĩ nhiên, việc xây đắp của các quận lên thị xã đòi hỏi một thời kỳ vĩnh viễn, mất một số năm, là con đường dài. Cho nên, sẽ phải mất một vài năm để thị trường BĐS phản chiếu rõ rệt sự đổi mới, đặc biệt lên giá BĐS.

Và theo bà Hằng cam đoan giá BĐS ở những khu vực này sẽ tăng nhưng là một công đoạn tăng vững bền. Mức lãi trung bình hàng năm có thể không quá lớn, nhưng ví như mức này cao hơn hẳn lãi suất ngân hàng để phản ảnh mức rủi ro cao hơn của hoạt động đầu cơ bất động sản tại các thị xã này thì đây vẫn có thể là một khoản đầu tư có lí.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: bat dong san