Động thái trước tiên của Masan sau khi nhận sáp nhập Vinmart: Chi 645 tỷ đồng thâu tóm Bột giặt NET

Tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần Hàng tiêu xài Masan (HNX-UPCoM: MCH) hôm nay báo cáo Masan HPC - một tổ chức kinh doanh thành viên vừa được xây dựng thuộc ngành hàng Để mắt cá nhân và mái ấm - đã đưa ra đề nghị chào tậu công khai lên đến 60% cổ hủ phần của Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần Bột giặt Net (NETCO) với giá 48.000 đồng/cổ lỗ phiếu, tương đương định giá công ty ở mức 46 triệu đô la Mỹ, hệ số giá trên thu nhập (P/E) xấp xỉ 19. Mức giá này cao hơn 26% giá giao dịch của NET trên sàn (39.000 đồng/cp). Tin tức này sáng nay đã đẩy giá cũ kĩ phiếu NET tăng nai lưng lên 42.900 đồng/cp.

Như vậy là động thái đầu tiên của Masan sau khi sáp nhập Vinmart mở màn bước chân vào lĩnh vực Chăm nom cá nhân và mái ấm. Theo Masan, đây là một trong những lĩnh vực lớn nhất và thú vị nhất tại vietnam với giá trị thị trường khoảng 3,1 tỷ đô la và nhiều thời cơ phát hành hối hả để xây đắp các nhãn hàng nội địa vững mạnh. NET là điểm mở đầu chiến lược để Masan xây dựng nền tảng đa dạng hóa các sản phẩm chăm bẵm tư nhân và gia đình.

Động thái đầu tiên của Masan sau khi sáp nhập Vinmart: Chào mua công khai 60% cổ phần Bột Giặt NET, công ty gia công Omo, Sunlight, VIM cho Unilever - Ảnh 1.

Được xây dừng vào năm 1968, NETCO là một trong các doanh nghiệp nội địa hàng đầu về sản phẩm chăm nom mái ấm tại vn. Thu nhập thuần của NETCO năm 2018 là 1.117 tỷ đồng và lãi thuần sau thuế là 57 tỷ đồng, với nhì nhãn hiệu được ưa thích là NET và NETSOFT. Phân khúc hiện nay của công ti trong ngành hàng bột giặt là 1,5%. Dẫn đầu thị trường là Unilever với 54,9% thị phần, Procter & Gamble 16,0%, Đại Việt Hương 11,6%, LIX 2,7% và Vico 2,4%.

NETCO hiện sở hữu 2 nhà máy đóng chai, một tại Thủ đô và một tại Biên Hòa, cùng lúc vận dụng chuỗi hệ thống điều hành chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000. NETCO là đối tác làm ăn kế hoạch của Unilever trong việc cung ứng các item chất gột rửa chất lượng cao như: bột giặt OMO, bột giặt Surf, nước rửa chén Sunlight, nước lau sàn nhà VIM… với số lượng gia tăng. Ngoài ra đó, Công ti còn tăng cường xuất khẩu các sản phẩm bột giặt, nước rửa chén, nước giặt, nước tẩy đa năng sang các hoạt động mua bán yên cầu chất lượng nghiêm ngặt như: Nhật Bạn dạng, Úc, New Zealand,… cũng như thị trường các nước ASEAN, Các nước khu vực châu Mỹ, Châu  Phi…

Masan tự tin rằng, nhờ vào mạng lưới 300.000 điểm bán hàng hiện giờ của Masan, sự hòa hợp giữa Masan và NETCO sẽ sản xuất trị giá cộng hưởng mang tới lớn mạnh doanh thu và lợi nhuận ở mức nhị chữ số.

Ông Trương Công Thắng, Chủ Tịch kiêm Tổng Giám Đốc Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần Hàng tiêu dùng Masan cho biết: "Ngành nghề hàng Chú tâm cá nhân và mái nhà tại vn vẫn còn rất nguyên sơ khi so sánh với phổ thông thị trường tạo ra khác. Là một tổ chức Việt Nam và thấu nắm bắt người tiêu xài Việt, Masan Consumer cùng với các doanh nghiệp nội địa tự tin rằng chúng tôi có phổ thông điểm cộng để sản xuất các item nổi bật và xây dựng những nhãn hiệu truyền ngẫu hứng. Sau cùng, tiêu chí cao nhất của chúng tôi là phụng sự người tiêu xài, nâng cao đời sống vật chất và ý thức của người tiêu xài Việt Nam mỗi ngày."

Thương lượng này dựa vào vào các phê thông qua của tổ chức công dụng và luật pháp của công ti. Dự kiến, Giao dịch ​​sẽ xong xuôi trong 2 tháng theo luật pháp chào tậu.

Châu Cao

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua dat